Điều hòa nội địa Nhật Panasonic và Daikin đều thuộc hãng sản xuất Nhật Bản. Chúng vốn nổi danh về khả năng làm lạnh nhanh, hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao, công suất ổn định, mẫu mã đẹp. Nên người mua khó lòng mà đánh giá được hơn thua giữa chúng để chọn lựa. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để so sánh chúng.

điều hòa nội địa nhật

Điều hòa nội địa Nhật nói chung là thương hiệu uy tín chất lượng

Nhật Bản là cường quốc đi đầu trong ngành sản xuất điều hòa nói riêng và các thiết bị điện gia dụng nói chung hiện nay. Nên Panasonic hay điều hòa Daikin đều có doanh thu bán ra ổn định, tăng tiến đều không thua kém gì nhau. Vì thế bài viết này gần như chỉ là so sánh tương đồng, khách hàng thấy gia đình mình phù hợp với mẫu nào có thể chọn 1 trong 2.

1-    Điều hòa nội địa Nhật Panasonic

Là thương hiệu của Nhật và sản xuất tại Malaysia. Chúng luôn đi đầu, đổi mới về thiết kế để mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Về chức năng điều hòa Nhật Panasonic, chúng sở hữu công nghệ làm lạnh như:

+ Công nghệ iAuto-X: Tức là tự động làm lạnh nhanh tức thì nhưng lượng truyền tải điện năng không đột ngột nên giúp tiết kiệm điện năng và tăng độ bền cho máy.

+ Công nghệ Powerful Cool: Làm mát và lạnh nhanh gấp 1.5 lần máy lạnh thông thường, vì thế đang ở ngoài vào phòng điều hòa bạn không mất thời gian quá lâu để chờ đợi, mà được hạ nhiệt nhanh chóng.

điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa nội địa Nhật Panasonic sở hữu công nghệ làm lạnh nhanh tuyệt đối

+ Công nghệ tản nhiệt: Thường cả ngày phần trần nhà và vách tường hấp hơi nhiệt nên bị nóng. Nhưng nhờ công nghệ tản nhiệt khắp phòng mà mọi ngóc ngách đều được luân chuyển khí lạnh nên nhanh chóng đem đến sự dễ chịu cho người dùng.

+ Công nghệ kháng khuẩn khử mùi Nanoe-G: Với những tinh thể nano siêu nhỏ, cùng với mật độ cao, chúng len lỏi mọi ngóc ngách nhằm tiêu diệt vi khuẩn dưới mọi hình thức, cùng khử 99% mùi hôi khó chịu đang lan toả trong phòng.

+ Công nghệ kháng khuẩn Nanoe-X: Đây là cải tiến, bước đột phá của nano G, chứa nhiều hơn tinh thể OH giúp tiêu diệt vi khuẩn nhanh hơn gấp 10 lần so với Nanoe-G.

+ Cảm biến Dust Sensor: Chúng như một thiết bị nhắc nhở Nanoe-G, khi nồng độ bụi quá cao, chúng cảm biến được và “đánh thức” Nanoe-G đi làm nhiệm vụ của nó.

+ Khả năng duy trì độ ẩm cao: Nhờ tản nhiệt nhanh và cảm biến độ ẩm phù hợp nên điều hòa còn có tác dụng duy trì một lượng ẩm vừa đủ cho không gian và cơ thể bạn, bảo vệ tốt cho da cùng đường hô hấp.

– Bên cạnh những công nghệ làm lạnh trên, máy lạnh Panasonic còn sở hữu những công nghệ tiết kiệm điện như:

điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa nội địa Nhật Panasonic sở hữu công nghệ inveter tiết kiệm điện năng

+Cảm biến Auto Comfort: Đúng như tên gọi, nó sẽ tự động cảm biến để hiệu chỉnh công suất làm lạnh, tuy nhiên không hạ quá thấp hơn so với mặt bằng nhiệt độ chung của môi trường bên ngoài.

+ Cảm biến Econavi: Tự động điều chỉnh công suất làm lạnh phù hợp giúp tạo cảm giác thoải mái cho người dùng mà còn tiết kiệm điện năng hiệu quả lên đến 30% so với máy lạnh thông thường.

+ Công nghệ Inverter: Với công nghệ biến tần này, điều hòa nhiệt độ nhà bạn không chỉ tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà còn vận hành êm ả, bền bỉ, ổn định.

+ Ngoài ra chúng còn nhiều công nghệ khác như: Hẹn giờ, ngủ đêm, tản nhiệt…

  1. Điều hòa nội địa Nhật Daikin

Điều hòa Daikin là thương hiệu của Nhật được sản xuất tại Thái Lan hoặc Malaysia. Nếu xét về thiết kế bề ngoài chúng không cập nhập nhanh như mẫu trên, mà thường trung thành với những mẫu mã cổ điển, nhắm vào chất lượng ổn định và độ bền là chủ yếu.

điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa nội địa Nhật Daikin là tên tuổi nhiều khách hàng quan tâm

Cũng tương tự để so sánh, trước hết về công nghệ làm lạnh:

+ Điều hòa nội địa Nhật Daikin có công nghệ Comfortable Airflow+ Swing tức là tự động đảo gió xoay chiều để luồng mát được bao trùm rộng hơn đến cả gian phòng.

+ Có cảm ứng mắt thần thông minh: Chúng được gọi là thông minh tức là “đếm” số người trong phòng để tự động tăng giảm nhiệt theo số lượng, và thời gian người đó lưu lại trong phòng.

+ Có công nghệ Conada: Đây là hiệu ứng thổi gió lên trần nhà rồi lan tỏa chúng xuống toàn phòng, tránh các vật cản như người, đồ đạc, đem đến sự phân luồng đều hơn.

+ Nhờ tính năng hướng gió lên trần nhà để tránh các vật cản như người, đồ đạc, hiệu ứng Coanda sẽ đưa gió đi xa hơn 10 mét, tạo sự thoải mái cho khách hàng.

– Về công nghệ kháng khuẩn khử mùi:

+ Điều hòa có phin lọc xúc tác quang Apatit Titan: Phin này có tác dụng dò tìm và phân hủy các vi khuẩn gây hại trong không gian mà mắt thường không thể thấy.

điều hòa nội địa nhật

Điều hòa nội địa Nhật Daikin làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện cao

– Về công nghệ tiết kiệm điện:

+ Đặc điểm chung của các thiết bị Nhật đều có công nghệ biến tần Inverter: giúp tiết kiệm thời gian làm lạnh, tiết kiệm điện đến 50%, khi cảm biến tần rồi tự chỉnh nhiệt độ.

+ Có công nghệ Econo: Tự hiệu chỉnh lượng điện năng tiêu thụ trong tháng để giới hạn lại.

Về các các tiện ích khác: Máy lạnh Daikin cũng tương tự có chế độ hoạt động ban đêm, chế độ chuẩn đoán thông minh, auto vận hành lại khi có điện, có tản nhiệt làm mát máy, chống ăn mòn, nâng cao tuổi thọ, đảo gió Swing…

Như vậy nói chung về công dụng, chức năng chúng đều có điểm mạnh nhất định. Vì thế để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng bạn chú ý lựa chọn đến công suất, tiêu chí giá thành để cân nhắc. Để được tư vấn tận tình hơn về điều hòa Nhật nội địa bạn hãy tìm đến congnghenhat.com sẽ nhận được giải đáp tốt nhất.