Nhiều người đã hiểu khá nhiều về công dụng và sự tiện lợi của bếp từ nên thường cân nhắc lựa chọn chúng. Tuy nhiên đa phần thường thắc mắc nếu so sánh chúng với các thiết bị khác có tốn điện hơn và an toàn hơn không? Bài viết này sẽ có lời giải đáp thỏa đáng cho bạn.

bếp từ

Bếp từ có an toàn và tiết kiệm điện không là câu hỏi khá nhiều khách hàng quan tâm

 

Khi đun nấu bằng điện tiêu chí an toàn và tiết kiệm điện luôn được đặt lên hàng đầu. Về sự tiện lợi và công dụng của bếp từ nhiều người đã biết qua các tuyến bài trước chúng tôi cung cấp, tuy nhiên về lượng tiêu tốn điện năng hay độ an toàn như thế nào khi đặt lên bàn cân với các loại bếp khác cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp.

1.Bếp điện từ có an toàn khi sử dụng không?

 

Trước hết bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ, chúng được cách nhiệt, điện qua mặt kính cường lực, đồng thời hoạt động đốt nóng qua mâm nhiệt bên dưới nên khá an toàn khi sử dụng. Cũng nhờ vậy mà ngoài vùng tiếp xúc đáy nồi, bạn không lo nóng, bỏng ở khu vực xung quanh bếp.

bếp từ

Dùng bếp từ bạn không lo hiện tượng cháy nổ

 

Dùng bếp từ so với bếp ga bạn cũng hạn chế hơn được sự cháy, chập nổ. Vì bình khí ga nếu không cẩn thận dùng loại chất lượng kém, hay chúng bị rò rỉ khí sẽ rất nguy hiểm gây nổ bình ga, thương vong nghiêm trọng. Nhưng ở bếp từ đun nấu bằng điện bạn có thể yên tâm không xảy ra hiện tượng này.

Ngoài ra bếp còn có cầu chì chống cháy, chống quá tải nên độ an toàn khá cao. Khi đun nấu, bếp hoạt động bằng điện gia đình nên cho sự ổn định và bền bỉ cao, vì thế so với các thiết bị đun nấu khác về độ an toàn bạn nên yên tâm sử dụng.

bếp từ

Bếp từ là giải pháp đun nấu an toàn, hiệu quả

Người tiêu dùng thường e ngại khi chọn mua bếp từ vì theo họ, bếp điện từ là thiết bị điện tử nên sẽ có thể hư hỏng nhanh hơn so với bếp gas. Tuy nhiên không phải vậy, vì là thiết bị sử dụng điện gia đình nên hoạt động ổn định và có độ bền cao.

 

Xét về mặt an toàn, bếp từ được điện và cách nhiệt tốt hơn các thiết bị khác như bếp ga.Tiếp đến xét về tính kinh tế, chúng có tiêu tốn điện năng sử dụng không cùng theo dõi tiếp.

2.Bếp điện từ có tốn điện không?

Bếp từ đun nấu bằng điện tuy nhiên không tiêu tốn quá nhiều điện năng

 

Bếp điện từ có tốn điện không? Đây cũng là điều nhiều người e ngại nhất. Bởi khi hoạt động đốt nóng, trong quá trình truyền tải đun nóng sẽ tiêu tốn nhiều nhiệt điện.

Nhưng để trả lời cho vấn đề này, các chuyên gia đã nghiên cứu và kết luận: Cùng một quãng thời gian đun 1 lít nước sôi đặt trên bếp gas dài hơn so với bếp từ hơn 2 phút. Và so sánh cứ bếp từ tiêu thụ 0.1 KW điện tương đương bạn dùng 17gram gas. Như vậy, bếp từ không quá tiêu tốn điện năng nhiều như mọi người vẫn nghĩ, và hoàn toàn phù hợp về mặt kinh tế cho người tiêu dùng.

Chưa kể bếp từ có chức năng chỉnh nhiệt độ và các chức năng nấu phù hợp, có thể tăng giảm. Bên cạnh đó là tính năng hẹn giờ tự động để bếp tự ngắt khi đã hết thời gian đun nấu. nên cho khả năng tiết kiệm điện lên đến tối đa.

Đặc biệt muốn tiết kiệm điện hơn nữa, bạn cần quan tâm đến các dòng bếp từ nội địa Nhật. Bởi chúng được thiết kế với công nghệ cảm biến tần cho việc đun nấu chủ động thay đổi biến tần phù hợp, tự ngắt hay chuyển đổi dòng điện phù hợp nên cho khả năng tiết kiệm tốt nhất so với các thương hiệu khác.

BẾP TỪ

Bếp từ nội địa Nhật là thiết bị tiết kiệm điện tối đa nhất

 

Như vậy đem so sánh với các loại bếp khác, bếp từ không thua kém về công năng, và không kém cạnh về độ an toàn đồng thời tiết kiệm điện tốt.

So với bếp gas, bếp từ vẫn mang một số lợi ích khi sử dụng như ít tốn năng lượng, nấu nhanh, an toàn. Một số bếp điện từ an toàn, tiết kiệm điện đang được kinh doanh và tiêu thụ nhiều như: Bếp điện từ Philips, Sunhouse, bếp từ Hitachi… để bạn tham khảo chọn mua.

Nếu còn câu hỏi về vấn đề bếp từ hay bếp từ Nhật nội địa có tốn điện không, tiết kiệm như thế nào hãy gửi câu hỏi về cho congnghenhat, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả thắc mắc giúp bạn. Liên hệ ngay: 088 67 67 888( 38 Thịnh Liệt – Q. Hoàng Mai – Hà Nội); 086 93 95 888 (79 Trần Tấn – Q. Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh).