Vì sao lại có băn khoăn rằng có nên mua máy hút ẩm cho gia đình không? Bởi nhìn chung về giá thành chúng khá cao, chưa kể đến việc chúng không cần thiết sử dụng 24/7 trong suốt cả một năm. Điều này làm người mua đắn đo. Tuy nhiên khi nắm được vai trò của máy hút ẩm với sức khỏe với gia đình bạn, có lẽ bạn nên cân nhắc lại.

máy hút ẩm

Máy hút ẩm có thật sự cần thiết cho gia đình bạn không?

1-    Khi gia đình bạn không có máy hút ẩm

Một năm có 1 mùa nồm ẩm kéo dài lên đến vài tháng, chưa kể những tháng còn lại có những mùa mưa bão kéo dài, những cơn mưa bất chợt trong tháng. Lúc này không tránh khỏi thời tiết ẩm ướt khó chịu. Lúc này không có máy hút ẩm bạn phải đối mặt cùng:

+ Hơi nước, độ ẩm tăng cao vượt quá 80%, sự ngưng tụ của hơi nước trong không gian sống gây ẩm ướt, nhớp nháp, khó chịu.

+Thời tiết nồm ẩm còn tạo điều kiện cho các mầm bệnh về đường hô hấp, về da phát triển. Lâu dài thành các bệnh mãn tính khó chữa rất nguy hiểm, nhất là khi nhà có người già, con trẻ, bà bầu.

máy hút ẩm

Khi không có máy hút ẩm, bạn sẽ thấy khó chịu nếu độ ẩm tăng cao

+ Không khí ẩm còn khiến các thiết bị điện tử, đồ gỗ, nội thất trong nhà dễ hỏng hóc.

+ Luôn có mùi mốc, ẩm khó chịu.

+ Luôn cảm thấy người nhớp, dính khó chịu

+ Quần áo, đồ đạc ẩm, không khô, bốc mùi.

+ Lượng ẩm tích tụ đọng dưới sàn nhà gây trơn trượt dễ ngã, hình thành trên tường gây nấm mốc, rêu bám, mất thẩm mỹ

Như vậy nếu có máy hút ẩm, chúng  là thiết bị lý tưởng cho các hộ gia đình trong những ngày ẩm ướt này. Vậy, máy hút ẩm gia đình có hiệu quả ra sao và liệu có nên mua máy hút ẩm hay không? Và nên mua nhãn hàng nào?

2-    Khi gia đình bạn có máy hút ẩm

máy hút ẩm

Máy hút ẩm giúp cân bằng độ ẩm cho không gian nhà bạn

+ Đến màu xuân- màu nồm ẩm bạn không còn lo sợ mức độ ẩm tăng cao. Thường trong năm đây là mùa mà lượng hơi nước tích tụ khá nhiều, vượt ngưỡng an toàn cho phép với sức khỏe.

Ví dụ ở 20 độ C, một mét khối khí có thể “chấp nhận” dung hòa được 18 gram nước. Vượt qua trạng thái bão hòa, chúng “bất lực” trước tình trạng hơi nước, không còn kiểm soát được nên độ ẩm tăng cao là vì thế. Khi độ ẩm tăng kéo theo việc con người bị ngột ngạt, khó chịu, ảnh hưởng đường hô hấp. Vì thế máy hút ẩm là thiết bị cần thiết cân bằng điều này.

+ Khi gia đình bạn có máy hút ẩm, sẽ yên tâm chúng tự nhận diện được độ chênh lệch nhiệt độ với môi trường. Từ đó bộ phận làm lạnh của máy hút ẩm có sẽ hút hết nước, tách ẩm, ngưng tụ chúng thành dạng giọt cho chảy xuống bình chứa đổ đi. Đồng thời chúng làm nóng không khí sau đó trả lại cho không gian nhà bạn.

+ Toàn bộ sức khỏe gia đình bạn sẽ được bảo vệ. Tránh được viêm mũi, họng, phế quản, phổi, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, dị ứng, co thắt phế quản, hắt hơi, khó thở…

máy hút ẩm

Hình ảnh máy hút ẩm thông dụng

+ Tránh té ngã, trơn trượt, tránh bị thương

+ Diệt khuẩn, hết nấm mốc, vi khuẩn, virut gây bệnh

+ Bảo vệ đồ điện tử, nội thất đồ đạc không ẩm mạch, nhanh hỏng, bền màu.

+ Tránh được chuột, bọ, kí sinh… những bọ bụi nhà khác vào nhà theo độ ẩm

+ Tránh chập cháy, hư hại các trang thiết bị, đồ điện

+ Giữ vệ sinh da, sấy khô quần áo, các vật dụng

Đến đây bạn đã đủ lý do để trả lời cho câu hỏi có nên mua máy hút ẩm không rồi chứ? Về công dụng chúng cần thiết là vậy, nhưng đương nhiên để máy chạy tốt, hoàn thành nhiệm vụ bạn cần chọn đúng loại và nhãn hàng. Trong đó kể đến cái tên hàng đầu là máy hút ẩm nội địa Nhật.

3-    Nên mua máy hút ẩm nội địa Nhật

Máy hút ẩm

Nên mua máy hút ẩm nội địa Nhật để có chức năng tốt nhất

Xét trên công dụng hút ẩm thì không thiết bị nào làm tốt hơn so với máy hút ẩm nội địa Nhật.

Vì chúng về thương hiệu đủ uy tín, do được sản xuất cho thị phần người dùng trong nội địa nước nhật nên qua kiểm duyệt khắt khao, cẩn thận từng chi tiết. Chúng đáp ứng được cả yêu cầu cao về công dụng cũng như thẩm mỹ, và đồng thời có có “vòng đời sống sót” lâu dài hơn nhiều so với các thiết bị khác

Vì thế để dùng vừa tốt, lại bền bạn nên liên hệ : 088 67 67 888/ 086 93 95 888, chúng tôi tư vấn tận tình.