Tuy có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu nhưng máy lọc không khí chỉ được số ít gia đình lựa chọn vì chưa đánh giá cao độ “thực dụng” của chúng. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chỉ ra sự cần thiết của sản phẩm này cho người đọc để phá bỏ nhận định sai lầm.

máy lọc không khí

Máy lọc không khí cho gió tinh khiết như pha lê

Máy lọc không khí là thiết bị đến nay tuy được nhiều người biết đến nhưng đem so về độ “phủ sóng” với điều hòa nhiệt độ chúng kém phổ biến hơn. Vì nhiều gia đình cho rằng chúng tuy có công nghệ lọc sạch không khí, bảo vệ đường hô hấp cùng sức khỏe nhưng chưa thực sự cần thiết hay cấp thiết phải có, nhất là khi tính năng này cũng được trang bị trên điều hòa.

Chưa kể chi phí cho thiết bị máy lọc không khí cũng khá cao, nên chúng chưa được ưu tiên mua sắm. Những nhận định này về tính “thực dụng” của sản phẩm đã đúng chưa? Cùng nhìn lại.

1-Công dụng của máy lọc không khí

Như trên đã bàn tới, nhiều người vẫn cho rằng máy lọc không khí chưa thật sự cần thiết, tức đang coi nhẹ công dụng của nó, trong khi hiểu biết chính xác về chúng chưa chắc đã nắm được hết.

Họ đang nhầm lẫn giữa một thiết bị máy lọc không khí bù ẩm với máy phun sương làm sạch không khí đơn thuần. Thực chất máy lọc không khí còn có công dụng nhiều hơn thế, chúng bao gồm:

máy lọc không khí

Máy lọc không khí có nhiều công dụng thông minh mà bạn cần biết

+ Tạo độ ẩm, cân bằng độ ẩm trong không khí, đồng thời thanh lọc không khí giúp trong lành.

+ Tăng cường oxy và làm sạch không khí

+ Lọc sạch khí bẩn, bụi bẩn, dưới  mọi dạng lớn đến các phân tử mà mắt thường không thể thấy nhưng đang vô tình xâm nhập qua luồng thở, gây hại đến phổi.

+Máy lọc không khí có chức năng khử mùi hôi khó chịu khác như: khói thuốc, ẩm mốc… và đem đến luồng khí dễ chịu, dễ thở hơn.

+ Có chức năng diệt sạch vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc.

+ Bảo vệ đường hô hấp cùng sức khỏe của bạn, nhất là gia đình có người già trẻ nhỏ.

2-Hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí là thiết bị có cơ chế thanh lọc hiệu quả nhất

Dù là máy lọc hãng nào từ bình dân đến những đời cao như máy lọc không khí Nhật, chúng đều hoạt động trên nguyên lý phát ra điện tích âm, để trung hòa với các ion dương có hại sau đó hút hết các bụi bẩn vào máy, lưu chúng lại, thanh lọc và trả ra ngoài những ion âm được làm sạch. Nhờ đó không khí sạch hơn và được tăng cường khí thở oxy bằng ion âm.

Nếu như so với máy phun sương thì máy lọc không khí có công dụng cao hơn. Ở chỗ chúng có 1 màng lọc thấm nước ẩm nên dùng quạt gió đưa hơi ẩm qua màng lọc trả lại không khí. Nhờ đó độ ẩm của thiết bị so với máy phun sương được tinh chế hơn nên thanh sạch hơn với sức khỏe.

Như vậy, máy lọc không khí vừa hút mùi, vừa lọc sạch không khí, vừa cân bằng độ ẩm, vừa đẩy lùi ô nhiễm, bảo vệ rất tốt cho sức khỏe. Nhất là với thời tiết khắc nghiệt hanh khô của Việt Nam, và các không gian phòng kín.

Điều hòa nhiệt độ có thay thế được máy lọc không khí?

máy lọc không khí

Máy lọc với chức năng cân bằng không khí mà điều hòa không thể thay thế

Tiếp tục đánh giá về tính “thực dụng” của máy lọc không khí khi so sánh chúng với điều hòa.  Cho dù chúng đã được tích hợp thêm chức năng bù ẩm nhưng điều hòa không thể thay thế hoàn toàn cho máy lọc không khí vì:

+ Điều hòa chỉ lọc thô nên không khí chưa được thanh sạch hoàn toàn. Vì ở điều hòa tính năng này chỉ là phụ được tích hợp thêm, chứ không “chuyên” như máy lọc không khí.

+ Diện tích thanh lọc của điều hòa bị giới hạn hơn so với máy lọc không khí

+ Máy lọc khí mới có khả năng “thu gom” bụi, vi khuẩn, các tác nhân dị ứng lơ lửng hay li ti trong không khí vào màng lọc. Đây là điều mà màng lọc của điều hòa nhiệt độ chưa làm được.

máy lọc không khí

Để mua máy lọc không khí bạn cần chọn nhãn hàng có thương hiệu như Nhật

Như vậy sau bài viết này bạn đã thấy được độ “thực dụng” của sản phẩm này chưa? Trong các thiết bị máy lọc khí bạn cần chọn những nhãn hàng tên tuổi như: Máy lọc không khí Sharp, Hitachi, Panasonic… Để biết thêm thông tin về những thiết bị này, hãy liên hệ ngay 088.67.67.888 / 086.93.95.888  bạn sẽ nhận được tư vấn tốt nhất.