Vấn về ô nhiễm môi trường hiện nay đang rất nặng dễ dàng có nguy cơ mang đến những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thậm chí ảnh hưởng tới sự sống còn. Nên thế cần tìm biện pháp phòng tránh là điều cần thiết.

Với nhiều biện pháp đã được đưa ra để phòng ngừa việc ô nhiễm môi trường nhưng cũng không hiệu quả. Nên thế hiện nay đã có biện pháp hiệu quả giúp phòng ngừa ô nhiễm không khí hiệu quả đó là sử dụng máy lọc không khí.

1./Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tạo ion, một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống…

Tại sao nên sử dụng máy lọc không khí ?

2./Công dụng, lợi ích của máy lọc không khí:

Rất nhiều người nhầm lẫn về công dụng của máy lọc khí nội địa. Đa số mọi người đều cho rằng máy này chỉ có chức năng tạo ẩm. Tuy nhiên, một chiếc máy lọc không khí bù ẩm còn có nhiều công dụng hơn thế.

Máy lọc không khí có các chức năng chính: khử mùi, lọc sạch không khí loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng, nấm mốc… và tạo ẩm tự nhiên cho không khí.

Khác với máy tạo ẩm thông thường, máy lọc không khí sử dụng hệ thống màng lọc thấm nước thông qua quạt gió đưa hơi ẩm tự nhiên vào không khí. Nhờ có các cảm biến nên máy lọc không khí khống chế được độ ẩm tốt nhất với sức khỏe con người.

Như vậy, máy lọc không khí là sự kết hợp của tính năng hút mùi, lọc sạch không khí và cân bằng độ ẩm cho môi trường thiếu ẩm. Ở điều kiện môi trường và thời tiết ở Việt Nam với mức độ bụi và ô nhiễm lớn, sở hữu một máy lọc khí thực sự rất cần thiết. Đặc biệt, máy lọc không khí sẽ rất hữu ích với các căn phòng kín, phòng sử dụng điều hòa không khí và kiểu thời tiết hanh khô.

Tại sao nên sử dụng máy lọc không khí ?

Các chức năng nổi bật của máy lọc không khí:

Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: Đối với những khu vực thành phố đông dân cư, khói bụi xe cộ nhiều… thì việc sử dụng máy lọc không khí sẽ giảm thiểu được phần lớn những loại bụi bẩn thô, mang lại không gian sống trong lành.

Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virut:Những khu vực thường xuyên ẩm ướt, những nơi đông người như bệnh viện, trường học… thường có nguy cơ phát tán vi khuẩn trong không khí. Máy lọc có thể lọc và ngăn chặn phát tán hoặc tiêu diệt đến hơn 95% vi khuẩn gây hại trong không khí, giúp mang lại bầu không khí trong lành…

 Loại bỏ chất gây dị ứng: Các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, phấn, lông của côn trùng cũng được lọc sạch và loại bỏ.

Giảm tĩnh điện: Không còn hiện tượng nhiễm tĩnh điện trên da, quần áo ở môi trường lạnh, hanh khô.

– Loại bỏ mùi hôi cứng đầu: mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi… cũng được loại bỏ hoàn toàn khi sử dụng máy lọc không khí trong phòng.

Bắt muỗi: Môi trường ẩm thấp, mùa mưa kéo dài, những khu vực có nhiều muỗi, côn trùng… Máy lọc không khí có khả năng “dụ dỗ” và bắt muỗi cực kỳ hiệu quả, tránh các bệnh lây nhiễm do muỗi đốt.

Dưỡng ẩm cho da và tóc nhờ công nghệ tạo ẩm:

Một số máy lọc không khí hiện đại như máy lọc không khí Sharp Nhật Bản còn được tích hợp khả năng tạo ion âm để trung hòa bụi bẩn và các chất gây hại trong không khí.

Không những thế, máy còn có tính năng tiết kiệm điện. Người Nhật rất quan tâm đến vấn đề tài nguyên, do đó máy lọc không khí Nhật Bản được thiết kế sao cho sử dụng ít tiêu hao năng lượng nhất. Một chiếc máy lọc không khí Nhật Bản tiêu tốn điện chỉ tương đương một chiếc đèn thắp sáng nhà bạn thôi.

Qua trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết Tại sao nên sử dụng máy lọc không khí ? rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM TẠI: