Hiện nay máy hút ẩm đang ngày càng được ưa chuộng sử dụng với công dụng ưu điểm rất tốt của nó. Rất nhiều người và thời tiết nồm ẩm đã sắm cho gia đình mình một chiếc máy hút ẩm. Nhưng nhiều gia đình không biết cách sử dụng máy một cách tốt nhất. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả.

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả

Cũng giống như 1 số thiết bị điện tử khác, máy hút ẩm cần phải có chế độ làm việc theo quy định và theo một số nguyên tắc để hoạt động mang lại hiệu suất cao. Một số lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm để mang lại hiệu quả cao đó là:

1./Máy hút ẩm luôn đặt ở chế độ chờ:

Hầu hết người dùng khi không sử dụng đến thì sẽ tắt nguồn máy hút ẩm. Nhưng với những chiếc máy hút ẩm Nhật Bản, bạn nên luôn cắm điện cho máy và đặt máy ở chế độ chờ. Việc này giúp cho các thiết bị được bảo quản và hạn chế việc ẩm ướt xâm nhập làm hỏng hóc các vi mạch điện tử trong máy.

Giống các sản phẩm điện tử như tivi, máy tính, tủ lạnh, điều hòa… lâu ngày không sử dụng đến vẫn  nên bật chúng ít nhất một lần một tuần để khi hoạt động nhiệt độ của thiết bị có thể làm khô mọi hơi nước bám trên thiết bị, thì việc sử dụng máy hút ẩm cũng vậy, chúng ta nên để máy trong chế độ chờ để máy hút ẩm có thể kéo dài tuổi thọ và hoạt động hiệu suất cao hơn.

2./Máy hút ẩm không nên kê sát tường:

Bạn nên đặt cách tường khoảng 30cm để tránh các hiện tượng rò điện, mọi người tránh kê trực tiếp tivi, điện thoại, máy tính, máy in xuống nền nhà hoặc kê sát vào tường. Nên đặt các thiết bị điện tử cao hơn mặt đất khoảng 1m và cách tường 10 – 15cm.

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả

Những lưu ý khi lựa chọn mua máy hút ẩm

3./Không được mở cửa khi hay bật quạt khi đang sử dụng máy hút ẩm:

Ngoài tuân thủ các yêu cầu và lưu ý trong sách hướng dẫn sử dụng, trong quá trình sử dụng máy hút ẩm thì bạn không nên mở cửa hay bật quạt khi máy hoạt động. Bởi khi bạn mở cửa, sẽ khiến cho không khí ẩm ướt từ bên ngoài có điều kiện tấn công vào trong phòng, tăng thêm độ ẩm trong không khí. Chính vì vậy, cũng giống như khi sử dụng điều hòa, bạn cần đóng cửa phòng thật kín, có như vậy, hiệu quả sử dụng của máy hút ẩm mới cao.

Bạn cũng không nên bật quạt trong khi đang sử dụng máy hút ẩm Nhật vì gió thổi từ quạt điện sẽ thì nó sẽ làm ngưng tụ nước, khiến cho nhà càng thêm ẩm ướt. Vì thế muốn máy hút ẩm hoạt động hiệu quả, nhất là trong những ngày thời tiết nồm thì bạn cần hạn chế việc bật quạt để làm khô nền nhà. Nếu như bạn muốn nền nhà khô thoáng hơn, cách đơn giản bạn có thể làm là lau khô nền nhà hay các khu vực ẩm ướt bằng khăn khô.

4./Không nên để máy hút ẩm hoạt động liên tục:

Với máy hút ẩm gia đình, bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải bật máy liên tục. Khi độ ẩm đã được kiểm soát, nên tắt máy để tránh tình trạng không khí quá khô.

Bởi lẽ, máy hút ẩm hoạt động trên cơ chế loại bỏ bớt hơi nước trong bầu không khí trước khi trả nó lại không khí này vào không gian ngôi nhà của bạn. Như vậy nếu như sử dụng máy hút ẩm quá lâu có thể khiến cho không khí bị khô gây ra tác dụng ngược lại. Để vừa nâng cao hiệu quả hút ẩm, vừa kéo dài tuổi thọ cho máy lại vừa bảo vệ tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên sử dụng máy hút ẩm đến khi nào cảm thấy bầu không khi trở nên thông thoáng thì ngừng lại. Cách sử dụng máy hút ẩm như vậy sẽ đạt được hiệu quả cao nhất cho máy.

Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả

Máy hút ẩm công dụng và nguyên lý hoạt động

Nếu bạn cần sử dụng máy hút ẩm trong một thời gian dài, bật liên tục nhiều tháng nhiều năm như đặt trong nhà kho, nhà để xe, khu lưu trữ, phòng thí nghiệm, thư viện… hoặc bạn sống trong khu vực có độ ẩm cao quanh năm thì bạn sẽ cần “nghiên cứu” xem máy hút ẩm bạn định mua sẽ tiêu thụ bao nhiêu điện năng.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết Cách sử dụng máy hút ẩm Nhật hiệu quả rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!