Chiếc máy giặt làm một vật dụng đồ gia dụng đã không còn quá xa lạ với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không nào. Bài viết sau đây là những tiêu chí cần biết trước khi lắp đặt máy giặt Nhật.

Những tiêu chí trước khi lắp đặt máy giặt Nhật

Hãy tham khảo những ý dưới đây để có thể lắp đặt máy giặt Nhật được tốt nhất:

Những tiêu chí cần biết trước khi lắp đặt máy giặt Nhật

1./Lựa chọn vị trí đặt máy an toàn:

Đặt máy giặt Nhật nơi bằng phẳng là cách tốt nhất giúp máy không bị rung lắc hay dịch chuyển trong quá trình giặt. Bên cạnh đó, không gian khô thoáng, rộng rãi cũng góp phần làm tăng đáng kể hiệu quả giặt quần áo của máy.

Không nên đặt máy gần bếp nấu ăn vì lượng dầu, mở sẽ bám vào thân máy gây ra tình trạng gỉ sét làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy.

Nếu bạn không muốn máy giặt nhanh hỏng thì không nên lắp đặt máy trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, nơi bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp.

Điều quan trọng là không được để máy giặt chạm vào tường hoặc các đồ vật khác. Điều này giúp hạn chế va đập, rung lắc bất thường trong quá trình giặt.

Vị trí đặt máy không thích hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, máy hoạt động sai lệch hay thậm chí bị chập điện và bạn có thể bị điện giật.

Những tiêu chí trước khi lắp đặt máy giặt Nhật

2./Đặt máy giặt gần nguồn điện và nguồn nước:

Bạn nên tính toán lựa chọn nơi đặt máy sao cho vừa gần với nguồn điện vừa gần với nguồn cấp nước và xả nước để thuận tiện cho việc lắp đặt.

Nguồn nước cấp cho máy phải có áp suất tối thiểu là 0,3Atm.

Để tránh bị điện giật, cần nối dây nối đất cho máy đúng kỹ thuật. Rút phích cắm điện khi không sử dụng máy để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong một thời gian dài.

Tốt nhất bạn nên thiết kế trước ổ cấm điện một công tắc tự động ngắt và có chức năng chống giật để sau khi giặt xong bạn ngắt ngay nguồn điện vào máy an toàn.

Những tiêu chí trước khi lắp đặt máy giặt Nhật

3./Sử dụng nguồn điện thế đúng định mức của máy giặt:

Tuyệt đối không được sử dụng điện thế lớn hơn hay nhỏ hơn định mức của máy vì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giặt, dễ gây cháy nổ hư hỏng sản phẩm. Phải sử dụng điện thế đúng mức quy định của máy giặt.

Các loại máy giặt cửa trước có nhiều chức năng như sấy khô, đun nóng nước giặt sẽ có công suất tiêu thụ điện năng cao (có thể lên đến 2Kw/h). Vì vậy, phải kiểm tra để đảm bảo đường điện trong nhà có thể chịu được tải lớn nhất của máy, đồng thời chịu tải được mọi thiết bị khác đang sử dụng.

4./Bảo dưỡng vệ sinh máy giặt thường xuyên:

Những tiêu chí trước khi lắp đặt máy giặt Nhật

Bạn hãy thường xuyên vệ sinh máy giặt lau chùi máy giặt để máy không bị gỉ sét. Nên treo ống xả nước lên cao để tránh không cho chuột bọ vào cắn phá gây hư hỏng máy.

Bạn nên lau chùi, lấy hết bụi bẩn, cặn bám bên trong lồng giặt 1 tuần/ lần, đảm bảo quần áo giặt không bị bám bẩn trở lại. Vệ sinh khay bột giặt và dầu xả để chúng không bám bẩn sinh ra vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được những tiêu chí cần biết trước khi lắp đặt máy giặt Nhật rồi đúng không nào?

Cảm ơn quý khách đã đọc bài viết…!! 

Hẹn gặp lại quý khách trong các bài viết sau..!!