Vấn nạn ô nhiễm không khí đang trầm trọng thêm với sự ra đời của các khu công nghiệp và lượng lớn xe cộ xả khói bụi. Điều này càng thúc đẩy các thương hiệu máy lọc không khí phát triển sản phẩm tốt hơn. Và mới đây, Honeywell đã giới thiệu một thiết bị cảm ứng nhận diện bụi mới với độ chính xác cực cao.

máy lọc không khí

Ô nhiễm không khí dang là vấn đề trầm trọng 

Honeywell (NYSE:HON) là một tập đoàn lớn của Mỹ. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thương mại và tiêu dùng trong ngành dịch vụ kỹ thuật và hàng không vũ trụ với lượng lớn khách hàng từ người tiêu dùng phổ thông, các công ty, tập đoàn lớn cho đến các tổ chức chính phủ.

máy lọc không khí

Một số sản phẩm của Honeywell 

Theo ông Graham Robison, người đứng đầu nhóm kinh doanh cảm biến của Honeywell cho biết: “Cảm biến bụi đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường và quản lý chất lượng không khí. Trên cơ sở đó, Honeywell đã tận dụng các công nghệ trong hàng thập kỷ qua để phát triển ra sản phẩm mới này.”

máy lọc không khí

Máy lọc không khí giúp hạn chế các loại bụi bẩn và vi khuẩn

Theo đó, thiết bị cảm biến bụi mới này có thể lắp đặt và hoạt động trong các thiết bị gia dụng thông thường như hệ thống sưởi, máy lọc không khí, điều hòa và máy thông gió. Tại một số nơi có mức độ ô nhiễm cao như Bắc Kinh, Trung Quốc, bộ cảm biến này thậm chí có thể được tích hợp trong các thiết bị làm sạch không khí và hỗ trợ hô hấp cầm tay.

máy lọc không khí

Không khí ô nhiễm tiềm ẩn nhiều bệnh tật nguy hiểm

Theo Báo cáo từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Hoa Kỳ, mật độ bụi mịn trong không khí đang gia tăng. Các hạt bụi mịn với kích thước siêu nhỏ có thể xâm nhập và đọng lại trong phổi và các mạch máu, gây ra nhiều triệu chứng thông thường như ngứa cổ, gây ho, khó thở,… và dần dần dẫn đến các căn bệnh nguy hiệm như viêm phổi, nhiễm độc máu, hay ung thư.

Thiết bị cảm biến mới này sẽ được thiết kế để hoạt động trong các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí, máy kiểm soát chất lượng khí, và hệ thống không khí ô tô. Dựa vào công nghệ laser được gắn bên trong, thiết bị này sẽ giám sát bầu không khí một cách liên tục. Khi phát hiện có bụi PM 2.5 (bụi có đường kính từ 2.5 micromet trở xuống), ngay lập tức bộ cảm biến sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo để điều chỉnh chế độ lọc không khí phù hợp.

máy lọc không khí

Thiết bị mới này sẽ sớm được áp dụng trong các sản phẩm máy lọc không khí

Hiện tại, thiết bị này đang được thử nghiệm và sẽ sớm được đưa vào sản xuất. Để bảo vệ sức khỏe của mình, bạn nên chủ động sử dụng các biện pháp như dùng khẩu trang than hoạt tính hay sử dụng máy lọc không khí và hạn chế tiếp xúc với môi trường khói bụi.