Chiếc tủ lạnh là một vật dụng rất cần thiết cho mỗi gia đình chúng ta, hiện nay nhiều gia đình khi mới mua về và không biết cách sử dụng dẫn đến tình trạng không như ý muốn. Nên thế hãy đọc bài viết này chúng ta cùng tham khảo Cách sử dụng tủ lạnh hợp lý khi mới mua.

Cách sử dụng tủ lạnh hợp lý khi mới mua

1./Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh:

Tủ lạnh khi mới mua về vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài. Nên thế lúc này bạn không nên sử dụng tủ ngay mà nên lưu ý những điểm sau đây:

– Tủ lạnh khi mới mua đã trải qua quá trình vận chuyển trên một quãng đường dài, vì vậy bạn nên kiểm tra nơi lắp đặt và công suất của máy thay vì sử dụng ngay. Trước khi kiểm tra, bạn nhớ đặt máy ổn định vị trí ở một nơi bằng phẳng để khi nó hoạt động không bị rung lắc.

– Chọn nơi để lắp đặt tủ lạnh cũng là một phần quan trọng để bạn lưu ý để không gây hỏng hóc các bộ phận và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Nên tránh những vị trí có gió lùa hoặc ẩm ướt. Hay những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, gần lò sưởi, thiết bị tản nhiệt, bếp lò hoặc lò nướng. Nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh. Sau 2 giờ mới bắt đầu cắm điện để tủ hoạt động..

– Sau 2 giờ bạn cắm nguồn điện vào để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Hơn nữa, nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì thực phẩm sẽ bị ám mùi nhựa do tủ lạnh mới. Nhiều người thường không để ý đến điều này thường chạy tủ lạnh với công suất cao để tủ làm mát nhanh hơn nhưng tuyệt đối bạn không được làm điều này nếu không muốn thay tủ lạnh sớm và phải trả tiền điện hàng tháng cao.

Cách sử dụng tủ lạnh hợp lý khi mới mua

Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả

– Trong quá trình tủ chạy không tải (không chứa thực phẩm), cứ mỗi 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh thoát ra ngoài.

– Sau 8 tiếng, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ và cho thực phẩm vào bảo quản bình thường.

– Một điều nữa bạn nên nhớ là trong quá trình lắp đặt, hãy nối đất cho dây điện tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện nào gây ra các tại nạn đáng tiếc cho cả nhà của bạn. Khi làm việc này, bạn không được dùng các vật liệu như ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa, vì chúng không an toàn và dễ gây giật điện.

2./Một số lưu ý trong quá trình tủ hoạt động:

+ Một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy không tải (không chứa thực phẩm) thì sẽ hoạt động bình thường.

+ Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên tinh khiết là từ 2 đến 4 tiếng.

Cách sử dụng tủ lạnh hợp lý khi mới mua

Những công nghệ và tiện ích hay được sử dụng trên tủ lạnh

+ Đối với đá lon tủ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Cụ thể, nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

+ Không xếp thực phẩm quá nhiều trong tủ như vậy sẽ dẫn đến không gian không tốt để cho hơi lạnh khó tìm được chỗ thoáng để có thể tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và lâu, làm người sử dụng tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Hoặc tốt nhất bạn hãy lựa chọn mua tủ lạnh Nhật để có thể sử dụng được tốt nhất. Vì tủ lạnh nhật luôn được ứng dụng những công nghệ hiện đại.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được cách sử dụng Cách sử dụng tủ lạnh hợp lý khi mới mua rồi đúng không nào?

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết sau…!!