Gian nhà bếp nơi đun nấu hàng ngày cũng là nơi dễ xảy ra nguy hiểm cháy nổ, chập điện hay dễ gây sát thương nhất. Chính vì thế lựa chọn bếp từ cho đun nấu ngày càng được nhiều người lựa chọn. Vậy chúng sở hữu những tính năng an toàn nào, cùng bài viết này đi tìm hiểu.

bếp từ

Bếp từ được người dùng đánh giá cao về độ an toàn

Dùng bếp ga bạn luôn lo cháy, nổ bình, dùng bếp than lo khói ám muội, ngột ngạt trong phòng kín…giải pháp an toàn chính là bếp từ. Để cụ thể hơn nữa vè sự an toàn của bếp từ, chúng tôi chỉ ra cho bạn thấy các chức năng của chúng dưới đây:

1.Chức năng cảnh báo đáy nồi không phù hợp

Cảnh báo này thường bằng một tiếng bíp dài hơi sau đó tự động ngắt bếp nếu người dùng không có động thái gì. Bởi bếp từ nấu nướng bằng mâm nhiệt cảm biến nên khi nhận diện thấy đáy nồi bằng những vật liệu không phù hợp như: Nhôm, đồng, thủy tinh… hay đáy nồi diện tiếp xúc quá nhỏ chúng cũng không “chấp nhận” cho phép thao tác nấu nướng.

bếp từ

Khi đáy nồi không phù hợp, bếp từ sẽ nhận diện và cảnh báo không chấp nhận

Chứ năng này sẽ giúp ích cho việc nấu nướng của bạn được chuyển đổi nhiệt nhanh, ít tiêu hao năng lượng vì không đúng chất liệu đáy nồi. Và cũng an toàn cho người dùng bởi chúng cứ vận hành với vùng đáy nồi không phù hợp sẽ xảy ra nguy hiểm.

2.Cảnh báo nồi rỗng

Chức năng này khá đặc biệt trên bếp từ mà các loại bếp khác không có. Thường khi đãng trí bạn bắc nồi không hay bật bếp mà chưa cho gì vào rồi “quên béng”. Điều này rất nguy hiểm nếu đun nấu bằng các loại bếp khác. Nhưng với bếp từ bạn không cần lo lắng, bởi thấy nồi rỗng, bếp từ sẽ báo lỗi trên màn hình hiển thị và không thực hiện chức năng nấu.

3.Cảnh báo nhiệt độ quá nóng

Nhiệt độ của bếp nào đi nữa khi đun nấu quá lâu, quá nóng sẽ khiến chúng quá tải, không thoát được nhiệt năng sẽ gây sức nóng dễ chập, cháy. Với bếp điện từ, chúng sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi để buộc bạn tắt bếp hay giảm nhiệt độ ngay lập tức.

4.Chống trào

bếp từ

Khi có dấu hiệu trào bếp sẽ phát cảnh bảo và tự động ngắt.

Khi đun nấu với bếp từ, từ đời cao như bếp Nhật hay các hãng khác đều có chức năng chống trào khi sôi.

Thường khi bạn nấu cháo, canh… chúng hay sôi và trào nếu để nước ngấm vào bếp nóng và các bộ phận khác dễ gây chập điện, hư hại… Nên khi có dấu hiệu này, bếp từ lập tức ra dấu hiệu cảnh báo sau đó ngắt bếp.

Chưa kể khi nước trào ra mặt bếp, chúng sẽ tản nhiệt nhanh để chuyển đổi thành nước lạnh khiến bạn không bị phỏng, và dễ lau chùi ngay khi đó.

5 Tự động ngắt khi điện áp quá thấp hoặc quá cao

Điện áp quá thấp hoặc quá cao sẽ gây chập chờn lúc đun nấu ảnh hưởng đến nguồn điện tải vào và tuổi thọ của bếp, đồng thời gây nguy hiểm cho người dùng. Vì thế bếp từ đã có chức năng tự động ngắt khi thấy nguồn điện không ổn định.

bếp từ

Bếp từ còn được trang bi tính năng hẹn giờ khi nấu, bếp sẽ tự ngắt khi hết thời gian

Chúng sẽ báo lỗi trên màn hình hiển thị có chữ “E2” hoặc “E3” nếu bạn không tiến hành tắt bếp, bếp sẽ tự động ngưng.

6-Khóa an toàn

Đây cũng là một tính năng khá thú vị của các loại bếp điện từ. Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn đang bận việc khác và không để mắt bao quát được bọn trẻ. Chúng dù có tò mò cũng không thể “làm loạn” các phím bấm được và quan trọng nhất không gây nguy hiểm cho trẻ khi nghịch ngợm.

Như vậy trên đây bạn đã thấy được việc sử dụng bếp từ hoàn toàn là thiết thực vì tính an toàn của nó. Để tránh mua phải hàng nhái, giả khi có nhu cầu dùng bạn nên nhớ chọn những thương hiệu tốt như bếp từ nội địa Nhật và tìm đến các trung tâm điện máy như congnghenhat.com. Liên hệ ngay bạn sẽ thấy hài lòng. 088 67 67 888( 38 Thịnh Liệt – Q. Hoàng Mai – Hà Nội); 086 93 95 888 (79 Trần Tấn – Q. Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh).