Khi bạn mua sắm bất kỳ thiết bị hàng nội địa Nhật nào cũng đều được chào mời rằng chúng có công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện từ 40% trở lên. Vậy bạn đã có thông tin gì, hay hiểu chính xác về công nghệ trên hay chưa? Cùng bài viết này phân tích để thấy rõ hơn nhé.

hàng nội địa Nhật

Hàng nội địa Nhật luôn chiếm ưu thế nhờ công nghệ Inverter

1-Công nghệ inverter là gì?

Công nghệ này bạn thử tưởng tưởng nếu bạn chạy xe liên tục đường dài trong thành phố, bạn liên tục phải tăng ga để vượt lên sau đó lại ngừng ngỉ rồi tự khởi động lại để tiếp tục. Nó giống quá trình ngắt nghỉ tự động của các thiết bị như: Điều hòa, tủ lạnh, bếp từ… Vì thế hoạt động với tần suất đó đồng thời mỗi lần vận hành tiếp cần điện trở tải vào nên gây tốn điện, đồng thời hay nóng máy, dễ hỏng hóc.

Công nghệ inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần, tức là chúng có khả năng chuyển đổi dòng điện, thay đổi điện áp, biến đổi tần số để thiết bị vẫn vận hành nhưng giảm đi công suất của dòng điện tải vào. Vì thế chúng cho phép thiết bị của bạn chạy bền bỉ, liên tục nhưng không “ngốn” điện như các dòng sản phẩm khác.

hàng nội địa NHẬT
Công nghệ Inverter cho phép thiết bị tiết kiệm điện tối đa

Như vậy có thể nói công nghệ inverter khi được ứng dụng sẽ tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ đồng thời để máy móc được vận hành trơn tru bền bỉ nhất. Cụ thể từng dòng sản phẩm của hàng Nhật nội địa đã áp dụng công nghệ này ra sao, chúng ta đi tìm hiểu tiếp.

2- Công nghệ inverter ứng dụng vào từng thiết bị hàng nội địa Nhật

*Điều hòa nội địa Nhật

Khi ứng dụng Công nghệ inverter, cho phép điều hòa làm mát, thổi khí liên tục, không ngắt quãng lúc quá nóng, lúc lại quá lạnh bởi chế độ cảm biến. Đồng thời chúng cho phép bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng từ 30-40% so với điều hòa non-inverter nên mang lại lợi ích kinh tế cao nhất là thời điểm nắng nóng trong mùa hè.

hàng nội địa Nhật
Hình ảnh điều hòa hàng nội địa Nhật sở hữu công nghệ Inverter

Chưa kể nhờ công nghệ inverter power control nên giúp điều hòa tự cảm biến làm lạnh sâu với thời gian chờ ngắn nhất. Khi hoạt động chúng có thể tự biến tần để tự điều chỉnh nhiệt độ theo thân nhiệt, hay số lượng người trong phòng.

* Máy giặt nội địa Nhật

Máy giặt sử dụng công nghệ inverter làm quá trình xoáy sâu giặt sạch, vò, giũ cũng mạnh mẽ hơn mà không gây xoắn rối quần áo. Vì nhờ chế độ biến tần nên chúng cho phép các chuyển động êm ái, linh hoạt để việc đảo quần áo trong lồng giặt được tốt nhất.

hàng nôi địa nhật

Hình ảnh máy giặt hàng nội địa Nhật sở hữu công nghệ Inverter

Đồng thời công nghệ inverter cho phép sức chứa của máy giặt lớn hơn mà vẫn vận hành êm ái, linh hoạt. Bên cạnh đó inverter sẽ đảm bảo được dòng điện tự biến tần ổn định nên không bị hút điện, hút nước mạnh chuyển tải vào máy giặt nhờ đó cho việc tiết kiệm nước và điện được đồng thời hiệu quả.

*Tủ lạnh nội địa Nhật

Tủ lạnh chỉ có thể hệ mới, đời cao của hàng Nhật mới sở hữu công nghệ tân tiến inverter. Nên trước hết dòng biến tần này cho phép luồng khí lạnh phân chia đều khắp, không có vị trí quá đóng tuyết, vị trí lại ít lạnh hơn.

Việc sở hữu công nghệ inverter cũng giúp tủ nhà bạn tự cảm biến ngắt điện công suất cao, duy trì luồng khí lạnh có trong tủ để tiết kiệm điên năng tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả bảo quản thực phẩm.

*Nồi cơm điện cao tần nội địa Nhật

Công nghệ inverter cho phép nồi cao tần tự đốt nóng phần đáy nồi nhanh chóng không qua mâm nhiệt giúp nồi cơm tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng chức năng nấu. Điều này không làm hạt gạo nở nhanh bung bét, mà có độ giãn nở, chín đều thơm ngon lại tiết kiệm điện tiêu thụ đến tối đa.

*Bếp từ nội địa Nhật

Bếp từ trước nay nhiều gia đình e ngại vì chúng “ngốn” điện cực nhanh. Nên lượng tiêu thụ bếp từ thường chậm chạp hơn các loại khác. Nhưng đó là câu chuyện khi bạn chưa biết đến bếp từ Nhật sở hữu công nghệ inverter.

hàng nội địa Nhật
Hình ảnh bếp từ hàng nội địa Nhật sở hữu công nghệ Inverter

Bởi công nghệ inverter cho phép bếp cảm ứng nhanh, biến đổi tần số điện khi bạn thay đổi chức năng nấu hay tăng giảm nhiệt độ, hoặc On/OFF. Vì thế bạn thoải mái đun nấu mà không lo thiết bị này hao điện nhanh.

Như vậy có thể nói công nghệ inverter ra đời là bước chuyển mình tích cực cho công nghệ điện gia dụng. Và chỉ có đến với hàng nội địa Nhật bạn mới có thể tận hưởng điều này. Công nghệ Nhật là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm hàng gia dụng Nhật uy tín, chất lượng, đảm bảo sẽ làm hài lòng các khách hàng khi đến với chúng tôi. Nếu có nhu cầu sở hữu ngay một mặt hàng điện tử inverter hãy nhấc máy lên để được tư vấn: 088.67.67.888 / 086.93.95.888