Trên thị trường hiện nay thì nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử đang chiếm ưu thế lớn. 2 mặt hàng này với nhiều mẫu phong phú đa dạng nên rất khó để có thể nhận biết được. Đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu Nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử có điểm gì khác nhau?

Nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử có điểm gì khác nhau?

1./Nồi cơm điện cao tần:

Nồi cơm điện cao tần là loại nồi cơm điện sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc, làm nóng nồi cơm trực tiếp, không thông qua mâm nhiệt để nấu cơm, chế biến thức ăn. Giúp nấu cơm ngon và bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

Có bảng điều khiển nút nhấn điện tử, màn hình hiển thị LCD chất lượng cao, tiện quan sát, dễ thao tác điều chỉnh các chức năng.

Trang bị 2 – 3 mâm nhiệt, van thoát hơi thông minh như nồi cơm điện tử, thân nồi, lòng nồi chắc, bền, dày nhiều lớp, ứng dụng công nghệ nấu cao tần, chế độ giữ áp suất giúp nhiệt lượng tỏa đều, nấu cơm nhanh chín, hạt cơm ngon, dẻo, mềm, bổ dưỡng. Được phủ từ 7 đến 9 lớp chống dính chất lượng cao giúp cơm nấu ngon hơn.

Cài đặt chế độ nấu tự động đa dạng và cũng có các chế độ tiện ích giống nồi cơm điện tử như hâm nóng, giữ ấm, hẹn giờ nấu xong.

Nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử có điểm gì khác nhau?

2./Nồi cơm điện tử:

Nồi cơm điện tử là loại nồi cơm điện sử dụng các chíp điện tử được cài đặt sẵn các chương trình nấu ăn để nấu cơm, chế biến các món ăn.

Sản phẩm có thiết kế sang trọng, vững chắc, cả vỏ ngoài và lòng nồi đều được làm từ chất liệu tốt, dày nhiều lớp nên nấu cơm chín nhanh, giữ ấm lâu. Lòng nồi phủ chống dính nên hạt cơm tơi, xốp, dễ làm sạch.

Nồi cơm điện tử có khả năng tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nấu cho phù hợp với từng món ăn nhờ một chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng.

Bảng điểu khiển điện tử với màn hình hiển thị LCD chính là thứ thu hút khá nhiều khách hàng khi nó cho phép họ quan sát, tùy chỉnh các chức năng, chế độ nấu tiện lợi, chính xác.

Hết thời gian nấu, nồi chuyển sang chế độ Hâm – giữ ấm thức ăn.

Nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử có điểm gì khác nhau?

3./Nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử:

Tiêu chí Nồi cơm điện tử Nồi cơm điện cao tần
Công suất, thời gian nấu Công suất từ 550 W đến dưới 900 W, thời gian nấu chín thức ăn lâu hơn Công suất từ 1000 – 1400 W, thời gian nấu chín thức ăn ngắn hơn
Nguyên lý nấu Làm chín cơm, thức ăn với những chương trình nấu được cài đặt sẵn nhờ sử dụng chíp điện tử và sự gia nhiệt của mâm nhiệt Làm chín cơm, thức ăn bằng cách ứng dụng công nghệ cảm ứng từ, làm nóng nồi cơm trực tiếp, không qua mâm nhiệt
Chất lượng cơm Hạt cơm chín mềm, ngon Hạt cơm không những chín mềm, ngon mà còn săn chắc, không bị nở nát nhờ cảm biến nhiệt điều chỉnh nhiệt độ chính xác, chế độ giữ áp suất trong nồi hiệu quả
Bảng điều khiển Có hướng dẫn tiếng Việt và tiếng Anh, dễ hiểu, dễ thao tác đối với mọi người dùng Chỉ có hướng dẫn tiếng Anh, một số nồi nội địa Nhật Bản chỉ có tiếng Nhật, người dùng cần tìm hiểu kỹ các chức năng trước khi sử dụng
Giá cả Từ 900.000 đồng trở lên, phù hợp với thu nhập của đại đa số người Việt Từ 5.000.000 đồng trở lên, thích hợp cho người có điều kiện tài chính tốt

4./Nên chọn loại nồi nào:

Như các bạn cũng đã thấy cả 2 loại nồi đều đáp ứng được nhu cầu nấu cơm ngon. Nhưng nếu bạn là một người đầu bếp muốn mọt chiếc nồi nhiều chức năng đa dạng để có thể chế biến nhiều món ăn thì tôi khuyên bạn nên chọn nồi cơm điện cao tần với vẻ đẹp hiện đại sang trọng nhiều chức năng và độ bền rất tốt nhưng nhiều chức năng hiện đại thì giá cả đương nhiên sẽ cao nên bạn hãy cân nhắc.

Còn nếu bạn chỉ là một người nội chợ muốn một chiếc nồi bền bỉ và nấu cơm ngon giá thành lại hợp lý thì bạn nên chọn nồi cơm điện tử với giá cả vừa phải.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về nồi cơm điện cao tần và nồi cơm điện tử rồi đúng không nào. Chúc các bạn lựa chọn được loại nồi phù hợp với gia đình mình.

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau….!!