Chi tiết nhỏ nhưng sẽ tạo ra sự khác biệt, đó cũng là ý thức sản xuất tỉ mỉ, ý nghĩa trong từng chi tiết của người dân Nhật. Vì thế yếu tố lồng nghiêng 10 độ có trong hầu hết các máy giặt nội địa Nhật không phải bởi sự ngẫu nhiên hay chỉ để đẹp mắt. Cùng khám phá điều thú vị này ngay qua bài viết dưới đây.

máy giặt nội địa nhật

Tại sao máy giặt nội địa Nhật lại là lồng nghiêng 10 độ?

Về thiết kế của máy giặt nội địa Nhật, đa phần bạn sẽ thấy có hình ảnh lồng giặt bên trong được đặt nghiêng chếch 10 độ. Không gian lồng giặt này có gì đặc biệt, là sự tùy hứng hay sắp đặt cố ý trong thiết kế?

1-Lồng nghiêng 10 độ đem đến tính thẩm mỹ

Lồng nghiêng bạn sẽ thấy có ở máy giặt Nhật, nhiều nhất là máy giặt Panasonic. So với lồng đứng hay lồng ngang, có thể nói lồng nghiêng cho phép thiết bị được nhỏ gọn, đẹp mắt hơn mà sức chứa không giảm đi quá nhiều.

Khi nghiêng 10 độ chúng sử dụng không gian hiệu quả hơn. Vì thế nếu đặt máy giặt tại bất cứ vị trí nào cũng tối giản kích cỡ và hài hòa với nội thất khác.

Bên cạnh đó xét về mặt thẩm mỹ, máy giặt thường được đặt tại nhà bếp, gian nhà vệ sinh. Và những không gian đó của 1 căn nhà tiện nghi vẫn yêu cầu tính hiện đại, hài hòa. Thì máy giặt lồng nghiêng sẽ đảm bảo được sự sang trọng này để tạo ra không gian sống đẳng cấp hoàn hảo.

máy giặt nội địa nhật

Khi nghiêng 10 độ máy giặt sử dụng không gian hiệu quả hơn

Lạ mắt và đẹp là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của sản phẩm máy giặt lồng nghiêng này. Chưa kể khi đặt nghiêng lồng giặt chúng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi khe kẽ hở, mặt lồi lõm, mà hoàn toàn phẳng. Cộng thêm vòng tròn mạ crom quanh cửa giúp tô điểm thêm kiểu dáng nhỏ gọn của máy và bảng điều khiển ở trên cùng cũng giúp giảm thiểu sự rối mắt.

Vì thế nhìn tổng thể những máy giặt lồng nghiêng tổng hợp nhiều chi tiết thẩm mỹ nên mang đến 1 siêu phẩm tinh tế cho ngôi nhà bạn.

2- Lồng nghiêng 10 độ đem đến tính năng hữu ích

máy giặt nội địa nhật

Lồng nghiêng của máy giặt Nhật nội địa còn cực kì hữu ích

Không chỉ đẹp mà lồng nghiêng của máy giặt Nhật nội địa còn cực kì hữu ích để thấy rằng đây là sự tính toán khoa học, cố tình chứ không phải tùy hứng mà đưa vào.

Chưa kể công thái học là môn khoa học công nghệ kết hợp cơ thể với suy nghĩ của con người đã được Nhật Bản dẫn đầu ứng dụng. Nên càng khẳng định chắc chắn 1 lần nữa về lồng nghiêng 10 độ hoàn toàn do thử nghiệm, đưa vào dựa trên khoa học có nghiên cứu.

Cụ thể có máy giặt Panasonic đã tiến hành một số thử nghiệm dựa trên thực tế giặt giũ của người sử dụng để nhằm cải tiến mang đến hiệu quả làm sạch tốt nhất. Kết quả là so với chiều cao, chiều đứng, nằm của lồng giặt kết quả chính là lồng nghiêng tốt nhất.

máy giặt nội địa Nhật

Hình ảnh máy giặt Panasonic lồng nghiêng

-Vì dưới góc độ công thái học, khi nghiêng 10 độ đặt vào trong máy giặt, phần đáy lồng sẽ cao hơn so với chiều đứng, thậm chí chiều ngang. Nên cho phép bạn khi quan sát đồ giặt cho vào, hay lấy đồ ra phơi được dễ hơn, không bị cúi gập người.

– Khi máy giặt đang chạy bạn luôn được khuyến cao không được mở nắp, tránh vòng xoáy đang chạy, nước tràn, đồ văng ra thậm chí nguy hiểm. Tuy nhiên vì lồng nghiêng nên cho dù bạn có mở ra cũng không bị văng đẩy hay tràn nước mà vẫn quan sát được chu trình giặt.

– Cơ chế đảo lộn, giặt sạch tốt hơn, vì cấu trúc đặt lồng nghiêng so với trục thẳng đứng, nên khi vận động chúng xoay 3 chiều, giúp xoáy dòng nước và đảo quần áo theo 3 chiều khác nhau. Do đó, độ ma sát của đồ với lồng giặt, với nước nhiều hơn, kết quả là các vết bẩn sẽ dễ bong hơn, sạch sẽ hơn.máy giặt nội địa nhât

Máy giặt lồng nghiêng cho phép bạn giặt sạch, tiết kiệm điện, nước hơn

-Tiết kiệm điện nước hơn:  Với lồng nghiêng, chúng có động cơ không quá mạnh, nên điện năng tiêu thụ xấp xỉ dưới 1000 Wh. Đồng thời máy giặt lồng nghiêng cũng khá tiết kiệm nước, vì khả năng quay, đảo nhiều chiều cũng giúp tiết kiệm lượng nước tiêu thụ rất tốt.

Có một đặc tính ăn sâu trong tiềm thức người Nhật Bản đó là: Không bao giờ thỏa hiệp. Luôn đổi mới. Vì vậy máy giặt lồng nghiêng ra đời từ tập quán này, để khắc phục những nhược điểm cũ của máy giặt thông thường. Vậy nên nếu có thấy giá máy giặt Nhật lồng nghiêng có cao hơn bạn cũng đừng ngần ngại, băn khoăn khi chọn mua, bởi chúng cho bạn hiệu quả xứng đáng. Khi cần mua hay tham khảo, mời liên hệ về 088 67 67 888( 38 Thịnh Liệt – Q. Hoàng Mai – Hà Nội); 086 93 95 888 (79 Trần Tấn – Q. Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh) để được tư vấn tận tình nhất.