Để công việc nấu nướng của các bà nội trợ thêm phần tiện lợi hơn, các hãng sản xuất thiết bị gia dụng không ngừng cải tiến. Trong đó phải kể đến thành công của nồi cơm điện cao tần khi đánh dấu sự phát triển vượt bậc so với các công nghệ cũ trước đây.

nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần được cải biến hơn nhiều so với nồi truyền thống

1- Nồi cơm điện cao tần là gì

Nồi cơm điện cao tần bạn dễ nhận ra bằng kí hiệu IH trên thân nồi, viết tắt Induction Heating – là công nghệ đốt nóng trong, tức là nồi làm chín bằng cảm biến từ, không qua phần mâm nhiệt nữa mà trực tiếp  qua đáy nồi, giúp cơm dẻo, ngon, đồng thời tốc độ nhanh chóng.

Về hãng sản xuất hiện nay có nồi cơm Nhật Bản hàng nội địa và xuất khẩu. Chúng tuy có giá thành cao hơn những nồi cơm thong thường nhưng tương xứng với chất lượng cùng công nghệ. Vì thế chúng vẫn được người tiêu dùng xếp loại hàng đầu, được lựa chọn sử dụng nhiều.

2-Nồi cơm điện cao tần được cải biến những gì?

nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần có tính năng ưu việt là đốt nóng nhanh

Vậy cùng xem nồi cơm cao tần đã đươc cải biến tích hợp những đặc điểm gì vượt trội so với nồi cơm công nghệ cũ

*Thiết kế hiện đại

Nồi cơm điện cao tần sẽ khiến bạn bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên thấy nó. Bởi kiểu dáng hiện đại, tinh tế. Trước kia nồi cơm cũ thường bo tròn với phần tay cầm mở nắp quen thuộc. Nhưng nồi cơm cao tần nổi bật ngay từ màu sắc hài hòa, sang trọng thường là đen, trắng. Tiếp đến là được thiết kế hình dáng oval, hay vuông vức góc cạnh cá tính. Phần màn hình led, phím bấm chức năng bên trên cùng tay xách nồi cơm sang trọng, tinh tế.

 

nồi cơm điện cao tần

Thiết kế vẻ ngoài nồi cơm điện luôn sang trọng, đẹp mắt

Toàn bộ các chi tiết được phối hài hòa, ăn nhập tạo nên một tổng thể đẹp, hoàn mỹ nên thật khó để người dùng không bị hút mắt bởi vẻ ngoài của sản phẩm này.

*Chất liệu tốt

Với nồi cơm cũ bạn luôn phải đối mặt cùng tình trạng cơm dính đáy nối tạo thành lớp cháy. Để cải tiến điều này, nồi cơm cao tần có đáy nồi bằng hợp kim5-9 lớp, vừa cách nhiệt, điện tốt vừa chống dính hiệu quả. Khiến cho cơm bạn nấu luôn tơi, ngon, dẻo mà không dính.

Nhờ chất liệu tốt cùng chức năng cải tiến nên nếu bạn có để cơm trong nồi hết ngày cũng không gặp tình trạng ôi thiu, nhão nát.

*Công nghệ cải tiến

Điều đặc biệt nhất ở nồi cơm cao tần là đã được cải tiến về công nghệ, ở đây là IH nên cho phép rút ngắn thời gian nấu, đốt nóng nhanh bằng cảm ứng từ, giữ được độ dẻo và chất dinh dưỡng của loại gạo bạn nấu. Kí hiệu này bạn có thể thấy trên các nồi cơm nội địa Nhật như: Nồi cơm Hitachi, Mitsubishi, Toshiba…

Bên cạnh đó chúng còn giữ ấm, đảm bảo cơm ngon không bị khô cứng lên đến 24h. Dù cho bạn có hâm nóng, nấu lại cũng không bị mất chất hay có cháy khô cứng như các nồi cũ truyền thống.

nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm cao tần có chế độ hẹn giờ tiện cho nấu nướng

Nồi còn có chế độ auto, hẹn giờ để phù hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn đảm bảo cơm nấu đúng giờ. Bạn không lo gạo ngâm bị nở bung khi nấu bij mất chất hay nhão, nát như nồi cũ. Bởi vì nồi cao tân giữ gạo trong trạng thái ngâm ấm, đến khi cuối quá trình nấu 5p chúng mới tăng điện từ để tăng nhiệt độ cao làm ráo nước, đốt nóng nồi để hạt gạo được chin mà không nở bung hết.

Công nghệ cao tần còn cho phép tiết kiệm được 50% lượng tiêu thụ điện năng. Đây cũng là một lợi ích về kinh tế mà nhiều người ưa thích.

Như vậy với một vài chia sẻ trên đây bạn đã thấy được nồi cơm cao tần ra đời đánh dấu cuộc cách mang về công nghệ tân tiến như thế nào. Hãy là người mua sắm thong minh để công việc nấu nướng không còn là áp lực hàng ngày nữa nhé.Chúc bạn luôn có cơm ngon mọi lúc cho gia đình mình!