Tủ lạnh Nhật hiện nay đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng với công dụng lợi ích rất tốt của nó. Tủ lạnh Nhật hiện đang được ứng dụng rất nhiều các công nghệ cao. Đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo Công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật là gì?

Công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật là gì?

ECONAVI được biết đến là công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Với công nghệ ECONAVI, tủ lạnh Nhật có khả năng giúp gia đình bạn giảm được sự lãng phí điện năng lên đến 17%.

Thế hệ ECONAVI thứ nhất được tạo ra năm 2010, với cảm biến ban đêm và cảm biến thông minh, giúp nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt giúp tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Đến năm 2014, người ta đã phát triển công nghệ này lên một tầm cao mới bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ giúp cảm nhận được sự thay đổi về lượng thực phẩm. Nhờ đó, sự kết hợp 3 loại cảm biến giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 17% so với tủ lạnh thông thường.

Công nghệ Econavi trên tủ lạnh Nhật là gì?

Trải qua nhiều năm phát triển, công nghệ ECONAVI được cải tiến và thông minh hơn rất nhiều nhờ vào sự ra đời của 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ.

Khi kết hợp với công nghệ Inverter thì tủ lạnh sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng, hóa đơn tiền điện hàng tháng không còn là nỗi lo của nhà bạn.

Công nghệ ECONAVI hoạt động như thế nào?

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Nhật là gì?

1./Cảm biến cửa:

Có mặt tại tất cả các dòng sản phẩm tủ lạnh ECONAVI, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của gia đình bạn và ghi nhớ thói quen này. Nhờ vậy, tủ có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm mát, giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt mức lý tưởng nhưng vẫn tiết kiệm năng.

2./Cảm biến nhiệt độ bên trong:

Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công.

3./Cảm biến nhiệt độ phòng:

Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ như thế nào, tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: ngoài trời nắng nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết được và tăng năng lượng làm lạnh lên để không ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

4./Cảm biến ánh sáng:

Chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh Nhật ECONAVI có bảng điều khiển bên ngoài, tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Nhật là gì?

5./Cảm biến lưu trữ:

Chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh Nhật ECONAVI 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, tính năng cảm biến lưu trữ có thể nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản nhờ vào ánh sáng bên trong tủ (bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm).

Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Nhật là gì?

Từ đó, tủ lạnh sẽ tối ưu hóa khả năng làm mát sao cho phù hợp nhất, đảm bảo thực phẩm nhận được đầy đủ hơi lạnh lý tưởng nhưng vẫn tránh lãng phí điện năng.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Nhật là gì? rồi chứ? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!