Hàng Nhật đã trở nên quen thuộc với người dùng Việt Nam. Ngay từ những thế hệ trước, các sản phẩm của đất nước mặt trời mọc đã chiếm được lòng tin của ông bà, bố mẹ chúng ta với chất lượng sản phẩm vượt trội và sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng chi tiết. Xã hội ngày càng phát triển tưởng chừng như sẽ khiến việc mua hàng dễ dàng hơn nhưng đi kèm với đó là những lưu ý bạn cần nhớ khi quyết định chọn cho mình một món hàng Nhật Bản.

hàng Nhật

Nhật Bản luôn được coi là đất nước của chất lượng

Ngày nay, nếu muốn dùng đồ Nhật, bạn có 2 lựa chọn khá phổ biến đó là mua hàng Nhật ngay tại Việt Nam, được phân phối bởi các cửa hàng hay đại lý đại diện của các doanh nghiệp Nhật Bản, hoặc là mua hàng nội địa Nhật.

Loại hàng thứ nhất là hàng Nhật Bản xuất khẩu sang thị trường Việt. Nói cách khác, những sản phẩm này đã được tinh chỉnh và sửa đổi sao cho phù hợp với các quy định của nước ta và với thói quen sử dụng của người Việt. Vì là xuất khẩu một cách chính thức nên lô hàng thường có số lượng lớn, hơn nữa lại được hưởng một số chính sách ưu đãi thuế giữa 2 chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Vì vậy, mấy năm gần đây, hàng Nhật đã rẻ hơn nhiều so với trước kia.

hàng Nhật

Hàng Nhật Bản gắn liền với công nghệ cao

Các mặt hàng Nhật Bản nhập khẩu vào Việt Nam cũng đa dạng hơn. Nếu như trước đây, hàng Nhật nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu là các thiết bị điện máy gia dụng hay điện tử thì ngày nay chủng loại hàng hóa đã mở rộng hơn nhiều. Nhờ vào sự gia nhập thị trường của các thương hiệu bán lẻ như chuỗi trung tâm thương mại AEON, cửa hàng tiện lợi Ministop và FamilyMart, nhiều doanh nghiệp về thực phẩm của Nhật cũng đã bắt đầu giới thiệu sản phẩm của mình đến người dùng Việt.

hàng Nhật

Các mặt hàng Nhật Bản nhập khẩu vào Việt Nam đã đa dạng hơn

Loại hàng thứ hai là hàng nội địa Nhật. Hàng nội địa Nhật về Việt Nam thường thông qua con đường hàng xách tay. Bạn có thể nhờ người thân đi du lịch hay công tác bên Nhật hoặc order tại những cửa hàng chuyên đồ xách tay.

hàng Nhật

Điện thoại là hàng hóa được mua xách tay phổ biến về Việt Nam

Hàng nội địa Nhật thường được coi là có chất lượng cao hơn hàng xuất khẩu do các quy định về hàng hóa của Nhật Bản khắt khe và chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, mua hàng xách tay tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về chất lượng và xuất xứ hàng hóa. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không được hưởng chế độ bảo hành từ nhà sản xuất chính thức nếu như bạn dùng hàng xách tay.

hàng Nhật

Mua hàng xách tay Nhật Bản rất khó để quản lý xuất xứ hàng hóa

Trên đây là những điều bạn cần biết khi mua hàng Nhật. Với những lưu ý nhỏ này, hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được những mặt hàng phù hợp với mục đích và điều kiện của mình.