Hiện nay nồi cơm điện cao tần đang rất phổ biến trên thị trường với công dụng và chức năng của nó hiện đang rất được ưa chuộng. Với nồi cơm điện cao tần phổ biến nhất là công nghệ IH. Nên thế đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ IH trong nồi cơm điện cao tần là gì nhé.

Công nghệ IH trong nồi cơm điện cao tần là gì?

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể hiểu rõ về công nghệ IH trong nồi cơm điện cao tần nhé.

1./Nồi cơm điện cao tần là gì?

Nồi cơm điện cao tần IH(được viết tắt từ Induction Heating – công nghệ đốt nóng trong), hay còn gọi là nồi cơm điện từ.

Công nghệ IH trong nồi cơm điện cao tần là gì?

Nồi cơm điện cao tần – Sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm chứ không qua mâm nhiệt (tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ) giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo. Đây là một quá trình làm nóng vật dẫn điện (thông thường đều là kim loại) bởi cảm ứng điện từ, thông qua hơi nóng tỏa ra từ bên trong của vật tạo nên bởi dòng điện xoáy.

Nồi cơm điện một số hàng nội địa Nhật (bảng điều khiển bằng tiếng Nhật – dùng điện 110 V muốn dùng phải mua biến áp để chuyển điện) hàng Nhật xuất khẩu (với bảng điều khiển kèm tiếng Anh – và điện 220 V riêng nồi này dùng được ở Việt Nam)

2./Lợi ích của công nghệ IH:

Trong nồi cơm cao tần, một cuộn cảm ứng phía bên trên nồi sẽ làm nóng phần đáy kim loại bên dưới bằng cảm ứng điện từ. Vì vậy, phần đáy kim loại thường chỉ được làm bằng sắt bởi nhôm, đồng và các kim loại không màu khác không thích hợp. Nhiệt lượng được tạo ra ở đáy nồi sẽ dần dần được truyền vào thực phẩm. Lợi ích của công nghệ IH là nó có hiệu suất, tính an toàn và tốc độ làm chín thực phẩm cao hơn nồi thường.

Ngoài ra bênh cạnh đó công nghệ đốt nóng trong còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như luyện kim, hàn, xử lý nhiệt lượng, hay chế biến nhựa… Một trong những lý do công nghệ IH có nhiều ứng dụng như vậy vì trong quá trình đốt nóng, nhiệt lượng được sinh ra ngay từ bên trong vật thể, thay vì được làm nóng từ bên ngoài thông qua nhiệt lượng từ quá trình dẫn nhiệt. Do vậy, vật thể sẽ được đun nóng lên rất nhanh, hiệu quả, an toàn. Ngoài ra công nghệ này cũng không cần bất kỳ sự tiếp xúc, can thiệp nào từ bên ngoài. Đây thực sự là một ưu điểm lớn trong việc hạn chế sự xâm nhập của các ngoại chất từ môi trường xung quanh.

Công nghệ IH trong nồi cơm điện cao tần là gì?

Vì sao nồi cơm điện cao tần có giá cao

Tương tự như vậy nấu cơm bằng nồi cơm điện cao tần sử dụng công nghệ IH giúp hạt gạo chín đều thơm ngon và an toàn, giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng trong hạt gạo. Đồng thời nồi cao tần cũng giúp loại bỏ các vi khuẩn và bụi bẩn có thể xâm nhập trong quá trình nấu cơm.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được rõ về công nghê IH trên nồi cơm điện cao tần rồi đúng không nào?

 

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết, hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết sau…!!