Nếu như bất cứ một mặt hàng, sản phẩm nào muốn tạo dựng và có vị trí trên thị trường đều phải chật vật thì riêng hàng nội địa Nhật là không bao giờ. Nó cứ ngang nhiên có mặt được bày bán và khách hàng vẫn cứ ráo riết săn lùng các thiết bị từ điện tử đến đồ gia dụng Nhật khiến cho việc tồn tại của chúng trở nên đơn giản.

hàng nội địa Nhật

Hàng nội địa Nhật luôn có chỗ đứng trên thị trường

Mặc kệ thị trường Việt hay các thị trường nước ngoài khác ngày càng xuất hiện nhiều mặt hàng điện tử mới dày đặc với đủ các mức giá ưu đãi, chương trình khuyến mại hấp dẫn… nhưng hàng nội địa Nhật cứ tồn tại và tiêu thụ bình ổn cho dù giá cũng chẳng hề rẻ. Tại sao vậy?

1-    Thực tế vị thế của hàng nội địa Nhật trên thị trường

Những tưởng cho dù là các ông lớn nhưng khi đã “già cỗi” sẽ phải nhường chỗ cho các sản phẩm mới ra đời, hợp thời hơn. Điều này không đúng với hàng nhật nội địa. Bằng chứng là từ những hàng gia dụng Nhật cho đến những thiết bị điện tử lớn của Nhật chúng vẫn hút khách đông đảo.

hàng nội địa nhật

Dù là thời kỳ nào, hàng Nhật vẫn được đánh giá cao về sự uy tín, chất lượng

 Thị trường điện máy tại Việt Nam vài năm trở lại đây cực kỳ sôi động với sự tham gia của nhiều thương hiệu và nhà bán lẻ lớn. Các sản phẩm điện máy ngày càng đa dạng mẫu mã lẫn giá cả và đặc biệt nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu hút khách. Tưởng chừng thị trường mới sẽ khiến cho đồ điện tử nội địa Nhật đã qua sử dụng sẽ chật vật để tồn tại. Tuy nhiên, thực tế là không!

Để kiểm định cho điều này, chúng tôi cũng đã làm một cuộc khảo sát dạo quanh một vòng các cửa hàng buôn bán uy tín hàng nhật nội địa. Có mặt tại một siêu thị điện máy chuyên bán đồ điện tử Nhật ở quận Tân Phú, TPHCM, chia sẻ với chúng tôi những nhân viên cùng chủ siêu thị cũng cho biết, dù rất nhiều thương hiệu song song tồn tại trên thị trường, nhưng lượng khách dành cho các mẫu hàng Nhật vẫn rất ổn định và không bị ảnh hưởng quá nhiều. Lý do là các mặt hàng Nhật có uy tín lâu năm, có sức hút riêng và có những phân khúc đối tượng khách hàng trung thành riêng.

2-    Lý do hàng nội địa Nhật có sức hấp dẫn riêng

hàng nội địa Nhật

Hàng nội địa Nhật luôn có một sức hấp dẫn riêng với người dùng

 Về lý do hàng nội địa Nhật có sức hấp dẫn riêng nên giữ được bình ổn và tăng tiến liên tục trong kinh doanh, chia sẻ tiếp về điều này, đại diện của congnghenhat cho biết:

+ Vì hàng nội địa Nhật về tiêu chuẩn rất cao nên đáp ứng được những khách hàng cần chất lượng, độ bền và cả mẫu mã đẹp. Dù cho giá thành cao nhưng xứng đáng nên nó hợp với dòng khách hàng từ tầm trung đến cao cấp.

+ Nhất là trong thời hiện đại, khi mọi gia đình hướng tới sự tiện nghi, sang trong nên những hàng nội địa Nhật đáp ứng tốt nhất điều này.

hàng nội địa Nhật

Hình ảnh máy giặt nội địa Nhật mẫu mã sang trọng

 Lấy ví dụ, người đại diện dẫn chứng: nếu mua nồi cơm, nhiều nhà nay đã chọn  nồi cơm cao tần Nhật do gia nhiệt nhanh, truyền nhiệt đều trên mâm nhiệt mặt phẳng nên cho việc nấu nướng nhanh chóng, ngon dẻo hơn rất nhiều. Chưa kể đến các chức năng thú vị khác mà ở các nồi thông thường không có được như: tính năng hẹn giờ, nhiều chức năng nấu nướng khác…

Hay ví dụ ở máy giặt sấy của Nhật cũng vậy, do sử dụng công nghệ tiên tiến hơn, xoáy sâu gấp 3 lần nên giặt sạch hơn, đồng thời không nhăn nhúm, sờn rách. Chưa kể hàng Nhật có công nghệ inverter nên tiết kiệm điện nước tối đa…

Vì thế những gia đình nào yêu công nghệ, quen sử dụng hàng cao cấp thì khó lòng mà chấp nhận được những mặt hàng khác chất lượng thấp hơn. Đây cũng là đối tượng khách hàng trung thành của sản phẩm nội địa Nhật.

tủ lạnh nội địa Nhật

Hình ảnh tủ lạnh Nhật góp phần làm không gian nhà bạn sáng bừng

 Tuy nhiên chúng có nhược điểm là giá thành cao, nên chưa phù hợp với đối tượng khách hàng tầm thấp. Nhưng gần đây cũng có trào lưu là muốn trải nghiệm công nghệ với giá rẻ bắng cách họ tìm đến hàng nội địa Nhật cũ, Nhật bãi, hàng xách tay Nhật. Chất lượng của chúng như thế nào thì chưa ai khẳng định chắc chắn được như hàng mới.

Về việc mua và sử dụng hàng nội địa Nhật như thế nào cho đúng cách. Tốt nhất chúng tôi khuyên người dùng nên tìm kiếm đến những sản phẩm chính hãng dù là hàng đã qua sử dụng. Và nên đến những trung tâm siêu thị điện máy lớn, những nơi cam kết bảo hành lâu dài, có hướng dẫn Việt hóa các sản phẩm, có tương tác và giúp người dùng hiểu biết về sản phẩm. Vì thế bạn có thể liên hệ: 088.67.67.888 / 086.93.95.88