Tủ lạnh nội địa Nhật đã là một thiết bị tốt nhất được lựa chọn nhiều hiện nay. Tuy nhiên để đảm bảo kéo dài tuổi thọ nhiều nhất có thể cho tủ bạn cần quan tâm đến những “mẹo” dưới đây.

tủ lạnh nội địa nhật

Tủ lạnh cần sử dụng đúng cách để tăng được tuổi thọ của chúng

Tủ lạnh là vật dụng thiết yếu, cần hoạt động bền bỉ với công suất ổn đinh để làm tốt chức năng bảo quản thực phẩm. Vì thế để giữ gìn chúng đồng thời tăng độ bền, tiết kiệm điện năng, sử dụng hiệu quả tính năng của chúng cần nhớ các lưu ý dưới đây.

  1. Lưu ý khi mới mua tủ lạnh về

Với tủ lạnh Nhật bạn đừng chủ quan, mặc định chúng tốt, bền sẵn rồi mà không cần “chăm sóc”.

Khi bắt đầu sử dụng trải qua quá trình vận chuyển lắp đặt, tủ có thể chưa ổn định ngay, bạn đừng cắm điện ngay tránh gây sốc điện, mà bạn cần:

+ Tìm vị trí mặt phẳng thích hợp, địa điểm không bị ánh nắng soi chiếu hay không quá ẩm ướt để kê cao chân tủ hơn so với mặt đất. Khi đảm bảo tủ được vững chãi chắc chắn, bạn mới thực hiện cắm điện sau 2 giờ.

tủ lạnh nội địa nhật

Mua tủ lạnh về bạn tránh cắm điện ngay lập tức để không sốc điện

+ Bạn chỉnh mức min trong tủ trong 24 giờ để bắt đầu hoạt động tức là mức nhỏ nhất. Lưu ý chưa cho bất cứ thứ gì vào trong tủ để tránh quá tải và ám mùi nhựa mới của tủ khi vận hành.

+ Sau 4 tiếng hoạt động bạn rút giắc điện, mở hết các cánh tủ để hơi lạnh thoát ra cùng các mùi nhựa mới của tủ, để đảm bảo những mùi này không còn trong quá trình sử dụng.

2- Lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh

*Lưu ý 1: Bạn cần luôn vệ sinh tủ lạnh định kỳ theo tuần hay theo tháng. Vì bạn sử dụng tủ lạnh Nhật nội địa, chúng đã có cơ chế kháng khuẩn khử mùi tương đối tốt nên khâu vệ sinh cũng không cần quá sát nhau. Chỉ cần 1, 2 tháng một lần là vừa đủ.

tủ lạnh nội địa Nhật

Nhớ vệ sinh tủ lạnh nội địa Nhật định kỳ để đảm bảo sạch sẽ

Đồng thời bạn lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh cần chú ý:

– Ngắt nguồn điện, để tủ lạnh rỗng không chứa thực phẩm

– Tháo hết các khay chứa có thể ra để vệ sinh sạch sẽ, dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng cùng nước xà phòng loãng. Tránh chà xát mạnh hay dùng vật cứng nhọn để cạo, cạy gây hỏng bề mặt bên trong tủ lạnh.

– Lau sạch cả những mặt ngoài, trên nóc tủ lạnh và tháo đổ hết khay chứa nước đằng sau tủ để diệt khuẩn.

tủ lạnh nội địa nhật

Luôn sử dụng nguồn điện riêng cho tủ lạnh để chúng hoạt động ổn định

* Lưu ý 2: Luôn sử dụng một nguồn điện riêng cho tủ lạnh. Vì như các dòng tủ lạnh như Tủ lạnh Hitachi, Sharp… của Nhật Bản có công suất tải điện lớn nên cần dòng điện ổn định, tránh dùng chung gây chập chờn, dễ ngắt ngưng hay cháy nổ.

+Lưu ý 3: Tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh. Bằng cách bạn không được cho đồ ăn còn nóng vào trong tủ khi đang hoạt động. Nhớ để chúng nguội trước khi đưa vào bảo quản, hay làm đông đá. Điều này để tiết kiệm điện năng đồng thời bảo vệ tủ lạnh nhà bạn không hỏng hóc.

Bên cạnh đó để tủ không phải vận hành thêm công suất, hay quá tải bạn tránh để quá nhiều đồ vào trong tủ. Giữa các đồ, các ngăn cần có khoảng cách thông thoáng để hơi lạnh được phân bổ chia đều, giúp tiết kiệm điện đồng thời bảo quản lâu hơn.

tủ lạnh nội địa Nhật

Không mở cánh cửa tủ quá lâu, quá nhiều gây tốn điện

Bạn cần tránh nữa là không mở tủ quá lâu và quá nhiều lần khi không cần thiết. Bởi lượng nhiệt thất thoát ra ngoài làm tủ tiêu hao năng lượng nhanh chóng, gây tốn điện gấp nhiều lần.

Cuối cùng bạn không nên dùng các khay trữ đồ bằng nhựa, thay vì thế hãy dùng kim loại để chúng dẫn truyền nhiệt năng tốt hơn, nhanh hơn, làm lạnh nhanh mà ít tốn điện hơn.

Trên đây là những cách sử dụng tủ lạnh đúng cách cho người mới dùng. Để biết thêm thông tin hay cần tham khảo những model tủ lạnh Nhật tốt nhất hiện nay bạn liên hệ về congnghenhat.com sẽ nhận được tư vấn tận tình nhất.