Hiện nay khi bước vào mùa nắng nóng thì gia đình nào cũng cần sử dụng cho mình một chiếc điều hòa để có thể đối phó với cái nắng nóng khắc nghiệt này. Sau đây bạn hãy tham khảo Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình qua bài viết này nhé.

Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình

Hãy tham khảo các vị trí lắp đặt cực hay sau đây:

1./Biến điều hòa thành đồ nội thất trang trí:

Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình

Đây là cách trang trí nội thất hữu hiệu nhất. Bạn không cần phải nhất thiết đưa điều hòa vào bên trong đồ nội thất hay xen kẽ với những trang thiết bị gia dụng nào.

Đơn giản chỉ là cách bạn phối các gam màu và hình khối của điều hòa phù hợp gam màu tường và những nội thất khác. Điều hòa sẽ lập tức trở thành một món đồ trang trí lấp đầy trong gian trống trong phòng, lại vừa có thể âm thầm làm mát gian phòng của bạn.

 2./Đặt điều hòa ở trên hoặc hai bên của ra vào:

Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình

Vị trí phía trên hay 2 bên cửa ra vào là nơi thích hợp nhất để lắp đặt một chiếc máy điều hòa. Tại đây, điều hòa có thể vận dụng tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay khi vừa bước vào phòng.

Với vị trí này bạn sẽ làm cho căn phòng của mình thoáng hơn rất nhiều, không ảnh hưởng đến các đồ vật trên trần nhà.

3./Đặt ở trên hoặc bên cạnh cửa sổ phòng:

Lắp đặt điều hòa phía trên hoặc cạnh cửa sổ (như hình bên dưới) sẽ là lựa chọn tối ưu cho những căn phòng có diện tích nhỏ với nội thất được bày cao vây kín xung quanh.

Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình

Đây là vị trí còn lại duy nhất để lắp đặt điều hòa, khoảng cách giữa trần nhà và cửa sổ đã được tính toán sẵn để cho người đặt vừa đủ một chiếc máy làm mát công suất nhỏ.

Tuy nhiên, đối những căn phòng có ánh nắng mặt trời chiếu gắt mạnh mẽ vào cửa sổ, tốt nhất là ta nên chọn phương án khác.

4./Lắp đặt điều hòa bên cạnh giường ngủ:

Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ tối ưu nhất là đây. Điều hòa chỉ nên được đặt bên trái hoặc bên phải của giường ngủ.

Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình

Không nên lắp máy đối diện trực tiếp với giường để tránh khí lạnh thổi vào người. Vì khi ngủ, sức đề kháng của hệ hô hấp rất yếu, dễ bị tổn thương gây hại cho sức khỏe. Đặt máy tại 2 bên giường, khí lạnh sẽ lan tỏa nhẹ nhàng, giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái hơn.

5./Che giấu điều hòa bằng nội thất:

Với một chút đầu tư và điều chỉnh đúng mực, bạn hoàn toàn có thể làm biến mất chiếc điều hòa của mình bằng một tấm mạng khung ngang (miếng mạng được minh họa cụ thể hình bên dưới). Miếng mạng này hoàn toàn che lấp được chiếc điều hòa nhưng vẫn tạo đủ khoảng trống để không khí mát được lan rộng ra bên ngoài.

Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình

Không khí trong phòng vẫn luôn được điều hòa một cách tốt nhất dù không thấy bóng dáng của điều hòa. Cách lắp đặt như vậy cũng góp phần tiết kiệm được diện tích cho những căn phòng nhỏ, đồng thời tạo cảm giác khi bước vào phòng luôn thông thoáng rộng rãi.

 

Bạn có thể sắm cho gia đình mình một chiếc điều hòa Nhật chính hãng chất lượng, luôn có những chức năng lợi ích đa dạng, bền bỉ… Được rất nhiều gia đình yêu thích và sử dụng rộng rãi.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn đã biết được Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình rồi đúng không nào.

Chúc các bạn có thể lắp đặt được điều hòa phù hợp nhất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!