Tủ lạnh nội địa Nhật không lo bị héo úa, nhanh hỏng hay đông tuyết. Vì thế chúng cũng tiết kiệm điện năng, đồng thời diệt khuẩn cao, hết mùi hơn các dòng tủ cũ thông thường khác. Nhờ đâu mà chúng lại có sự khác biệt thú vị này? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tủ lạnh nội địa Nhật

Tủ lạnh nội địa Nhật không lo tình trạng bị đóng tuyết

Những so sánh tủ lạnh cũ trên thị trường với tủ lạnh hiện đại, đời cao sẽ giúp các bạn phân biệt được vì sao chúng có chức năng bảo quản tối ưu hơn.

1-    Vì sao tủ lạnh thông thường bị đóng tuyết, dễ hỏng thực phẩm hơn

Tủ lạnh bị đóng tuyết, đồ ăn hay bị hư héo là điều không ai mong muốn nhưng lại là tình trạng chung của các dòng tủ lạnh cũ.

* Do rơ le xả

Bộ phận này được thiết kế đặt tại vị trí ngăn để rau, củ quả hoặc nằm sau lưng tủ trong phần hộp điện kế. Điều này tùy thuộc loại tủ và các nhãn hàng. Chúng có nhiệm vụ ngắt mạch Compressor, sau khi bộ đếm thời gian (Times) hoạt động,  để xả đá đông làm mất đi tình trạng đóng băng.

Nhưng khi quá trình này gián đoạn cuộn dây mô – tơ trì trệ hay bị cháy, khiến đá bị đóng cứng bao quanh thực phẩm. Hoặc do các nguyên nhân thường thấy như: Bánh răng tủ lạnh bị bào mòn, hoặc bị kẹt do bụi bẩn hoặc khô mỡ do lâu ngày không vệ sinh. Dẫn đến việc truyền nhiệt giảm, nước đọng đóng đá, tạo thành tuyết bao phủ các ngăn.

tủ lạnh nội địa Nhật

Tủ lạnh thông thường hay xẩy ra tình trạng đóng tuyết, hao điện

*Do rơ – le xả tuyết

Bộ phận này nằm sau ngăn đá, kẹp ở phần dàn lạnh có nhiệm vụ phát huyệt tuyết và xả tan chúng. Khi chúng có trục trặc sẽ không tiến hành được, khiến tuyết ngày càng dày đặc trong tủ.

Như vậy có thể thấy ở các tủ cũ thông thường các chức năng này đã “lỗi thời” và hoạt động trì trệ, dễ hỏng hóc, dễ hiểu vì sao tủ lạnh thường bị đóng tuyết và không bảo quản tốt thực phẩm. Vậy nên cần một công nghệ không đóng tuyết (No Frost) mới giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên để mang đến sự tiện lợi hơn. Cùng tìm hiểu về công nghệ không đóng tuyết đó qua thiết kế tủ lạnh Nhật nội địa.

2-Vì sao tủ lạnh nội địa Nhật không đóng tuyết, bảo quản thực phẩm tốt hơn?

tủ lạnh nội địa Nhật

Tủ lạnh nội địa Nhật không bị trì trệ khi xả đá, nên không lo bị đóng tuyết

Vì tủ lạnh nội địa Nhật có bộ đếm thời gian, cuộn dây nhiệt làm nóng, bộ cảm biến nhiệt hoạt động bền bỉ, đúng nguyên tắc, không trì trệ nên quá trình vận hành xả đá, tiêu tan tuyết được lưu thông.

Bộ Times của tủ Nhật sẽ canh cứ khoảng 6 giờ đồng hồ sẽ kích hoạt cuộn dây nhiệt làm nóng làm tan chảy những vùng tuyết hình thành. Đồng thời bộ cảm biến tự động hạ nhiệt độ xuống 0 độ và tắt dây nhiệt nóng để dây nhiệt lạnh làm việc, tạo ra khí lạnh sau khi rã đông nhằm bảo quản thực phẩm tốt nhất.

Chưa kể tại các tủ hiện đại này được trang bị thêm quạt gió, xoáy sâu đa chiều nên phân chia đều luồng lạnh đến các khoang, ngăn. Không xảy ra hiện tượng nơi ít lạnh, nơi đóng đá như ở các tủ cũ.

2-    Uư điểm của việc sử dụng tủ lạnh Nhật Bản không đóng tuyết

tủ lạnh nội địa Nhật

 Tủ lạnh nội địa Nhật bảo quản thực phẩm tốt hơn, lâu hơn

+ Tủ lạnh bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, không bị đóng tuyết gây hỏng sớm

+ Bạn không mất thời gian vệ sinh xả đông tủ lạnh mệt mỏi và phức tạp.

+ Bạn tận dụng tối đa được 100% không gian dự trữ thực phẩm

+ Tủ không bị bám mùi hôi do không khí liên tục được lưu thông.

+ Bạn không lo tiêu tốn điện khá nhiều vì hơi lạnh bị lớp tuyết cản lại.

Để tìm đến công nghệ tiện ích không đóng tuyết như trên bạn cần tìm đến các tên tuổi như: Tủ lạnh Hitachi, Toshiba, Panasonic…

tủ lạnh nội địa Nhật

Hình ảnh tủ lạnh nội địa Nhật

Cuối cùng có thể nói, tủ lạnh Nhật nội địa có công nghệ không đóng tuyết quả thật rất tiện ích đúng không nào? Nếu đã là người dùng, bạn cảm nhận như thế nào về chúng. Hãy để lại ý kiến và chia sẻ thêm thông tin cho chúng tôi, về congnghenhat.com nhé!