Hiện nay rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng điều hòa vào những mùa nắng nóng. Nhiều gia đình thường cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa không đúng cách dẫn đến trẻ bị bệnh. nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Có nên cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa không?

Có nên cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa không?

Thời tiết vào đợt cao điểm nắng nóng ở cả hai miền Bắc – Nam khiến điều hoà trở thành “vật bất ly thân” của nhiều gia đình. Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với nhiệt độ, nếu quá nóng, bé có thể sẽ bị nổi rôm sảy. Nếu quá lạnh, con đương nhiên sẽ bị ho, ốm và thậm chí là viêm phế quản. Do đó, sử dụng điều hoà làm sao cho đúng cách, để nhiệt độ bao nhiêu là vừa luôn là nỗi băn khoăn của chị em mỗi khi hè về.

Có nên cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa không?

Các vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cực hay cho gia đình

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ kinh nghiệm sau để có thể hiểu biết được trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ có nên nằm phòng điều hòa hay không nhé:

1./Trẻ sơ sinh có nên nằm điều hòa hay không?:

Thời tiết nắng nóng các gia đình thường cho trẻ nằm máy lạnh, đây là biện pháp để trẻ cảm thấy dễ chịu và để trẻ dễ ngủ. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa cho trẻ phải đúng cách và có mức độ nếu không sẽ gây ra những tác hại đến sức khỏe của trẻ như:

Có nên cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa không?

Những sự thật thú vị về điều hòa

2./Cách chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp với trẻ:

Để an toàn cho trẻ khi sử dụng máy lạnh, tùy vào tình hình sức khỏe của trẻ cũng như môi trường xung quanh mà các bậc cha mẹ điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh phù hợp.

Có nên cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa không?

3./Vị trí nằm của trẻ:

Vị trí đặt điều hòa thích hợp không nên chỉa thẳng vào giường trẻ nằm, đặt càng cao trần càng tốt. Sử dụng chế độ quạt đảo chiều ở mức thấp nhất, tránh để hướng gió thổi chỉ tập trung một chỗ.

Khi trẻ chơi, ngủ vẫn nên mặc đồ dài tay cho bé che kín cổ, bụng, tốt nhất vẫn nên đắp một lớp chăn mỏng

Có nên cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa không?

Bạn cần sắm ngay điều hòa nội địa Nhật khi nhà có trẻ nhỏ

4./Các chế độ điều hòa tốt cho trẻ nhỏ:

Hiện nay các dòng máy điều hòa hiện đại được ứng dụng nhiều công nghệ làm lạnh hiệu quả tiên tiến giúp người sử dụng có thể làm lạnh được tốt nhất. Trong số đó có tính năng sử dụng cho trẻ nhỏ hạn chế trẻ không bị mắc bệnh khi dùng điều hòa.

Chế độ gió dễ chịu: Máy lạnh có chế độ này hoàn toàn phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, luồng gió lạnh sẽ không thổi trực tiếp vào người bé mà vẫn giúp bé cảm thấy mát mẻ, thoải mái.

Chế độ hoạt động êm: Không chỉ mang đến bầu không khí trong lành dễ chịu mà còn giúp máy hoạt động êm ái giúp trẻ dễ dàng ngủ sâu, ngon giấc hơn khi không bị tác động với âm thanh nào trong phòng.

Chế độ bảo vệ da: Tính năng này giúp trẻ hạn chế tình trạng mất nước khi ở trong phòng điều hòa quá lâu.. làn da của trẻ sẽ không bị khô.

Chế độ ngủ đêm: Chế độ này giúp cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ của trẻ, giúp trẻ hạn chế bệnh về đường hô hấp.

Chế độ đuổi muỗi: Hiện nay nhiều dòng điều hòa hiện đại hiện đang ứng dùng chế độ đuổi muỗi, có thể giúp gia đình yên tâm khi để trẻ nhỏ ngủ vào buổi tối. Điều hòa sẽ phát song siêu âm đuổi muỗi hiệu quả, an toàn với con người..

Có nên cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa không?

Với các chế độ làm lạnh trên thì hiện nay dòng điều hòa Nhật đang được ứng dụng nhiều công nghệ làm lạnh tiên tiến hiện đại. Bạn có thể tham khảo điều hòa Nhật để sở hữu nó về cho gia đình mình một cách tốt nhất.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết Có nên cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa không? rồi đúng không nào??

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!