Hàng nội địa Nhật từ đồ gia dụng đến những thiết bị điện tử lớn đều được đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên giữa thị trường hỗn độn rất khó để phân biệt và chọn đúng hàng chính hãng. Thì bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề trên.

hàng Nhật nội địa

Hàng nội địa Nhật cần phân biệt đúng để tránh mắc lừa

1-Hàng nội địa Nhật là gì?

Hàng Nhật nội địa (Japanese Domestic Market-JDM) rất nhiều người đang nhẫm lẫn với hàng Nhật xuất khẩu ( Oversea Market Exproted-OME). Tuy nhiên không phải gắn mác hàng Nhật là chất lượng tương tự mà:

Hàng nội địa Nhật là các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong nước Nhật Bản. Vì với Nhật việc nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, của người dân họ mới là hàng đầu. Nên Nhật chỉ sản xuất một số các sản phẩm dành cho nước họ sử dụng mà không phải mục đích chính là kinh doanh hay xuất khẩu ra nước ngoài nên gọi là hàng nội địa Nhật (JDM).

hàng nội địa Nhật

Hàng nội địa Nhật là thương hiệu cao cấp, uy tín nhất

Nhật Bản là một quốc gia chú trọng chữ tín, nên bất cứ thành phẩm nào họ tạo ra phải dựa trên tiêu chuẩn cao. Nhưng cao nhất, đẳng cấp nhất, thì phải là hàng cho con dân họ dùng, vì họ coi trọng con người của chính Đất Nước mình đầu tiên. Nên về khoản hàng chất lượng, tốt bền, thì hàng Nhật nội địa đứng đầu mà có ít quốc gia làm được.

  1. Phân biệt với hàng Nhật xuất khẩu

Tuy nhiên bên cạnh việc sản xuất cho tiêu dùng trong nước, họ cũng chú trọng đến các đối tượng khách hàng ngoài nước nên đây là lý do họ sản xuất hàng Nhật xuất khẩu. Chất lượng vẫn đảm bảo độ uy tín, nhưng nếu đem so với hàng nội địa có giảm đi để có mức giá phù hợp với đối tượng lao động các nước có thu nhập trung bình như: Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Việt nam, Inddonessia… Tuy nhiên sản phẩm vẫn được sản xuất dưới sự giám sát chất lượng, kiểm định chặt chẽ Nhật, vẫn đạt chất lượng Nhật, nhưng được đặt quy trình tại các quốc gia khác nên chi phí thấp hơn.

hàng nội địa Nhật

Hàng Nhật nội địa khác so với hàng Nhật xuất khẩu

Vì thế đây cũng là lý do vì sao bạn thấy hàng Nhật nhưng dập mác quốc gia khác. Đây là made in của nước nhận sản xuất, sau đó đưa về Nhật cho Cục đo lường chất lượng Nhật kiểm duyệt theo tiêu chuẩn nội địa Nhật. Vì thế hàng vẫn đạt chuẩn dù hàng xách tay Nhật hay hàng Nhật gắn mác nước khác. Tuy nhiên chúng chỉ kém hơn so với hàng nội địa chứ không thua kém bất kỳ thương hiệu nào khác ngoài thị trường. Điều này bạn cần phân biệt đúng để chọn mua.

  1. Đặc điểm hàng nội địa Nhật

Vì thế để giúp người mua ‘nhận diện” hàng nội địa Nhật chuẩn chúng tôi chia sẻ thông tin:

hàng nội địa Nhật

Hàng nội địa Nhật chuẩn thường có toàn tiếng Nhật

+ Hàng nội địa Nhật vì phục vụ nhu cầu tiêu dùng của quốc gia họ nên toàn chữ Nhật. Không có tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ mã hóa nào khác, trừ dòng chứ Made in JAPAN.

+ Những linh kiện khác được sản xuất tại quốc gia khác cũng được ghi chú chi tiết về nơi sản xuất. Tuy nhiên chất lượng của chúng vẫn đạt chuẩn bơi đã được đưa về nước kiểm duyệt gắt gao, nên người dùng có thể yên tâm sử dụng.

+ Với những mặt hàng có hạn dùng như mỹ phẩm đa số không có hạn, mà họ kiểm soát hàng bằng mã Code, khi nào hàng hết hạn sẽ thu hồi, tiêu hủy. Nên hàng còn bày bán tức là chúng vẫn đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó những mặt hàng đồ điện gia dụng nếu lỗi cũng bị thải, loại và đưa vào hàng phế. Còn hàng nội địa Nhật chính hãng có tuổi thọ bình thường từ 10 năm trở lên.

hàng nội địa Nhật

Mua hàng Nhật nội địa chính hãng cần tìm đến các siêu thị điện máy uy tín

Cuối cùng, kết luận lại hàng nội địa bởi chính phủ Nhật luôn đề cao và đi đầu cho các sản phẩm của họ. Nếu bạn muốn dùng hàng tốt chất lượng và độ bền cao, mẫu mã sang trọng nên nhắm đến những mặt hàng này. Tuy nhiên lưu ý tránh mua phải hàng thải loại, Nhật bãi, hàng cũ, lắp ráp lại, hay hàng nhái, giả kém chất lượng.

Bằng cách bạn tìm đến các trung tâm điện máy uy tín để được tư vấn mua và có chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất. Liên hệ ngay congnghenhat.com nếu bạn có nhu cầu mua sắm hàng gia dụng Nhật.