Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đây là sự thật. Có thể bạn đang nghĩ đây là một tính năng mới trong một dòng điều hòa Nhật nào đó chăng, bởi người Nhật Bản vốn luôn có những phát minh khá thú vị. Nhưng không, đây thực chất là một phát hiện lý thú có thể thực hiện trên mọi loại điều hòa và sẽ giúp bạn giảm cả số đo vòng bụng cùng với số hóa đơn tiền điện.

điều hòa Nhật

Bạn có biết điều hòa cũng có thể giúp bạn giảm cân?

Bạn có thể không để ý điều này: cân nặng của bạn thay đổi theo một quá trình nhất định với chu kỳ thời gian trong năm, chỉ là giữa những người khác nhau thì số cân tăng hay giảm cũng khác nhau. Cụ thể là mùa thu sẽ là khoảng thời gian hầu như trọng lượng của bạn đạt mức thấp nhất, trong khi đó mùa đông và đăc biệt là dịp Tết là khi bạn nặng nhất.

điều hòa Nhật

Điều hòa được sử dụng phổ biến ở Việt Nam

Vậy chúng ta sẽ giảm cân như thế nào? Câu trả lời là hãy chịu lạnh tốt hơn. Hiện nay, các loại điều hòa, đặc biệt là các dòng điều hòa Nhật đều có tính năng không để chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời quá 5 độ C. Tuy nhiên, phát minh ra điều hòa lại đang dần làm mất khả năng tự chống chọi với nhiệt độ tự nhiên của con người.

điều hòa Nhật

Ngày nay hầu như gia đình nào cũng đều có một chiếc điều hòa

Thân nhiệt con người vốn ở mức 37 độ C. Để duy trì vận động của cơ thể, các cơ quan sẽ không ngừng hoạt động liên tục giữ cho bạn không thấy quá nóng hay quá lạnh. Và để làm được điều đó, các mạch máu và cơ bắp trong bạn cần phải có năng lượng. Calo chính là nguồn nhiên liệu của cơ thể. Các cơ quan sẽ sử dụng năng lượng được chuyển hóa này để làm việc.

điều hòa Nhật

Ngồi lâu trong điều hòa không phải thói quen tốt cho sức khỏe

Việc đã quen với điều hòa khiến bạn mất khả năng thích ứng với nhiệt độ thấp. Lượng calo đáng nhẽ sẽ được sử dụng để chống nhiệt thì nay sẽ được lưu trữ lại, và dần dần góp phần tạo nên những lớp mỡ trong cơ thể bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn phải tắt điều hòa đi và làm khổ mình trong ngày đông giá rét. Thật ra, thay vì để mức nhiệt như mọi lần, bạn chỉ cần giảm xuống mức 1, 2 độ đã là một điều khác biệt hẳn. Bạn cũng không cần lo lắng quá bởi trong các dòng sản phẩm mới như điều hòa Panasonic hay Daikin,… đều có chức năng tự tăng nhiệt độ nếu như máy cảm nhận được nhiệt độ trong phòng thấp quá giới hạn chịu đựng.

điều hòa Nhật

Nên sử dụng điều hòa hợp lý để có hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, một số hãng điều hòa Nhật đang nghiên cứu tính năng cảm biến để đưa ra mức nhiệt độ phù hợp nhất với thân nhiệt và nhiệt độ tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể tự rèn luyện cho mình thói quen sống lành mạnh hơn bằng cách hạ thấp nhiệt độ xuống một chút. Điều này không chỉ giúp cho chính bạn mà còn bảo vệ thiên nhiên. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể sử dụng chiếc điều hòa của mình một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.