Nếu gia đình bạn đang sở hữu bộ thiết bị vệ sinh Toto tức là bạn có những sản phẩm chất lượng tốt, tiện nghi hàng đầu. tuy nhiên làm thế nào để duy trì sự bền đẹp cho chúng, dưới đây là những hướng dẫn bạn về cách tẩy sạch siêu hiệu quả, nhanh chóng cho các thiết bị.

thiết bị vệ sinh Toto
Làm sạch các thiết bị vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Bạn dùng thiết bị vệ sinh Toto nếu đã lâu ngày không chú ý, chúng sẽ cáu bẩn, đổi màu, nên khi cần “lột xác” trả lại sự trắng sáng cho không gian nhà tắm bạn cần nắm ngay những bí quyết dưới đây:

1. Tẩy sạch những vết cáu bẩn

Khi các thiết bị vệ sinh mất đi độ trắng sáng ban đầu, có nhiều vết cáu bẩn khô, cứng, mảng bám lâu ngày, việc bạn dội nước sơ qua không thể làm sạch chúng.

Với những vết bẩn “cứng đầu” này chúng tôi mách bạn.
Cách 1: Muối ăn và giấm

thiết bị vệ sinh Toto
Muối ăn và giấm có thể trả lại vẻ trắng sáng ban đầu cho thiết bị vệ sinh Toto nhà bạn

Chuẩn bị: Muối ăn và giấm trắng ( khi không có giấm bạn có thể dùng chanh thay thế, cũng có tác dụng tương đương)

Cách thực hiện: Bạn trộn lẫn hai nguyên liệu trên theo tỉ lệ 1:1, tùy vết bẩn nhiều hay ít mà có lượng vừa đủ. Dùng khăn lau hay cây cọ nhúng vào hỗn hợp vừa thu được để chà, xát, kỳ cọ những vết cáu bẩn. Thường chúng xuất hiện ở những góc khuất như thành bồn cầu vệ sinh Toto, trong bồn lavabo, bồn tiểu nam, bệt vệ sinh Toto

Nếu cách trên vẫn chưa đủ sức đánh bật các vết bẩn ố vàng bạn nên thử tiếp phương án dưới đây

Cách 2: Dùng Oxy già và ammoniac
Bạn pha trộn 2 nguyên liệu trên theo tỷ lệ: 1 thau nước cùng ¼ lọ oxy già, 3, 4 giọt ammoniac. Hòa đều chúng rồi dùng khăn lau, chổi cò chà xát, kỳ cọ những vết bẩn. Chú ý chà đi chà lại nhiều lần cho đến khi các vệt bẩn mờ dần và biến mất.

thiết bị vệ sinh toto
Oxy già và ammoniac cực kì hữu hiệu khi đánh bay các bết bẩn cứng đầu

Chú ý nếu những thiết bị có vùng bị bẩn nằm sâu, khuất, kín rất khó để tiếp xúc bàn chải cọ bạn có thể đổ hỗn hợp vừa thu được ở trên vào vùng đó để khoảng 3-4h đồng hồ, sau đó dùng khăn lau hay chổi cọ nhỏ hơn chà lại sẽ sạch bong, trắng sáng như ban đầu.

2. Tẩy các vết ố vàng, xỉn màu

Nhiều nhất là các bồn tiểu, bồn cầu, chậu rửa, vòi rửa mặt Toto, sẽ hay bị nước tích tụ, gây mảng bám ố vàng và mất đi độ trắng sáng ban đầu. Trông chúng vừa mất thẩm mỹ lại mất vệ sinh, bạn cần tẩy rửa ngay.

Cách 1: Bạn cần chuẩn bị hàn the, chanh
Chanh tươi vắt lấy nước trộn vào hàn the, khuấy đều đến khi hòa quyện vào nhau. Bạn dùng chúng thấm lên khăn lau, bàn chải, chổi cọ đề chà sát làm sạch vùng ố màu. Sau đó rửa sạch bằng nước sẽ làm thiết bị sáng màu như cũ, đồng thời có hương thơm dịu nhẹ từ chanh.

thiết bị vệ sinh Toto
Hàn the và chanh trả lại vẻ trắng sáng mới đẹp cho thiết bị vệ sinh nhà bạn

Cách 2: Dấm ăn và baking soda ( thuốc muối chuyên dụng trong nấu nước)

Trộn đều 2 nguyên liệu trên theo tỷ lệ 1 thìa dấm, một thìa baking. Đổ dung dịch lên vết bẩn ố vàng. Để chúng khoảng 20 phút, dùng bàn chải lông mềm chà kỹ lại để làm sạch. Cuối cùng bạn dùng nước tráng sạch làm trôi hết cáu bẩn. Bạn sẽ thấy không gian bừng sáng hơn nhờ các thiết bị vệ sinh trắng sạch.

Trên đây là những cách thông dụng bạn có thể áp dụng theo cho thiết bị vệ sinh Toto nhà mình khi thấy tình trạng ố vàng cáu bẩn. Chúc không gian sống của bạn luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.