Bếp từ hiện nay là một sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng rộng rãi của nhiều gia đình. Với nhiều gia đình vẫn còn ngỡ ngàng về bếp từ khi không biết sử dụng thế nào cho thật hiệu quả. Vậy đến với bài viết này chúng ta cùng tham khảo mục những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp từ Nhật.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp từ Nhật

Bếp từ Nhật là một loại bếp đang nổi trội trên thị trường hiện nay được rất nhiều gia đình tin tưởng với công dụng của nó. Với những đặc điểm vượt trội của bếp từ Nhật thì những ưu điểm của nó rất đang để chúng ta có thể sử dụng:

1./Không nên để bếp hoạt động ở công suất tối đa.

So với bếp gas truyền thống thì bếp từ Nhật có khả năng làm nóng nồi và làm chín thức ăn rất nhanh. Vì thế, nếu bạn cứ để bếp hoạt động ở mức công suất tối đa thì sẽ dễ xảy ra hiện tượng nồi bị cháy hay biến dạng. Khi nấu ăn với bếp điện từ, bạn nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp, sau đó tăng dần lên khi thấy cần thiết.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp từ Nhật

2./Sử dụng loại nồi phù hợp với bếp.

Bếp từ dùng nồi, chảo gang, gang tráng men, Inox, hoặc nồi có nhiễm từ, lưu ý: nồi inox 304 không nhiễm từ, nên không dùng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ, hoặc trên đáy các nồi dùng được trên bếp từ sẽ có chữ “Induction”.

3./Đảm bảo nguồn điện.

Bếp từ Nhật sử dụng điện năng để tạo từ trường cảm ứng và có công suất hoạt động rất lớn: 2000W với các loại bếp đơn, đôi đến 8-9000W với các loại bếp lớn hơn. Nếu không đảm bảo nguồn điện vào cho bếp thì rất dễ gặp hiện tượng sụt điện, chập điện, gây cháy nổ hoặc hỏng hóc cuộn dây từ. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh làm hỏng thiết bị có giá khá cao này, chúng ta cần chú ý đặc biệt đến việc cung cấp điện cho bếp từ, nguồn điện cần ổn định. Tốt nhất là thiết kế một đường dây riêng biệt cho bếp, với thiết bị ngắt điện tự động đủ công suất. Nên sử dụng dây điện loại tốt, từ 5Am trở lên để đảm bảo cung cấp điện cho bếp.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp từ Nhật

4./Chú ý thông tin hiển thị của bếp.

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ không thể tránh khỏi việc bấm nhầm nút. Vì vậy, bạn cần phải quan sát thông tin hiển thị của bếp thường xuyên để kịp thời điều chỉnh lại nhiệt độ, chế độ hoạt động của bếp. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm khi mới mua về.

5./Vệ sinh bếp.

Dùng bếp xong, chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất, sau đó tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho đến khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước tẩy rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. Không được dùng các hoá chất mạnh, dầu hoả, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước v.v… để rửa bếp. Khi dùng cũng phải để ý không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp. Để lâu không dùng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bếp từ Nhật