Điều hòa nội địa nhật được biết đến là hãng tiết kiệm điện nhất nổi bật nhờ công nghệ inveter. Tuy nhiên vẫn có thể tiết kiệm thú vị hơn nữa nếu bạn biết áp dụng theo tuyệt chiêu sử dụng của người Nhật như bài viết dưới đây.

điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa nội địa nhật được biết đến là hãng tiết kiệm điện

Vào những mùa hè, cái nắng như đổ lửa, sự nóng nực khiến bạn không ngừng dùng điều hòa. Nhưng bạn sẽ phải đối mặt cùng tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao chóng mặt. Bạn đã chọn giải pháp sử dụng điều hòa Nhật là hoàn toàn hợp lý. Và nếu bạn kết hợp thêm những tuyệt chiêu dưới đây sẽ trở thành bí kíp giúp bạn tối giản tiền điện hơn nữa đấy. Cùng học theo bí quyết hiệu nghiệm của người Nhật để áp dụng nhé.

1-Bật chế độ auto quạt gió

Nút swing-tạo gió trong các điều hòa thường thấy và điều hòa Nhật có chức năng phân bổ luồng lạnh đến mọi không gian hơn. Nhằm chia đều khí lạnh, để chúng không quá tập trung vào một vị trí nào đó. Về tính năng là như vậy, nhưng có một sự thật mà ít người biết, khi đảo gió, điều hòa còn giúp tiết kiệm điện.

Vì quạt gió cứ cố định chiếu về một hướng, chúng buộc phải “lấy hơi” để đưa khí lạnh truyền đến vị trí đó, nên sự vận hành thường xuyên hơn gây tốn điện truyền tải vào hơn. Chưa kể hơi lạnh quá nhiều, chiếu trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của người dùng.

điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa Nhật hoàn toàn an toàn, thân thiện với môi trường

Khi bạn cho điều hòa đảo gió, lên xuống, trái phải công suất gió được giảm đi, lại phân bổ khắp các ngõ ngách nên cho phép tiết kiệm điện năng hơn, đồng thời bảo vệ được sức khỏe bạn tốt hơn.

2-Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Việc bạn dùng điều hòa hay mắc phải sai lầm, đặt nhiệt độ chênh quá nhiều với cái nóng, lạnh bên ngoài nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên việc này không chỉ gây sốc nhiệt cho cơ thể, mất sức đề kháng trước thời tiết mà còn tiêu hao điện năng lớn.

Vì nếu nhiệt độ chênh quá nhiều, điều hòa nhà bạn dùng công suất lớn hơn để chuyển tải luồng khí, cục nóng lạnh hoạt động quá tải nên gây ra hiện tượng tiêu tốn điện năng hơn. Lời khuyên cho bạn nên để 26 – 27 độ C là hợp ly, và có mức nhiệt cân bằng.

3-Chọn đúng chế độ phù hợp theo nhu cầu

điều hòa nội địa nhật

Chọn đúng chức năng của điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hơn

Vì điều hòa Nhật nội địa được tích hợp nhiều chức năng trong một, quá tiện lợi nhưng không đồng nghĩa với việc bạn cần sử dụng hết loạt chúng. Bởi cùng lúc vận hành nhiều chức năng, chắc chắn điều hòa vận hành nhiều công suất hơn gây thiệt hại về tiền điện nhiều hơn.

Lời khuyên cho bạn cần chọn đúng chế độ chức năng mình đang cần. Vì dụ như khi bạn cần làm mát riêng, hay khi cần làm sạch không khí, khi cần khử mùi. Hay nếu độ ẩm tăng cao bạn mới nên khử ẩm, hâm nóng không khí. Khi quá ô nhiễm mới cần lọc khí, hút mùi.

4-Dùng tấm bạc cách nhiệt để che phủ dàn nóng

Những cục nóng này được lắp đặt bên ngoài không gian nhà bạn. Đa phần chúng tự ngưng khi thấy không an toàn hay nhiệt độ quá cao. Tuy nhiên theo như cách người Nhật đang làm để bảo vệ dàn nóng không bị mặt trời thiêu đốt quá nhiều là dùng tấm bạc cách nhiệt bao phủ “che nắng” cho chúng. Điều này không chỉ giúp chúng bền hơn mà còn làm giúp máy giảm hiện tượng làm việc quá tải và tiết kiệm điện.

điều hòa nội địa Nhật

Bạn nên bảo vệ dàn nóng của điều hòa bằng tấm che phủ cách nhiệt

Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn bạn cần thiết kế khung chống nóng, bao phủ dàn nóng. Còn để tiết kiệm chi phí bạn dùng tấm bạc cách nhiệt là đủ.

 5-Thường xuyên vệ sinh bộ phận lọc không khí

Theo khuyến cáo của người  Nhật, họ khuyên những người dùng điều hòa Nhật nội địa nên làm sạch lưới lọc định kỳ.

Vì phần lưới này giúp lọc sạch không khí, hút bụi bẩn để trả lại luồng khí lạnh thanh sạch. Nên khi bạn không vệ sinh chúng, luồng lạnh thổi ra bị hạn chế hơn, cần tăng công suất hơn nên gây tốn điện hơn.

Vậy nên việc làm sạch lớp cản trở này để đường lạnh được thông thoáng sẽ ít tốn điện hơn. Biết điều này bạn đừng trì hoãn công đoạn này nữa nhé, đảm bảo làm sạch lưới lọc từ 3 tháng đến 6 tháng. Bạn nên dùng nước lạnh để rửa lưới lọc và không dùng máy sấy vì có thể biến dạng, nên phun rửa nước ở mặt phải để bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc.

điều hòa nội địa Nhật

Thường xuyên vệ sinh lưới lọc điều hòa nhằm tiết kiệm điện hơn

Cuối cùng bạn đã biết cách tiết kiệm điện cho điều hòa nhà mình rồi chứ? Nếu đang sử dụng điều hòa nội địa Nhật Bản như , điều hòa Daikin, Toshiba, Mitsubishi… bạn hãy thử áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí điện năng cho điều hòa nhà mình.