Trong khi mức độ ô nhiễm đang tăng cao ở Việt Nam, chúng ta vẫn có một tin vui, đó là người dân đã biết chủ động bảo vệ sức khỏe của mình khỏi  ô nhiễm không khí bằng mọi hình thức, từ khẩu trang hoạt tính đến máy lọc không khí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về loại bụi PM 2.5 nguy hiểm và cách khắc phục.

máy lọc không khí

Không khí ô nhiễm là một vấn đề phức tạp của nhân loại

Bụi PM 2.5 là một trong các loại bụi mịn phổ biến trong không khí ô nhiễm, đặc biệt là các nơi có mật độ khu công nghiệp cao hay các thành phố đông đúc. Bụi PM 2.5 có đường kính động học tối đa là 2,5µm, và được xếp vào loại bụi siêu nhỏ trong khí quyển. Bụi PM 2.5 được cảnh báo bởi các tổ chức y tế và sức khỏe trên thế giới là một loại bụi nguy hiểm và có khả năng gây ra nhiều căn bệnh cho người hít phải.

máy lọc không khí

Máy lọc không khí là sán phẩm giúp làm sạch không khí hữu hiệu

Chỉ số PM 2.5 cho biết số hạt PM 2.5 có trong 1m3 không khí. Đối với sức khỏe người bình thường, mức độ PM 2.5 an toàn là 10, có nghĩa là nếu có tối đa 10 hạt PM 2.5 trong không khí thì không khí tại nơi đó đươc coi là không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Với những đất nước có chế độ kiểm soát ô nhiễm hợp lý, người dân thường chỉ cần dùng đến máy lọc không khí trong các phòng cho người già, trẻ nhỏ, hoặc những người có sức khỏe yếu để đạt tiêu chuẩn an toàn này, hoặc sử dụng các máy lọc không khí hút ẩm để làm không khí trong lành hơn.

máy lọc  không khí

Mức độ ô nhiễm của Hà Nội đang tăng cao

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện tại, mức độ không khí đang tăng khá cao. Cụ thể, theo Báo cáo Chất lượng Không khí tại Việt Nam do Liên minh Năng lượng Bền Vững Việt Nam thực hiện, mật độ bụi PM 2.5 tại Hà Nội trung bình là 50.5 mg/m3 vào năm 2016, và mật độ này được dự báo sẽ còn tăng cao.

máy lọc không khí

Panasonic với công nghệ Nanoe được đánh giá cao trong việc loại bỏ bụi mịn

Bụi PM 2.5 có khả năng gây ra nhiều bệnh cho sức khỏe con người. Với kích thước siêu nhỏ, loại bụi này có khả năng đi sâu vào phổi và các phế nang có trong đường hô hấp, gây viêm nhiễm nghiêm trọng và tăng nguy cơ tử vong, đặc biệt đối với các bệnh nhân có tiền sử bệnh phổi và tim.

Bụi 2.5 PM khó có thể ngăn chặn với khẩu trang do nó có kích thước  vô cùng nhỏ. Do vậy, cách hiệu quả nhất là sử dụng máy lọc không khí. Hiện nay, trong các công nghệ trên thị trường thì máy lọc không khí Panasonic được coi là máy lọc không khí hiệu quả nhất với công nghệ NanoE.

máy lọc không khí

Các dòng máy lọc không khí Nhật có hiệu quả làm sạch cao 

Với bài viết này, hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm về một loại bụi ô nhiễm trong không khí hiện nay. Nếu bạn đang cân nhắc mua máy lọc không khí, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm máy lọc không khí Nhật chất lượng cao để mang lại kết quả tốt nhất.