Bếp từ Nhật đang hiện nay đang được khá nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng. Vậy bếp từ Nhật có lợi ích gì chúng ta cùng tìm hiểu Lợi ích và các chức năng đặc biệt của Bếp Từ Nhật qua bài viết này nhé.

Lợi ích và các chức năng đặc biệt của Bếp Từ Nhật

Người Nhật nổi tiếng với “tập quán tiêu dùng” khó tính, rất tỉ mỉ và đòi hỏi tất cả chi tiết phải đạt được độ chuẩn ở mức tối đa nhất. Những sản phẩm họ làm ra đòi hỏi sự tỉ mỉ của kỹ thuật, vượt trội về tính năng, sự tiện dụng và an toàn trong sử dụng, sự tinh tế trong thẩm mỹ.

Bếp từ Nhật sẽ làm bạn ngạc nhiên với những đặc điểm của nó:

Lợi ích và các chức năng đặc biệt của Bếp Từ Nha

1./Chức năng khóa an toàn:

Đây là một chức năng khá thú vị của các loại bếp từ nhật. Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn đang bận việc khác và không để mắt bao quát được bọn trẻ. Chúng dù có tò mò cũng không thể “làm loạn” các phím bấm được và quan trọng nhất không gây nguy hiểm cho trẻ khi nghịch ngợm.

Với chức năng này thì bạn có thể yên tâm khi sử dụng bếp từ, nên thế bếp từ luôn được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi gia đình.

2./Chống trào:

Khi bạn nấu cháo, canh… chúng hay sôi và trào nếu để nước ngấm vào bếp nóng và các bộ phận khác dễ gây chập điện, hư hại… Nên khi có dấu hiệu này, bếp từ lập tức ra dấu hiệu cảnh báo sau đó tự động ngắt bếp.

Chưa kể khi nước trào ra mặt bếp, chúng sẽ tản nhiệt nhanh để chuyển đổi thành nước lạnh khiến bạn không bị phỏng, và dễ lau chùi ngay khi đó.

3./Cảnh báo nhiệt độ cao:

Nhiệt độ của bếp nào đi nữa khi đun nấu quá lâu, quá nóng sẽ khiến chúng quá tải, không thoát được nhiệt năng sẽ gây sức nóng dễ chập điện, cháy. Với bếp từ Nhật, chúng sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi để buộc bạn tắt bếp hay giảm nhiệt độ ngay lập tức.

4./Tự động ngắt khi điện áp quá cao hoặc quá thấp:

Điện áp quá thấp hoặc quá cao sẽ gây chập chờn lúc đun nấu ảnh hưởng đến nguồn điện tải vào và tuổi thọ của bếp, đồng thời gây nguy hiểm cho sử dụng. Vì thế bếp từ đã có chức năng tự động ngắt khi thấy nguồn điện không ổn định.

Chúng sẽ báo lỗi trên màn hình hiển thị có chữ “E2” hoặc “E3” nếu bạn không tiến hành tắt bếp, bếp sẽ tự động ngưng.

5./Cảnh báo nồi rỗng:

Với chức năng này khá đặc biệt trên bếp từ Nhật mà các loại bếp khác không có. Thường khi đãng trí bạn bắc nồi không hay bật bếp mà chưa cho gì vào rồi “quên béng”. Điều này rất nguy hiểm nếu đun nấu bằng các loại bếp khác. Nhưng với bếp từ bạn không cần lo lắng, bởi thấy nồi rỗng, bếp từ sẽ báo lỗi trên màn hình hiển thị và không thực hiện chức năng nấu.

Vậy với những ý trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Lợi ích và các chức năng đặc biệt của Bếp Từ Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Nhưng lý do thuyết phục bạn nên mua bếp từ Nhật Bản

Sử dụng bếp từ Nhật có tiêu hao điện năng không?