Nồi cơm điện cao tần Nhật Bản được biết đến với tuổi thọ, độ bền cao. Tuy nhiên ngoài chất lượng của nồi, chúng có bền đẹp được hay không còn phụ thuộc cả vào cách thức sử dụng và bảo quản nồi cơm điện của người dùng. Vậy thế nào là sử dụng và bảo quản nồi cơm điện đúng cách? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

nồi cơm cao tần

Nồi cơm cao tần cần bạn biết cách sử dụng để bảo quản chúng tốt hơn

Những chiếc nồi cơm cao tần Nhật hiện đại, bảng điều khiển điện tử cùng nhiều chức năng nấu thông minh, tự động đang là đối tượng mà nhiều bà nội trợ nhắm tới. Vậy nên bài viết này chúng tôi giới thiệu cách sử dụng và bảo quản chúng để khách hàng nắm được.

1-    Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện cao tần

Bước 1: Mở nắp nồi. Bạn sẽ thấy phần mặt trên nồi có chấu giữ, bạn tì tay vào đó, bấm nhẹ để nắp nồi bật mở, đồng thời phần mu bàn tay đỡ nhẹ nắp khi mở lên. Thao tác này đơn giản không quá khó, nhưng bạn chú ý nhẹ nhàng để tránh chấu giữ bị nhờn.

nồi cơm điện cao tần

Mở nồi cơm điện bạn cần ấn nhẹ chấu giữ để bật nắp

Bước 2: Sau khi nắp nồi đã mở, bạn sẽ thấy có nồi con nằm trong thân nồi. Bạn nhấc nó ra khỏi nồi cơm điện, rửa sạch sẽ chúng.

Bước 3: Dùng cốc kèm theo của nồi để đong lượng gạo cần đủ cho bữa cơm hôm đó bạn định nấu. Bạn có thể vo gạo chắt nước bằng lòng nồi con nếu gạo đã đảm bảo sạch được 1 phần. Với gạo thô chưa qua xử lý làm sạch nhiều bạn nên vo chúng bằng tô, hoặc bằng rá vo gạo bên ngoài, sau đó mới đổ phần gạo đó vào lòng nồi con.

Bước 4: Cho gạo vào nồi con, thêm nước xâm xấp mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay ( cũng tùy thuộc vào loại gạo gia đình bạn chọn để điều chỉnh lượng nước)

nồi cơm điện cao tần

Muốn có cơm ngon bạn cần làm sạch đáy nồi con trước khi hoạt động nấu

Bước 5: Lau sạch hơi nước bám đọng và các vật tương tự bám ở bên ngoài nồi con bằng khăn khô mềm.

Bước 6: Đặt nồi con vào trong nồi cơm điện sau đó đậy nắp cho đến khi thấy chấu giữ kêu tách và vào khớp để nồi không bị thoát hơi khi nấu nướng, cơm được mềm dẻo, nguyên hương vị.

Bước 7: Chọn chức năng nấu phù hợp cho nhu cầu nhà bạn: Thường ở một số nồi cơm Nhật sẽ có những phím như:

– Phím nấu cơm thường

– Phím nấu cháo

– Phím nấu cơm trộn

– Phím nấu cơm nếp

– Phím làm bánh / bánh mì

– Phím nấu kỹ, ninh nhừ

– Phím nấu nhanh

Tùy vào từng loại nồi, hãng bạn chọn mà sở hữu những phím bấm chức năng khác nhau. Bên cạnh đó nếu bạn muốn nồi thực hiện nấu luôn, sau 3-5 giây chúng tự vận hành. Trường hợp bạn chưa muốn nấu ngay có thể dùng phím bấm hẹn giờ để lên lịch nấu.

nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần có chế độ hẹn giờ phù hợp cho mọi bà nội trợ bận rộn

Bước 8: Nhấn phím “TIMER” (hẹn giờ) để lựa chọn thời gian. Bạn cần xem mỗi 1 lần nhấn Time nồi mặc định là bao nhiêu phút. Thường ở các nồi sẽ để 1 đến 24 giờ, sau mỗi một lần nhấn nút là tăng thêm 30 phút.

Bước 9: Sau khi cơm được nấu chín sẽ có tín hiệu “tít tít tít”, lúc này bạn có thể nhấn phím “OFF” để kết thúc quá trình nấu.

Bước 10: Sau khi đã nhấn phím tắt nồi, để sử dụng và an toàn bạn hãy rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

Bước 11: Sau khi rút phích cắm ra khỏi ổ điện bạn có thể di chuyển nồi đến mâm cơm, bàn ăn, xới cơm ra chén và thưởng thức với gia đình.

2- Những lưu ý cần biết khi sử dụng nồi cơm điện cao tần

nồi cơm điện cao tần

Để có bữa cơm ngon với nồi cơm điện cao tần, bạn cần lưu ý một vài điều sau

– Thời gian nấu không thể chung cho tất cả, điều này thay đổi do số lượng gạo hay nguyên liệu, chức năng bạn chọn nấu.

– Nếu bạn định nấu xôi, cơm nếp cũng không cần ngâm gạo trước như các nồi cũ.

– Nên cho ít nước hơn như khi nấu các nồi thường

Bài viết trên đây trong quá trình có sử dụng hình ảnh minh họa từ nồi cơm điện cao tần zojirushi, nồi cơm Sharp… thuộc hãng nồi cơm cao tần Nhật của congnghenhat.com. Nếu có nhu cầu lựa chọn mua sắm nồi cơm hiện đại, thông minh hãy thử tham khảo thêm nhiều mẫu mã khác qua website hoặc liên hệ: 088.67.67.888 / 086.93.95.88