Trước khi mua một chiếc điều hòa chắc hẳn bạn cũng sẽ đau đầu vì lựa chọn như thế nào là phù hợp đúng không nào. Đến với bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn Cách lựa chọn điều hòa cho phòng ngủ hiệu quả nhất.

Cách lựa chọn điều hòa cho phòng ngủ hiệu quả nhất

Bạn hãy tham khảo kỹ những tiêu chí dưới đây nhé để có thể lựa chọn điều hòa hiệu quả nhất

1./Chọn công suất:

Việc đầu tiên vẫn là lựa chọn công suất máy cho phù hợp với căn phòng của gia đình. Cách chọn khá đơn giản, bạn chỉ việc căn cứ theo công thức dưới đây:

– Diện tích phòng dưới 15 m2:  chọn điều hòa có công suất 1 HP.

– Diện tích phòng từ 15-20 m2: chọn điều hòa có công suất 1.5 HP.

– Diện tích phòng từ 20-30 m2: chọn điều hòa có công suất 2 HP.

– Diện tích phòng từ 30-40 m2: Chọn điều hòa có công suất 2.5 HP.

Việc lựa chọn công suất lớn sẽ giúp cho căn phòng nhà bạn làm lạnh nhanh mà không gây tổn hại cho máy, đảm bảo được độ bền cho máy. Nhưng bên cạnh đó bạn đừng nên lựa chọn công suất quá lớn vì nó sẽ gây tốn điện không cần thiết sẽ làm gia đình bạn mất nhiều chi phí.

Cách lựa chọn điều hòa cho phòng ngủ hiệu quả nhất

Lí do thuyết phục bạn sử dụng điều hòa Nhật

2./Lựa chọn điều hòa có chế độ ngủ hay gió dễ chịu:

Nếu bạn lựa chọn một chiếc máy điều hòa có chế độ ngủ sẽ tốt hơn so với những chiếc điều hòa có chế độ thông thường. Chế độ ngủ của điều hòa sẽ giúp cho bạn không bị lạnh vào ban đêm nhờ vào khả năng tự động tăng nhiệt độ, giúp nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của bạn, giúp bạn và gia đình có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Vì là điều hòa dành cho phòng ngủ nên việc xem xét các chế độ gió của điều hòa cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc máy điều hòa có các chế độ gió êm dịu tránh thổi trực tiếp vào người để bạn  không bị lạnh vào ban đêm, đảm bảo sức khỏe luôn được bảo vệ.

Cách lựa chọn điều hòa cho phòng ngủ hiệu quả nhất

3./Lựa chọn điều hòa Inverter hay điều hòa thường:

Công nghệ Inverter là (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản.

Thông thường, điều hòa trong phòng ngủ thường hoạt động liên tục trên 8 tiếng mỗi ngày, vì vậy bạn nên chọn những dòng máy được trang bị máy nén Inverter, để giúp giảm chi phí điện năng sử dụng.

Khi bạn khởi động điều hòa Nhật Inverter, máy nén sẽ tăng tốc từ từ cho đến khi hết tải đồng thời khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ chạy chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ đó, máy sẽ vận hành êm ái hơn, tiêu hao ít năng lượng và nhiệt độ phòng luôn ổn định.

Cách lựa chọn điều hòa cho phòng ngủ hiệu quả nhất

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Cách lựa chọn điều hòa cho phòng ngủ hiệu quả nhất rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!