Chỉ trong quý 2 và 3 năm nay, lượng tiêu thụ khẩu trang y tế và máy lọc không khí đã tăng đáng kể tại các tỉnh thành phổ lớn. Dù hàm lượng ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang tăng đến mức báo động, đây vẫn là một dấu hiệu tốt cho thấy người dân đã chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình trước tình trạng ô nhiễm đang gia tăng.

máy lọc không khí

Máy lọc không khí đã trở thành sản phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình

Ô nhiễm không khí có thể gây ra rất nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, hen suyễn cấp và mãn tính, các triệu chứng về tim và phổi. Không chỉ gây ra các bệnh tật nghiêm trọng, không khí ô nhiễm còn là nguyên nhân của các hội chứng bẩm sinh ở trẻ nhỏ và ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường như rối loạn phát triển thần kinh.

máy lọc không khí

Tình trạng ô nhiễm tăng cao kéo theo nhu cầu sử dụng máy lọc 

Theo TS Hồ Quốc Bằng, trưởng phòng Ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu: tốc độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM thời gian gần đây liên tục tăng cao. Tổ chứ Y tế Thế giới WHO cũng đã ra khuyến cáo về tình trạng không khí hiện nay ở Hà Nội. Tuy nhiên, để xác định mức độ ô nhiễm tại từng nơi cụ thể vẫn còn tương đối khó khăn bởi chỉ số sinh trắc khác nhau ở các thành phố.

máy lọc không khí

Máy lọc không khí giúp lọc sạch chất ô nhiểm

WHO đưa ra khuyến cáo chung người dân nên sử dụng các loại máy lọc không khí và hạn chế tối đa việc mở cửa sổ. Trong bài viết này, chúng tôi cũng đưa ra cho bạn đọc một số biện pháp phòng tránh ô nhiễm không khí:

máy lọc không khí

Máy lọc không khí giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi ô nhiễm

máy lọc không khí

Máy lọc không khí bù ẩm của Sharp

Hiện tại, tình trạng không khí ô nhiễm đang cần được cải thiện. Ngoài việc tự bảo vệ sức khỏe cho mình, bạn cũng nên góp phàn bảo vệ môi trường bằng cách ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng, giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm máy lọc không khí, bạn có thể tham khảo các sản phẩm chất lượng cao tại congnghenhat.com.