Nhiều gia đình muốn mua máy giặt những không biết nên chọn loại máy nào phù hợp với gia đình mình. Nên thế đến với bài viết tôi sẽ chia sẻ cho các bạn Lựa chọn máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với gia đình. Cùng tham khảo thật kỹ nhé

Lựa chọn máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với gia đình

Sau đây bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể biết được nên lựa chọn máy giặt bao nhiều kg là phù hợp với gia đình:

1./Xác định nhu cầu giặt giũ:

Trước hết, để chọn đúng công suất máy giặt Nhật (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào trước đã.

Ví dụ, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

Nhà có trẻ em nên chọn máy có công suất lớn hơn

Bạn cũng nên lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên các máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ: máy ghi 7 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

Ngoài ra, việc cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70 đến 80% công suất máy để có thể đạt hiệu quả giặt giũ tối ưu.

Lựa chọn máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với gia đình

Những tiêu chí cần biết trước khi lắp đặt máy giặt Nhật

Cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao

Ví dụ: máy giặt nhà bạn giặt tối đa được 7 kg thì tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 5 đến 6 kg quần áo một lần giặt và tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7 kg, khi đó máy sẽ phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà lại không sạch.

Cách tính chính xác nhất chính là bạn thử cân hoặc ước lượng quần áo mà nhà bạn đang cần giặt trong một ngày là bao nhiêu, từ đó suy ra chiếc máy giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý. Ví dụ: một chiếc quần jean thường có trọng lượng khoảng 0.3 đến 0.5 kg.

2./Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý:

Vì lý do đã nêu ở trên, tốt nhất nên chọn máy giặt Nhật dư ra khoảng từ 1 tới 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt sạch như bên trên đã đề cập và phòng các trường hợp bất chợt cần giặt nhiều hơn hay chỉ đơn giản gia đình bạn sắp đón thêm một thành viên mới.

Chọn máy giặt dư ra khoảng từ 1 tới 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt

Lựa chọn máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với gia đình

Máy giặt nội địa Nhật – Những lý do nên mua

Trong trường hợp bạn không muốn tính toán phức tạp và nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn không có gì đặc biệt, bạn cũng có thể tham khảo cách chọn máy giặt theo kiểu ước lượng dưới đây:

Nhà có 2 đến 3 người: chọn máy giặt có khối lượng giặt dưới 7.5 kg.

Nhà từ 4 đến 5 người: chọn máy giặt từ 7.5 kg đến 8.5 kg.

Nhà trên 6 người: chọn máy giặt từ 8.5 kg trở lên.

Với những gì tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng bạn có những sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp dành cho gia đình mình nhé.

Chúc các bạn có thể Lựa chọn máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với gia đình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại trong các bài viết sau…!!