Trong các sản phẩm máy giặt nội địa Nhật đang bày bán trên thị trường, có một bộ phận chiếm đa số là những thiết kế máy giặt lồng ngang, giặt sấy block. Bạn đã hiểu biết gì và biết được bao nhiêu hãng thuộc loại này cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn để có quyết định mua phù hợp.

máy giặt nội địa Nhật

Hình ảnh máy giặt nội địa Nhật lồng ngang sấy block

Ngày nay, trong thời xã hội hiện đại hóa, để tối giản công việc nhà cho nhiều chị em, nên máy giặt đã ra đời. Vì sự tiện dụng của nó, các thiết kế ngày càng được cải tiến hơn đáp ứng thị hiếu tăng cấp của phụ nữ. Máy giặt nội địa lồng ngang giặt sấy block cũng không nằm ngoài xu thế này.

1- Về thiết kế hình dáng bên ngoài

Máy giặt lồng ngang trước hết là kiểu mới và hiện đại nhất hiện nay. Với hình dạng như tổ ong, sử dụng kính chịu lực làm nắp, chất liệu lồng bằng thép không gỉ. Nên nhìn sơ qua bề ngoài trông chúng tinh tế, hiện đại hơn hẳn các thiết kế lồng đứng cũ.

máy giặt nội địa Nhật
Máy giặt chức năng sấy block chỉ có ở hàng Nhật đời cao cấp

Hơn nữa thiết kế lồng ngang là có chủ đích của nhà sản xuất: Nhằm giảm hao mòn, xước, hạn chế rối, xoắn, sờn quần áo khi xoáy, vò, giũ sạch. Nên giá máy giặt Nhật lồng nghiêng thường cao hơn mẫu lồng đứng.

Ngoài ra về cấu tạo hay nguyên lý hoạt động chúng có gì nổi bật để xứng đáng là mẫu thiết kế hiện đại, cùng tìm hiểu tiếp dưới đây.

2- Máy giặt sấy công nghệ block

Sấy Block (hay còn gọi là sấy gas ,điều hòa). Có thể nói tính đến nay đây hiện đang là công nghệ hàng đầu tân tiến, đặc biệt công nghệ này chỉ thuộc về đời cao của máy giặt Nhật nội địa.

máy giặt nội địa Nhật
Máy giặt chức năng sấy block giúp chống rối, nhăn sờn rách quần áo

Máy giặt khác nhau có nhăn, xoắn không bị sờn, rách mà vẫn đảm bảo 80% khô quần áo là do chế độ sấy.

Máy giặt sấy block, quần áo được qua máy nén tạo hơi nóng khô để hút hết ẩm, , đồng thời loại bỏ bụi bông, nước, (điều nay có lợi cho sức khỏe), tiếp tục chúng tuần hoàn quay trở lại sấy tiếp đến khi khô. Trong lúc này các cảm biến liên tục phân phối luồng gió để hút ẩm tự động.

Nên nhờ chế độ này, máy giặt Nhật nội địa đời cao có nhiều ưu điểm hơn:

+ Có chức năng sấy block, sấy nóng nên không nhăn quần áo, bạn có thể sử dụng sau khi giặt, phơi, hạn chế việc là, ủi.

+ So với cơ chế nhiệt điện trở cũ, đốt nóng dây mai so để làm khô quần áo, nên đồ mỏng hay nhăn, đồ dày không vắt khô kiệt được nước, chưa kể chúng nhăn, xoắn, và nhanh sờn rách thì sấy block đã khắc phục được nhược điểm trên.

+ Máy giặt sấy block bạn sẽ hài lòng bởi chúng khắc phục được cả nhược điểm cũ khi sấy thùng hay rung lắc, kêu to. Sấy block máy vận hành êm ái, không ồn, không rung lắc mạnh mà hiệu quả hơn nhiều.

máy giặt nội địa Nhật

Máy giặt nội địa Nhật là bước cải tiến vượt bậc so với sấy nhiệt điện trở cũ

3- Lưu ý khi dùng máy giặt sấy block

Việc sở hữu công nghệ cao block đã giúp cho quần áo chống rối, nhăn đến tối đa tuy nhiên bạn vẫn cần nhớ 1 vài thủ thuật dưới đây để tối ưu hiệu quả hơn nữa.

– Luôn giữ sạch sẽ bộ lọc sấy, nhất là trước khi dùng. Vì mạng lọc này có tác dụng giữ lại mọi cặn vải, sợi bông, sợi tóc, vụn rác… nên mỗi lần giặt sấy mới bạn cần lấy chúng ra hết để có không gian chứa mới cho lần sấy tiếp theo.

-Phân loại đồ giặt, vì đồ dày, chất liệu khác nhau đương nhiên cần chế độ sấy không giống nhau. Nên nếu ghép chúng sẽ xảy ra hiện tượng đồ mỏng thì khô cong quá, đồ dày chưa đủ khô, khiến chúng dễ bị nhăn nếu so với có sự phân loại.

-Thực hiện phơi, treo đồ khi sấy xong, vì bạn lưu lại đồ trong máy chúng sẽ tái nhăn. Điều này bạn có thể khắc phục được bằng chế độ hẹn giờ nếu bận không canh đúng thời điểm máy ngừng để lấy đồ ra được.

máy giặt nội địa Nhật

Hình ảnh máy giặt lồng nghiêng công nghệ cao tại Congnghenhat.com

Như vậy bài viết trên đã lý giải phần nào hiểu biết về công nghệ sấy block của những máy giặt lồng ngang cho bạn rồi. Nếu như luôn muốn xài hàng bền, hàng tốt, công nghệ cao tân tiến bạn nên tìm đến congnghenhat.com, nơi cung ứng đa dạng các mẫu mã máy giặt Nhật lồng nghiêng có nhiều phân khúc để đáp ứng từng nhu cầu sử dụng.

Tất cả sản phẩm máy giặt nội địa Nhật chúng tôi đến từ thương hiệu có tiếng: Máy giặt Hitachi, Toshiba, Sharp… đều được bảo hành từ 12 tháng uy tín, hàng new chính hãng. Liên hệ và đặt hàng : 088 67 67 888( 38 Thịnh Liệt – Q. Hoàng Mai – Hà Nội); 086 93 95 888 (79 Trần Tấn – Q. Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh).