Máy hút ẩm là thiết bị đã dần phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn cho việc kiểm soát độ ẩm, diệt khuẩn nấm mốc, khử những vi khuẩn độc hại khác nhằm mang đến bầu không khí trong lành hơn, đảm bảo hệ hô hấp và sức khỏe đảm bảo hơn.


Máy hút ẩm Nhật có nhiều dòng khác nhau

Trong các dòng máy hút ẩm trên thị trường hiện nay đang rất đa dạng về nhãn hàng. Nhưng nổi danh trong đó có máy hút ẩm hàng Nhật được giới chuyên gai cùng người tiêu dùng đánh gái cao nhất về chất lượng. Tuy nhiên hàng Nhật có 2 dòng: Máy hút ẩm nội địa Nhật và hàng xuất khẩu Nhật. Để có cái nhìn đúng nhất và lựa chọn chính xác, phù hợp chúng tôi giúp bạn phân biệt.

1.Máy hút ẩm hàng Nhật xuất khẩu

Được sản xuất theo tiêu chuẩn chung về chất lượng, phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu ra thị trường tiêu dùng của nhiều nước khác. Máy hút ẩm xuất khẩu còn có những đặc điểm như:
Hình ảnh máy hút ẩm xuất khẩu Nhật Bản

+ Dòng điện áp áp sử dụng phổ biến 220V

+ Về công suất để máy hoạt động hút ẩm đa phần khá lớn 15- 20- 25 l trên ngày. Có thông tin về công suất độ ẩm rõ ràng dao động mức 80-90%, tuy nhiên công suất thực tế ít khi đạt tới mức ghi này.

+ Tuy nhiên hàng xuất khẩu thường không dùng công nghệ Inverter- công nghệ biến tần nên lượng tiêu thụ điện năng cao hơn. Chứ không như nhiều người lầm tưởng cứ gắn mác “Made in Japan” sẽ mặc định là tiết kiệm điện năng cao nhất.

+ Nhiều nhãn hiệu máy hút ầm xuất khẩu không quen thuộc và ít người Việt biết đến tên tuổi.

máy hút ẩm nội địa Nhật
Máy hút ẩm xuất khẩu tuy của Nhật Bản nhưng khá tốn điện năng

+ Máy hút ẩm Nhật hàng xuất sản xuất theo tiêu chuẩn chung và nhiều mặt hàng lại chuyển giao, đặt nơi sản xuất, linh kiện tại các quốc gia khác nên vẫn còn những hạn chế. Cụ thể như máy độ ồn, rung cao, chưa kèm tính năng khử mũi, chưa có công nghệ cảm biến theo nhiệt độ, độ ẩm hay chưa có Ion khử mùi.

Vậy nên nếu có ý định mua máy hút ẩm đảm bảo công dụng cao hơn hẳn bạn nên nghĩ đến thương hiệu hàng nội địa Nhật Bản. Vậy thực chất chúng như thế nào mà khiến nhiều người biết đến tên tuổi hơn cả.

2.Máy hút ẩm nội địa Nhật Bản

máy hút ẩm
Máy hút ẩm nội địa Nhật hiện được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn

Đây là dòng máy hút ẩm được sản xuất dù bất cứ ở đâu nhưng yêu cầu khắt khe cần tuân thủ đúng quy trình và tiêu chuẩn của công nghệ Nhật Bản đề ra. Chủ yếu sản phẩm sẽ được tiêu dùng, cung cấp cho người dân nội địa bản xứ tiêu dùng (only Use Japan).

Vì thế chúng sở hữu các đặc điểm cũng là ưu điểm như:

+ Máy hút ẩm Nhật nội địa sở hữu điện áp 100v, thấp hơn hẳn ½ so với hàng Nhật xuất, cho lượng điện năng tiêu thụ thấp. Nhờ đó công suất độ ẩm cung cấp lên đến 80% dù bên ngoài vỏ có đề là mức 60%. Tuy nhiên mức ghi này là để phục vụ người dân tại Nhật vì khí hậu bên đó khô hơn so với Việt Nam.

+ Máy chạy êm, ít tiếng ồn, hoạt động bền bỉ

+ Đặc biệt nhất chúng sở hữu công nghệ Inverter cho khả năng biến tần tự cảm biến, chuyển đổi điện áp để duy trì máy hoạt động nên tiết kiệm điện tối đa lên đến 80%.

+ Ngoài ra chúng có công nghệ Ion nên khử trùng, khử mùi cao, vì thế diệt khuẩn, tiêu diệt nấm mốc tốt nhất.

+ Nhờ luồng khí đôi lanh/ nóng nên có công dụng sấy khô quần áo.

+ Có chức năng cảnh báo ngưỡng độ ẩm của phòng đang đạt đến, khuyến nghị hút ẩm để bảo vệ sức khỏe, đồ dùng, nội thất.

+ Máy hút ẩm nội địa nhật còn cho phép thoát nước trực tiếp không cần bình chứa

+ Hút ẩm, rã đông hay chống ngưng tụ khi nhiệt độ môi trường thấp (1-15*C)

+ Các nhãn hiệu máy hút ẩm đều quen thuộc với người dùng Việt Nam, đều có tên tuổi vang xa và được ứng dụng nhiều vào đời sống: như máy hút ẩm gia đình Panasonic, Hitachi, Sharp, Toshiba, ….

máy hút ẩm

Máy hút ẩm nội địa Nhật là thương hiệu có những nhãn hàng nổi tiếng

 

Như vậy bài viết đã phần nào chia sẻ được thông tin giúp khách hàng so sánh được ưu nhược điểm của 2 dòng máy hút ẩm Nhật. Để từ đó có lựa chọn đúng đắn nhất cho không gian sống nhà mình.