Bạn đang tìm mua một chiếc máy hút ẩm cho gia đình và cảm thấy bị choáng ngợp  trước vô vàn các loại máy hút ẩm đang được bày bán trên thị trường? Vậy thì bài viết này chắc chắn có thể giúp bạn phần nào gỡ rối những thắc mắc đang bủa vây trong đầu. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một lượt những loại máy hút ẩm phổ biến trên thị trường hiện nay.

máy hút ẩm

Đa dạng các dòng máy hút ẩm trên thị trường

Máy hút ẩm công nghiệp

máy hút ẩm

Máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm này thường có kích thước khá lớn và công suất cao hơn hẳn. Đây là loại máy hút ẩm đươc sử dụng ở những nơi công cộng như bảo tàng, hay tại các khu chế xuất thực phẩm. Máy hút ẩm công nghiệp có cơ chế sử dụng các roto khác với các máy hút ẩm thông thường.

Máy hút ẩm gia đình

máy hút ẩm

Máy hút ẩm gia đình

Đây có lẽ là loại máy hút ẩm được quan tâm nhiều nhất. Máy hút ẩm gia đình được thiết kế với kich thước và dung tích vừa phải, phù hợp với điều kiện trong phòng và nhà ở. Hiện nay, đặc biệt là ở miễn Bắc, máy hút ẩm thường được sử dụng khá phổ biến trong những ngày nồm khi độ ẩm tăng cao.

máy hút ẩm

Máy hút ẩm gia đình có nhiều loại khác nhau

Máy hút ẩm gia đình giúp điều hòa và cân bằng độ ẩm trong không khí. Đồng thời, thiết bị này cũng giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm hay bệnh về đường hô hấp do virut hay vi khuẩn gây ra. Đây là giải pháp khá hữu dụng giúp bạn gạt bỏ sự bất tiện trong những ngày ẩm ướt của mùa xuân.

Máy hút ẩm mini

Đây là loại máy hút ẩm có công suất nhỏ nhất trong 3 loại máy hút ẩm. Máy hút ẩm này thường được đặt trên bàn hay trong góc làm việc, nơi có nhiều thiết bị vi tính điện tử để cân bằng độ ẩm trong không khí ở những khu vực này. Đây là một sản phẩm khá hợp lý cho dân văn phòng, giúp phòng chống nguy cơ lão hóa da do tiếp xúc nhiều với các thiết bị vi tính trong môi trường điện tử và ít vận động.

máy hút ẩm

Máy hút ẩm mini

Mức giá của các thiết bị máy hút ẩm khá đa dạng. Với máy hút ẩm gia đình, giá thường rơi vào khoảng từ 3-6 triệu đông tùy vào nhãn hiệu, nguồn gốc và dung tích của sản phẩm. Trong khi đó, máy hút ẩm mini chỉ có giá trên dưới 1 triệu đồng. Đây cũng là lựa chọn hợp lý cho các gia đình có điều kiện tài chính không cho phép.

Máy hút ẩm là một thiết bị hữu ích của mọi gia đình trong cuộc sống thường ngày. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin cần thiết về sản phẩm này và lựa chọn một chiếc máy hút ẩm phù hợp nhất cho gia đình mình.