Nói đến nồi cơm điện cao tần, chắc hẳn chúng ta đều nghĩ đến những chiếc nồi thế hệ mới với công nghệ hiện đại. Tuy vậy, đi kèm với những ưu điểm vượt trội, chiếc nồi này vẫn còn những nhược điểm nhất định. Nếu bạn đang có ý định mua nồi cao tần, hãy cùng xem xét 3 nhược điểm phổ biến sau đây:

nồi cơm điện cao tần

Công nghệ IH đặc trung của nồi cao tần

  1. Giá thành cao

Trở ngại đầu tiên với bất cứ người dùng nào có ý định sử dụng nồi cao tần đó là giá cả. Mặc dù vẫn biết rằng chất lượng thường đi cùng với mức giá. Tuy nhiên, đây vẫn là một nhược điểm không nhỏ của nồi cơm điện cao tần.

Một chiếc nồi cơm điện cơ bình thường có mức giá khá đa dạng, từ vài trăm đến vài triệu đồng. Điều này cũng một phần do có khá nhiều thương hiệu nồi cơm điện cơ trên thị trường hiện nay đến từ các nước trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ: Cuckoo, Midea, Kangaroo, Toshiba, Panasonic,…

nồi cơm điện cao tần

Nồi Midea có giá từ 200,000 đến 2,000,000 đồng

Trong khi đó, nồi cơm điện cao tần thường có giá từ 5 triệu đồng trở lên. Do được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như công nghệ đốt nóng trong IH (Induction Heat), lòng nồi phủ kim cương, thân nồi làm từ kim loại và hợp kim nhiều lớp, … nên mức giá của nồi com điện cao tần không hề rẻ.

Tuy nhiên, nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn nồi cơm điện cao tần. Mặc dù với mức giá đầu tư ban đầu khá cao, tuy vậy chất lượng mà sản phẩm này mang lại là điều không phải bàn cãi. Và thêm vào đó là nồi cao tần thường có tuổi thọ sử dụng lâu hơn nồi thường.

  1. Nặng và cồng kềnh

nồi cơm điện cao tần

Cấu tạo đa lớp của lòng nồi cao tần

Nồi cơm điện cơ thông thường có khá nhiều kích cỡ dành cho mọi gia đình: từ loại nồi mini hay được các bạn sinh viên sử dụng đến loại nồi có dung tích lớn dành cho gia đình có nhiều người. Hơn nữa, vỏ nồi hiện nay thường chỉ có lớp nhựa nên nồi khá nhẹ.

nồi cơm điện cao tần

Nồi cao tần  thường nặng hơn nồi cơ

Trái lại, nồi cơm điện cao tần có 2 dung tích phổ biến nhất hiện nay là 1L và 1.8L. Vỏ nồi được kết cấu từ nhiều lớp kim loại để gia tăng tính bền chắc của nồi. Chính vì vậy, nồi cao tần thường nặng hơn hẳn so với nồi thường.

  1. Ít có linh kiện thay thế

Hầu hết nồi cao tần hiện nay đều là nồi cơm Nhật. Do đó, khả năng bạn kiếm được linh kiện thay thế nếu như chiếc nồi nhà bạn có hỏng là một việc không đơn giản. Mặc dù các sản phẩm chính hãng luôn có chính sách bảo hành tối ưu tuy nhiên bạn nên cân nhắc đến vấn đề này.

nồi cơm điện cao tần

Nồi cao tần đa số được sản xuất tại Nhật

Để hạn chế rơi và trường hợp đợi chờ linh kiện gửi về từ Nhật, bạn nên lau chùi nồi sạch sẽ và đặt nồi ở nơi có bề mặt phẳng, khô ráo.

Trên đây là 3 nhược điểm của nồi cao tần bạn cần cân nhắc khi quyết định mua sắm. Không sản phẩm nào là hoàn hảo, hãy chọn sản phẩm phù hợp với bạn nhất, đó sẽ là sản phẩm tốt nhất.