Thời tiết trong nước bắt đầu từ tháng 7, là bắt đầu của những cơn mưa kéo dài, giông bão thất thường. Vì thế không tránh khỏi không khí nồm ẩm trong nhà, cảm giác ẩm ướt, khó chịu. Nên giải pháp cho bạn là, gia đình bạn luôn cần có sẵn thiết bị máy hút ẩm để sử dụng những khi cần thiết.

máy hút ẩm

Máy hút ẩm là thiết bị cần thiết cho các gia đình

Tuy chúng không phổ biến đến mức bạn cần sử dụng quanh năm suốt tháng, nhưng những ngày mưa, mù nồm ẩm kéo dài, thiếu chúng quả thật sẽ rất khó chịu. Vì máy hút ẩm giúp cân bằng độ ẩm, xua tan đi cảm giác ẩm ướt, mùi nấm mốc, giúp hong khô quần áo, hong khô người, khô nhà, thông thoáng bầu không khí, đồng thời bảo vệ sức khỏe, đường hô hấp cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để chọn đúng loại tốt nhất, khi mua bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

  1. Chọn loại máy hút ẩm

Nhiều gia đình chưa phân loại được máy hút ẩm. Với máy hút ẩm gia đình được chia làm 2 loại: Máy hút ẩm cơ và máy hút ẩm điện tử.

máy hút ẩm

Máy hút ẩm có 2 loại máy cơ và máy điện tử

– Máy hút ẩm cơ: Bị giới hạn về diện tích sử dụng, chỉ dùng cho căn phòng từ 30m2 trở xuống. Và vì thế chức năng bó hẹp hơn ở việc chỉ làm ngưng đọng hơi nước, sau đó tách nước, hút ẩm.

– Máy hút ẩm điện tử: Dùng cho diện rộng, dành cho những căn phòng từ 30m2 trở lên. Chúng được trang bị nhiều tính năng, từ nhiệm vụ chính là hút ẩm còn có thêm việc sấy không khí, sấy đồ, thanh lọc không khí, auto vận hành theo chế độ hẹn giờ.

Vì thế giá thành máy hút ẩm điện tử cũng cao hơn. Bạn nên xác định diện tích gian nhà mình như thế nào, nhu cầu sử dụng những chức năng đến đâu để chọn các hiệu suất 12l/ngày, 16l/ngày và 20l/ngày.

2- Chọn theo công suất của máy hút ẩm

máy hút ẩm

Máy hút ẩm cần chọn công suất phù hợp với diện tích phòng

Giống như nhiều thiết bị điện khác, như điều hòa, quạt gió… bạn cần chọn đúng công suất phù hợp với nhu cầu và diện tích phòng. Vì công suất quá nhỏ cho phòng lớn sẽ hoạt động không hiệu quả, công suất quá lớn tiêu hao điện năng lớn lại phí phạm.

Cụ thể mức công suất của máy hút ẩm đặc trưng bởi lượng nước hút được mỗi ngày với đơn vị là lít/ngày. Thông thường, máy hút ẩm công suất 4l/ngày – 7 l/ngày phù hợp với việc hút ẩm cho các phòng nhỏ dưới 15m2, các máy hút ẩm công suất từ 7-14l/ngày phù hợp với các phòng diện tích từ 15-20m2. Còn với các phòng lớn từ 20-30m2 bạn có thể lựa chọn máy hút ẩm công suất từ 15-20l/ngày…

3.Chú ý đến độ ẩm tối đa của máy.

máy hút ẩm

Mua máy hút ẩm cần chú ý đến độ ẩm của máy

Khi độ ẩm tăng cao tức là chúng vượt quá ngưỡng an toàn cho sức khỏe, buộc bạn cần dùng máy hút ẩm. Vì thế tốt nhất nên dùng máy hút ẩm có công suất và được cài đặt mức hút ẩm tối đa. Về điều này hiện nay có dòng máy hút ẩm nội địa Nhật đang làm rất tốt, được ghi trên sản phẩm có thể hút ẩm lên đến 80%. Trong khi các dòng khác chỉ đang dừng lại ở 70%, 75% hoặc chỉ 60%…

4.Chú ý đến các chức năng phụ khác của máy hút ẩm.

Tất nhiên cần đảm bảo chức năng hút ẩm là chính. Nhưng bên cạnh đó bạn cần chú ý đến các tính năng khác như: Sấy khô quần áo, hút mùi, hẹn giờ, ẩm kế tự động đo độ ẩm…

Để đa dạng khả năng sử dụng hơn bạn cần chú ý đến cả những tính năng phụ trờ đó để đa zi năng hơn.

5-Chú ý đến độ ồn khi mua máy hút ẩm

máy hút ẩm

Mua máy hút ẩm nội địa Nhật để sở hữu chất lượng tốt

Với tiêu chí độ ồn này nhiều người không để ý khi mua sắm, nhưng lại thấy bất tiện khi sử dụng chúng. Bởi khi trong gian phòng kín, hay ban đêm, tiếng ồn của thiết bị gây khó chịu cho người dùng. Tùy phòng sử dụng bạn nên chọn loại có độ ồn tối đa là 48dB – đối với phòng ngủ, phòng khách, hoặc có thể tối đa 60dB – đối với phòng chuyên sấy quần áo.

Mong rằng với những lưu ý trên đây bạn đã có thể mua được máy hút ẩm tốt nhất để vừa giúp nhà luôn khô ráo, vừa đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nếu cần tham khảo những mẫu thiết bị tốt nhất hãy quan tâm đến máy hút ẩm Nhật, đảm bảo độ bền cao, chức năng tốt… Liên hệ ngay nếu bạn cần: 088 67 67 888/ 086 93 95 888.