Cục nóng hay còn gọi là dàn nóng điều hòa là một bộ phận để ngoài trời nên cần được vệ sinh thường xuyên như điều hòa để nó có thể hoạt động một cách tốt nhất. Vậy đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo mẹo vệ sinh cục nóng điều hòa Nhật đơn giản tại nhà

Mẹo vệ sinh cục nóng điều hòa Nhật đơn giản tại nhà

Đây là một thiết bị luôn để ngoài trời phải chịu nhiều áp lực và rất dễ nhanh bẩn bụi nên thế phải thường xuyên vệ sinh định kì để cục nóng có thể hoạt động được tốt nhất.

Cục nóng thường lắp đặt ngoài trời. Chính vì vậy cục nóng chịu ảnh hưởng rất nhiều tác động từ môi trường, chúng ta nên vệ sinh cục nóng máy lạnh thường xuyên để giúp máy lạnh nhà bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Mẹo vệ sinh cục nóng điều hòa Nhật đơn giản tại nhà

Phải để cục nóng tránh xa những vật thiết bị có điện từ và để ở nơi thông thoáng ít nhất trong phạm vi 60cm để cục nóng có thể hoạt động được tốt nhất. Và cũng như điều hòa Nhật hay cục nóng đều phải chăm sóc kỹ lưỡng vì cục nóng để ngoài trời rất dễ bị gây áp lực bởi những bụi bẩn mưa gió nên thế cùng tham khảo những mẹo dưới đây để có thể vệ sinh được cục nóng hoạt động tốt nhất:

Mẹo vệ sinh cục nóng điều hòa

Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh

Đầu tiên, chúng ta cần đảm bảo nguồn điện kết nối với điều hòa được tắt hẳn ít nhất 5 phút, sau đó chúng ta sẽ tiến hành vệ sinh cục nóng.

Bước 2: Vệ sinh xung quanh cục nóng

Cục nóng thường đặt ở vị trí ngoài trời như sân thượng hay ban công. Nên chúng ta lưu ý dọn dẹp cây cối, dây leo hay vật dụng xung quanh để cục nóng được thông thoáng trong phạm vi ít nhất là 60 cm tính từ vật cản, giúp quá trình tản nhiệt trên cục nóng hoạt động tốt nhất.

Bước 3: Làm sạch các phần của cục nóng

Chúng ta có thể xịt nước trực tiếp vào bên ngoài cục nóng để ướt khoảng 10-15p để bụi bẩn lâu ngày ngấm nước và tan ra.

– Phần quạt của cục nóng: Vệ sinh cánh quạt bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để lấy sạch bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt. Nếu phần trục có thiết kế cần được bôi trơn, các bạn có thể dùng lượng dầu nhỏ để bôi trơn cho nó.

– Cuộn dây của cục nóng: Chúng ta sẽ cần đến một cái bàn chải cứng để đánh bay bụi bám ở khu vực này thật cẩn thận.

Lưu ý: Các bạn sử dụng tua vít để tháo nắp/ tấm ốp trên cục nóng để vệ sinh bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng quá trình tản nhiệt. Điều này các bạn cần làm cẩn thận và cần có hiểu biết nhất định về cấu tạo cơ bản của cục nóng để tránh làm hư hại các lõi bên trong nhé. Còn những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, các bạn nên gọi điện đến trung tâm sửa chữa máy lạnh, tránh tình trạng bạn làm máy hư hại nặng hơn.

Bước 4: Để khô thoáng và lắp ráp

Để cục nóng khô thoáng, ráo nước, lắp ráp các bộ phận lại như ban đầu. Bật nguồn điện để tiếp tục sử dụng máy lạnh.

 

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết mẹo để vệ sinh cụ nóng điều hòa rồi đúng không nào.