Máy giặt nội địa Nhật công nhận về chất lượng tốt khỏi bàn. Và nếu bạn nghĩ chúng là thương hiệu rồi nên không cần bảo quản, vệ sinh bởi nó luôn sạch sẽ thì đây là nhận định chủ quan sai lầm. Hãy nắm bắt ngay những thao tác làm sạch thiết bị dưới đây để sử dụng tối ưu đồng thời tăng thêm tuổi thọ cho máy giặt nhà bạn nhé.

máy giặt nội địa Nhật

Vệ sinh máy giặt định kỳ là cách bạn bảo vệ thiết bị được tốt hơn

 

Từ trước tới nay bạn luôn nghĩ máy giặt có chức năng chính là làm sạch quần áo nên tự thân chúng cũng luôn sạch sẽ là thiếu sót, Bởi trải qua thời gian vận hành những thiết bị này vẫn bị bám cặn, hình thành mảng bám lâu ngày tại các khoang giặt, bề mặt hay các khe kẽ nên rất cần bạn “ra tay” để làm sạch chúng.

Thường thì cặn bột giặt, sợi bông bụi bẩn từ quần áo, đồ dơ, vết bẩn… sẽ tích tụ lại hình thành cặn bám xung quanh lồng giặt, khe thoát nước, túi lọc… nên sau khoảng 3 đến 6 tháng là thời gian hợp lý bạn tổng vệ sinh chúng 1 lần để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc.

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn những cách vệ sinh máy giặt đơn giản dễ làm và hiệu quả

1-    Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm và nước tẩy javen

máy giặt nội địa Nhật

Vệ sinh máy giặt sạch sẽ bằng các cách đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà

 

Với cách này bạn có thể áp dụng định kỳ cho máy giặt Nhật của nhà mình sau khoảng 3 tháng một lần. Lưu ý nước tẩy rửa Javen thường có hóa chất có thành phần tẩy mạnh nên tránh để các thành viên hay trẻ nhỏ hít phải khí có hại này.

Về cách tẩy rửa, làm sạch bạn cần tiến hành như sau:

Bước 1: Trước hết cần đảm bảo lồng giặt rỗng, không chứa đồ. Sau đó bạn xả nước vào máy ở mức tối đa, hòa vào đó 300ml giấm trắng, ngâm chúng khoảng 1-2 giờ đồng hồ để các vết cáu bẩn bị đánh bật, bong tróc.

Bước 2: Sau đủ thời gian để loại bỏ vết cáu bẩn xung quanh lồng giặt, bạn tiến hành dùng bàn chải mềm chà chúng nhất là những vết bẩn trong máy, bên thành máy giặt… Sau đó bạn xả hết nước có trong máy giặt

Bước 3: Đổ nước tẩy javen vào thùng giặt, tiếp tục ngâm trong 1 tiếng rồi nhấn nút giặt bình thường để máy vận hành tự làm sạch.

Sau chu trình này bạn đã refresh được máy giặt của nhà mình rồi đó

2-Cách vệ sinh máy giặt bằng bột chuyên dụng.

máy giặt nội địa Nhật

Với bột giặt chuyên dụng bạn có thể dùng để vệ sinh máy giặt

 

Cách vệ sinh này cho máy giặt cũng khá đơn giản như thao tác bạn giặt giũ hàng ngày. Nên vật dụng chuẩn bị cũng sẵn có, chỉ cần nước giặt hay bột giặt như bình thường là bạn có thể bắt tay vào công cuộc làm sạch được rồi.

Bước 1: Tương tự như cách trên, bạn cần đảm bảo lồng giặt rỗng không chứa đổ. Sau đó bật chế độ xả nước nóng ở mức nước cao nhất.

Bước 2: Đổ 1 gói bột tẩy vệ sinh dành cho máy giặt chuyên dụng ( loại này có bán sẵn tại các siêu thị) hoặc 1 gói nhỏ bột giặt thông thường vào thùng giặt và ngâm trong 1-2 tiếng.

Bước 3: Nhấn nút như khi giặt chế độ thường, để máy tự vận hành làm sạch chính nó, nhờ công đoạn này máy sẽ nhanh chóng loại bỏ hết các vết bẩn còn “tồn đọng” trong đó.

2-    Cách dùng muối soda và chanh.

máy giặt nội địa Nhật

Dù là máy giặt đời cao như dòng nội địa Nhật bạn vẫn cần vệ sinh chúng thường xuyên

 

Muối soda và chanh có tính tẩy rửa cùng hoạt chất axit mạnh nên thường được dùng trong các công đoạn làm sạch. Với máy giặt dòng cũ hay đời mới như: máy giặt Panasonic, Hitachi… bạn cũng nên áp dụng theo cách dưới đây để tẩy rửa hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên cách này dùng khi máy giặt để quá lâu không tẩy rửa, thường từ 6 tháng trở lên.

Bước 1: Bột muối soda còn có tên gọi khác là Natri bicacbornat. Bạn cần một liều lượng khoảng 100gr hòa vào đó cùng nước cốt của 3 quả chanh to khuấy đều chúng. Bạn dùng hỗn hợp thu được này khi chúng đã sủi bọt đổ thêm khoảng nửa bát con tiếp tục khuấy đều.

Bước 2: Dùng một cái chổi cọ hay miếng giẻ thấm đều hỗn hợp trên phết lên từng thành, cạnh của lồng giặt, nhất là những vùng có vết bẩn bám. Ngâm chúng trong khoảng nửa giờ đồng hồ.

Bước 3: Sau khi các vết bẩn đã mềm ra bạn dùng cọ chổi có tay cầm để chà chúng một lẫn nữa cho bong hết cặn bẩn cứng đầu. Tiến đến bạn để mực nước cao nhất rồi nhấn nút quy trình giặt thông thường để máy vận hành tự làm sạch.

máy giặt nội địa Nhật

Vệ sinh máy giặt sạch sẽ để tránh những bệnh viêm nhiễm về da

 

Để không mắc những bệnh viêm da, viêm nhiễm nguy hiểm qua đường quần áo bạn nhớ làm sạch máy giặt. Cho dù bạn đang sở hữu dòng máy giặt Nhật nội địa, dòng ưu việt nhất cũng không nên chủ quan bỏ qua những thao tác định kỳ này.