Máy giặt đã không còn quá xa lạ với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào?. Nhưng khi sử dụng nó không phải ai cũng biết sử dụng cho đúng. Và luôn có những thói quen làm cho máy giặt nhanh hỏng. Đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ.

Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ

Sau đây là những thói quen chúng ta luôn mắc phải khi sử dụng máy giặt, hãy tham khảo để có thể khắc phục nó nhé:

1./Để quên đồ dùng trong quần áo khi giặt:

Khi mang quần áo đi giặt, chúng ta thường hay bỏ quên những vật dụng nhỏ trong túi quần, túi áo như chìa khóa, bật lửa, điện thoại di động,… Các vật dụng nhỏ này có thể bị rơi ra, mắc kẹt hoặc va đập vào trong lồng giặt và mâm giặt, gây hư hại cho máy giặt.

Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ

Khi máy giặt đang quay với tốc độ cao, các vật dụng này có thể gây kẹt khiến máy giặt dừng đột ngột, thậm chí gây chập, cháy vô cùng nguy hiểm, gây thiệt hại nặng nề. Vì vậy, cần kiểm tra thật kỹ túi quần, áo trước khi cho vào máy giặt để đảm bảo cho máy giặt hoạt động an toàn và ổn định.

2./Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo:

Mỗi máy giặt đều có khối lượng giặt cố định phù hợp với công suất và kích thước của thiết bị. Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo so với khối lượng giặt cho phép sẽ gây ra tình trạng quá tải hoặc thiếu tải cho máy giặt.

Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ

Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, lồng giặt sẽ bị lệch tâm hoặc hỏng trục, khiến máy giặt rung lắc mạnh, không còn thực hiện được chức năng giặt giũ bình thường.

3./Giặt sai quy trình và dùng bột giặt tay cho máy giặt:

Sử dụng bột giặt không phù hợp với máy giặt có thể khiến cho việc hòa tan khó khăn và mất nhiều thời gian, để lại cặn bẩn, hoặc dẫn đến tình trạng bọt quá nhiều tràn ra ngoài lồng giặt, ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị.

Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ

Vì vậy nên lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt, giúp máy giặt giặt sạch nhanh, hiệu quả và tránh gây ra những tình huống không hay. Bên cạnh đó, việc sử dụng sai quy trình, chọn sai mực nước, thời gian giặt cũng làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy giặt, gây giảm độ bền, hư hỏng cho máy giặt.

4./Mở nắp máy đột ngột khi máy giặt đang vận hành:

Thói quen mở nắp máy giặt (cửa trên) khi đang vận hành vẫn thường thấy ở nhiều người trong chúng ta vì nghĩ rằng việc đó không làm ảnh hưởng đến máy giặt. Tuy nhiên, việc này có thể gây gián đoạn quá trình giặt, nếu bỏ thêm quần áo vào máy giặt khi máy đang vận hành có thể gây lệch và hư hỏng trục quay.

Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ

Quá trình này cũng gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, hãy sử dụng nút Pause (tạm dừng) khi bạn muốn mở nắp máy khi máy giặt đang hoạt động.

5./Giặt liên tục trong một khoảng thời gian dài:

Thói quen tích trữ quần áo và giặt vào một thời điểm của một số gia đình khiến máy giặt phải giặt tới 2 – 3 lần liên tục, gây ra tình trạng quá tải cho toàn bộ hệ thống trục quay, mâm giặt và động cơ.

Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ

Việc hoạt động quá tải khiến chúng không có thời gian được làm nguội, làm giảm độ bền của thiết bị, trong tình huống xấu có thể dẫn đến tình trạng gãy trục, hư hỏng nặng bên trong máy giặt, gây thiệt hại nặng nề.

6./Để máy giặt ở nơi ẩm ướt hoặc nắng trực tiếp:

Nhiều gia đình vẫn thường có thói quen để máy giặt ở buồng tắm, ngoài sân hoặc ban công, nhằm tiết kiệm diện tích, giảm tiếng ồn khi máy giặt vận hành. Nhưng những khu vực này lại quá ẩm ướt hoặc bị nước mưa, ánh nắng chiếu trực tiếp, lâu ngày dẫn đến giảm độ bền, chập cháy bảng mạch và linh kiện điện tử, dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ

Nên thế bạn nên đặt máy giặt trong khu vực bóng râm, có mái che và cao ráo để đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Như vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã biết rõ về Những thói quen luôn làm máy giặt của bạn giảm tuổi thọ rồi đúng không nào?

Chúc các bạn có thể sử dụng máy giặt được tốt nhất. Hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết sau…!!