Tủ lạnh luôn là nơi để bảo quản lưu trữ thực phẩm của gia đình một cách hiệu quả, nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng cho vào tủ lạnh được. Nên thế bài viết này tôi sẽ chia sẻ Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả cùng tham khảo nhé!

Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả

Hãy tham khảo những mẹo sau đây để có thể bảo quản rau củ trong tủ lạnh một cách tốt nhất nhé:

1./Không rửa rau lá trước khi giữ lạnh:

Hầu hết các loại rau đều nên được giữ lạnh trước khi chế biến. Các loại rau như rau muống, rau ngót, rau dền, rau mồng tơi… thì không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh. Các loại lá này đều được bao bọc bên ngoài bởi một lớp bảo vệ tự nhiên. Thế nên, việc rửa rau đã vô tình khiến bạn loại bỏ lớp bảo vệ này làm rau nhanh hỏng hơn. Đối với các loại rau này, nên cho vào bọc nilon có đục lỗ rồi cất vào tủ lạnh.

Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả

Nếu rau quá bẩn thì chỉ nên rửa nhẹ nhàng rồi đợi ráo nước mới đem bảo quản lạnh. Nói chung, các loại rau ăn lá phải cho vào bọc nilon hoặc túi giấy rồi mới trữ trong tủ lạnh để tránh cho rau nhanh bị héo. Thời gian bảo quản rau cũng chỉ nên kéo dài tối đa 4 ngày trở lại

2./Các loại hạt, rau mầm, quả, nấm tươi:

Các loại thực phẩm này chỉ nên bảo quản trong vòng từ 4 – 6 ngày. Đối với nấm tươi khi sắp xếp vào tủ lạnh nên đặt lên trên cùng để tránh bị dập nát. Với các loại củ, trước khi chế biến bạn chỉ nên rửa bằng nước nhẹ nhàng chứ không nên ngâm quá lâu.

Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả

Nếu không sử dụng hết thì nên cho củ vào trong bọc nilon đục lỗ và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 2 ngày nữa. Riêng với các loại củ su su, cà rốt, súp lơ bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh được tới 10 ngày.

3./Những loại rau củ quả không nên bảo quản trong tủ lạnh:

Chỉ có khoai tây mới thu hoạch xong thì mới cần bảo quản trong tủ lạnh, còn không bạn chỉ nên bọc nó trong túi giấy và để nơi thoáng mát. Cần tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc với khoai tây vì khi nó bắt đầu mọc mầm thì sẽ rất độc hại. Với cách này, bạn có thể bảo quản khoai tây trong vòng 10 ngày.

Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả

Đối với cà chua thì bạn nên chọn mua cà chua chưa chín hẳn, đợi đến 2 – 3 ngày sau chúng bắt đầu chín hẳn là vừa ăn. Nếu bảo quản cà chua trong tủ lạnh, quá trình chín của cà chua sẽ chậm lại và mất dần vị ngon.

Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả

Bạn không nên cho hành tây vào tủ lạnh thì hành tây sẽ sinh ra chất ethylene sẽ hút ẩm các loại rau khác trong tủ lạnh làm chúng nhanh hỏng hơn. Chỉ cần để hành tây ở nơi thoáng mát là có thể bảo quản tới 3 – 4 tuần.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được Mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh hiệu quả. Chúc các bạn có thể sử dụng tủ lạnh bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả nhất…!!