Hiện nay nhiều người dùng sử dụng tủ lạnh Inverter hiện đang rất hài lòng về thiết bị này. Với chức năng có thể tiết kiệm được từ 30 – 50% điện năng. Bạn chắc chắn sẽ vui nếu như tiền điện cuối tháng nhà bạn sẽ giảm được đáng kể đúng không nào. Bài viết này chúng ta cùng so sánh Sự tiết kiệm điện giữa tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường

Sự tiết kiệm điện giữa tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường

1./Công nghệ inverter trên tủ lạnh là gì?:

Công nghệ inverter(hay còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến nhất hàng đầu hiện nay. Công dụng và chức năng làm việc của nó là để kiểm soát công suất của thiết bị. Tránh gây tiêu hao năng lượng, hao phí điện không đáng có. Công nghệ này dựa chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về dòng tủ lạnh Nhật Bản.

Trái với cơ chế bật – tắt máy nén phụ thuộc vào nhiệt độ bên trong của những chiếc tủ lạnh thường (tủ lạnh không Inverter) gây ra tiếng động ồn ào khó chịu, hao phí điện năng rất nhiều.

Sự tiết kiệm điện giữa tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường

Dòng tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần Inverter có khả năng điều chỉnh vòng quay của máy nén, duy trì nhiệt độ hoạt động ổn định, giúp tủ vận hành vô cùng êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

2./Tiết kiệm được bao nhiêu điện năng khi sử dụng tủ lạnh Inverter:

Các nhà quảng cáo đã cho thấy tiết kiệm được 30 – 50% so với tủ lạnh thông thường. Kết quả cho ta thấy khi sử dụng tủ lạnh thông thường có dung tích khoảng 300 lít, công suất 120 – 150W/h, 1 ngày tiêu thụ khoảng 1.200 W (1,2 số điện) và hết khoảng 40 số điện/1 tháng. Bên cạnh đó, các dòng tủ lạnh Nhật Inverter được sử dụng trong điều kiện môi trường tương tự, có cùng công suất và dung tích như trên sẽ tiêu thụ hết khoảng 20 số điện, nghĩa là giảm gần một nửa so với tủ lạnh thông thường đúng không nào?

Sự tiết kiệm điện giữa tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường

3./Tủ lạnh Inverter khác gì so với tủ lạnh thường:

Máy nén của tủ lạnh thông thường sẽ dừng hoạt động nếu thiết bị của bạn đã đủ lạnh và khởi động lại khi nhiệt độ tăng lên. Tủ lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao liên tục để bù trừ độ lạnh đã bị mất, khiến mức năng lượng tiêu hao nhiều hơn. Không chỉ thế, việc máy nén tắt/mở liên tục còn dẫn đến tình trạng tủ lạnh rung và kêu to trong thời gian sử dụng.

– Phần lớn tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter điều có chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Sự tiết kiệm điện giữa tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường

Bên cạnh đó ngược lại với tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter sẽ giúp độ lạnh sẽ được duy trì một cách liên tục ở công suất tối ưu dù đã đạt được nhiệt độ cần thiết. Nên thế, năng lượng sẽ không bị hao phí cho việc khởi động lại máy nén và bù trừ nhiệt độ đã mất, tiết kiệm điện hơn so với tủ lạnh thông thường. Đó chính là lý do tủ lạnh Nhật Inverter ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Như vậy qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết được Sự tiết kiệm điện giữa tủ lạnh Inverter và tủ lạnh thường rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!
Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau…!!