Điều hòa Nhật luôn là lựa chọn trong top đầu danh sách mỗi khi bạn muốn sở hữu một chiếc máy lạnh. Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng sản phẩm vượt trội là mức giá không hề rẻ của những món đồ có mác Nhật Bản. Và cũng vì lý do này, nhiều người đã quyết định lựa chọn mua điều hòa cũ. Bài viết sau sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc điều hòa Nhật cũ với chất lượng đảm bảo và mức giá dễ chịu không kém.
Lựa chọn thương hiệu uy tín

điều hòa Nhật

Chọn mua điều hòa cũ đòi hỏi một vài lưu ý

Không phải ai cũng có hiểu biết về các thiết bị gia dụng với những thông số kỹ thuật phức tạp. Do vậy, gợi ý đầu tiên của chúng tôi đó là bạn hãy lựa chọn các thương hiệu uy tín. Các thương hiệu lớn thường có chất lượng đảm bảo hơn hẳn, nhất là đối với những mặt hàng đã qua sử dụng.
Bạn có thể lựa chọn điều hòa từ các thương hiệu Nhật Bản lâu năm như điều hòa Panasonic, điều hòa Toshiba, hay điều hòa LG, … Đây cũng đều là những thương hiệu phổ biến và quen thuộc với người dùng Việt Nam.
Chọn điều hòa phù hợp với không gian sử dụng

điều hòa Nhật

Điều hòa 1 cục

Tùy vào không gian sử dụng điều hòa, bạn nên lựa chọn loại điều hòa cho phù hợp. Nếu như căn phòng của bạn có ban công hay hành lang bên ngoài, bạn có thể lựa chọn điều hòa 2 cục treo tường. Điều hòa loại này giúp bạn có thể lắp đặt và sửa chữa dễ dàng. Hơn nữa, nó cũng có tính thẩm mỹ hơn loại điều hòa 1 cục cũ. Ngược lại điều hòa 1 cục có lợi thế gọn gàng hơn, phù hợp cho các không gian có diện tích hạn chế.

điều hòa Nhật

Điều hòa 2 cục

Bạn cũng nên nắm rõ công suất của điều hòa để tránh tình trạng lãng phí điện năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của điều hòa.
Chọn điều hòa Inverter

điều hòa Nhật

Điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện

Hầu hết các loại điều hòa Nhật hiện nay đều có tích hợp công nghệ Inverter. Đây là công nghệ biến tần giúp người dùng tiết kiệm điện năng và năng lượng một cách tối đa. Thay vì cơ chế đóng ngắt ON-OFF thông thường, điều hòa Inverter điều chỉnh nhiệt độ trong phòng một cách thông minh hơn với bộ mạch điện tử.

điều hòa Nhật

Điều hòa Nhật nội địa là một sản phẩm c

Với công nghệ mới, điều hòa Inverter có thể đắt hơn điều hòa thế hệ cũ. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm nhận ra rằng sản phẩm này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện đáng kể. Không chỉ vậy, điều hòa Inverter có dòng đời cao hơn hẳn so với điều hòa thường.
Tóm lại, để sở hữu một chiếc điều hòa Nhật cũ chất lượng tốt không phải dễ dàng gì. Hy vọng với một số bí kíp trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với gia đình mình.