Khi máy giặt ra đời đã giúp chúng ta giảm được rất nhiều sức lực và tiết kiệm thời gian nhiều hơn. Nhưng bên cạnh đó cũng có nhược điểm mà nhiều gia đình phàn nàn đó là quần áo bị nhăn. Nên thế bài viết này tôi sẽ chia sẻ Mẹo giặt quần áo không bị nhăn khi sử dụng bằng máy giặt

Khi quần áo bị nhăn giặt bằng máy giặt thì bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo những cách sau để có thể xử lý tốt nhất:

1./Phân loại quần áo thích hợp khi giặt:

Hãy tránh mua những áo quần làm từ các loại vải dễ nhăn như cô tông (từ bông gòn), tơ tằm,.. Tuy nhiên, nếu đã lỡ sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

Ví dụ các loại vải thun mềm hay áo sơ mi không nên giặt chúng với các loại quần bò hay vải Jeans, chúng sẽ bị quấn vào nhau và máy sẽ vò cho nhăn nhúm.

Mẹo giặt quần áo không bị nhăn khi sử dụng bằng máy giặt

2./Lựa chọn tốc độ vắt thích hợp:

Sau khi đã phân loại xong, bạn hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

Nên thế bạn hãy lựa chọn đúng đắn tốc độ vắt cho mỗi loại quần áo…

3./Treo quần áo thay vì gấp:

Khi quần áo đã khô bạn có thể treo chúng lên móc để tránh hình thành những nếp nhăn.

4./Phơi quần áo ngay sau khi giặt xong:

Sau khi giặt xong bạn hãy phơi ngay quần áo để có thể tránh hình thành những nếp nhăn khi để lâu trong máy giặt. Khi phơi bạn hãy giũ thật mạnh để tránh được các nếp nhăn hoặc bạn có thể trải quần áo ra rồi dùng tay miết các nếp nhăn cho chúng giảm đi.

Mẹo giặt quần áo không bị nhăn khi sử dụng bằng máy giặt

5./Phơi quần áo khi vẫn còn ướt:

Hãy thử treo quần áo khi nó còn hơi ướt. Đừng vắt khô quần áo , để chúng còn có độ ẩm của nước và phơi lên trên dây. Sức nặng của quần áo còn ẩm sẽ kéo phẳng những nếp nhăn xuống và tránh được các nếp nhăn.

Với những chiếc quần bò bạn có thể phơi lên kẹp vào 2 đầu của ống quần cho phần bụng nặng kéo thẳng xuống, như vậy cũng sẽ giảm được nếp nhăn trên quần bò.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được nhưng cách giúp quần áo không bị nhăn khi giặt bằng máy giặt rồi đúng không nào.

6./Lựa chọn máy giặt:

Hoặc bạn có thể lựa chọn chiếc Máy giặt nội địa Nhật hiện nay được lắp đặt rất nhiều các công nghệ tính năng hiện đại và được rất nhiều gia đình tin dùng sử dụng rộng rãi.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được các mẹo giặt quần áo không bị nhăn khi sử dụng bằng máy giặt rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!

Tham khảo thêm: