Máy lọc không khí là thiết bị có chức năng làm thanh khiết môi trường sống đồng thời bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Nhờ vậy mà ngày nay chúng đã trở thành thiết bị gắn bó với nhiều gia đình, tuy nhiên sử dụng thế nào để hiệu quả và tăng tuổi thọ bạn cần nắm được các kiến thức dưới đây.

máy lọc không khí

Máy lọc không khí sản phẩm thiết yếu cho các gia đình

Bất cứ một loại thiết bị nào, muốn chúng thực sự phát huy công dụng, người dùng cần phải hiểu và sử dụng đúng cách. Nhất là với máy lọc không khí, một sản phẩm những năm gần đây mới được thịnh hành.

1-    Máy lọc không khí có tác dụng gì?

Trước hết bạn cần phải hiểu máy lọc không khí có những tác dụng gì với cuộc sống?

–         Chúng giúp loại bỏ hết bụi bẩn dưới mọi kích cỡ, diệt vi khuẩn đến các siêu vi khuẩn đang lơ lửng trong không gian, đồng thời làm thanh sạch bầu không khí qua màng lọc Hepa.

–         Chúng loại bỏ hết những vi khuẩn nấm mốc, phần hoa, bụi, lông… đồng thời khử sạch các mùi khó chịu, ô nhiễm bằng than hoạt tính

–         Máy lọc không khí bù ẩm bằng cách lọc khí, tạo ẩm nếu thấy môi trường thiếu ẩm.

–         Máy lọc không khí giúp xua đuổi côn trùng, bắt muỗi

–         Bảo vệ sức khỏe cùng đường hô hấp cho người dùng, nhất là nhà có trẻ nhỏ và người già.

–         Tăng cường oxygen và đào thải bớt cabron dioxide

máy lọc không khí

Dòng máy lọc không khí Sharp còn trang bị thêm tính năng bắt muỗi

Vì thế khi đã thấy hết công dụng của chúng bạn cần có cách sử dụng như thế nào để phát huy được hết tính năng?

2-    Kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí hiệu quả

Khi mua sắm bạn lưu ý chọn đúng loại máy lọc không khí uy tín chất lượng mới đảm bảo đủ các chức năng đồng thời chúng hoạt động tốt, bền bỉ. Về điều này có những dòng như: Máy lọc không khí Sharp, Hitachi, Toshiba… thuộc hàng nội địa Nhật hiện đang là những dòng tốt, được lựa chọn nhiều, bạn nên tham khảo.

Khi sử dụng, mới mua về bạn chú ý chọn vị trí đặt máy lọc không khí trên bề mặt phẳng, ổn định, chắc chắn, để tránh khi vận hành bị rung, lắc, vỡ. Tránh những nơi dễ va quyệt, động chạm đến, nhưng đảm bảo hướng lọc khí lan tỏa được vào cả gian phòng.

máy lọc không khí

Máy lọc không khí còn giúp sấy khô, hút ẩm

Bạn cũng nên đặt máy tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh các thiết bị gia nhiệt, tránh tường khoảng 90cm về cả hai phía. Để máy không bị tổn thọ, tiêu tốn điện năng, hấp hơi hay khí xả ra làm bẩn tường.

Khi dùng bạn nên hạn chế các chức năng, chỉ sử dụng phù hợp. Ví dụ như lọc khí mặc định, hay lọc phần hoa, khử mùi, bù ẩm, hút mùi…Chứ không nên cùng lúc bật quá nhiều chế độ liên tục gây quá tải.

Không nên dùng quá thường xuyên, bạn cần tạm dừng khi không khí trong phòng đã được làm sạch để tiết kiệm điện năng cùng nâng cao tuổi thọ cho máy.

Bật chế độ hẹn giờ khi ngủ để không gián đoạn sự nghỉ ngơi của bạn

máy lọc không khí

Thường xuyên vệ sinh màng lọc để nâng cao tuổi thọ cho máy lọc không khí

Nhớ lưu ý định kỳ vệ sinh ít nhất 1 tháng 1 lần để bộ lọc cùng màng lọc luôn được làm sạch, đảm bảo sẽ lọc khí, hút bụi tốt nhất, không bị màng bẩn cản trở.

Những khách hàng hay gia đình nào đang quan tâm mua máy lọc không khí tốt nhất chỉ cần tìm kiếm qua google sẽ thấy ngay đơn vị chuyên cung cấp hàng nội địa chính hãng uy tín như congnghenhat.com. Đây cũng là siêu thị điện máy được đông đảo người dùng tìm đến gửi gắm niềm tin khi mua sắm.

máy lọc không khí

Chọn mua máy lọc không khí cần tìm đến các địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp

Vì thế nếu còn đang băn khoăn về máy lọc không khí Nhật hãy liên hệ ngay 088 67 67 888( 38 Thịnh Liệt – Q. Hoàng Mai – Hà Nội); 086 93 95 888 (79 Trần Tấn – Q. Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh), để được chúng tôi giải đáp tận tình với thái độ chuyên nghiệp.