1./ Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị có khả năng lọc bụi bẩn trong không khí thông qua các lớp lọc bụi tiêu chuẩn, loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc, nhờ công nghệ tạo ion, một số sản phẩm còn có tính năng bắt muỗi, tạo độ ẩm cho không gian sống…

Có chức năng loại bỏ một số bụi bẩn cỡ siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa bằng cách hút, lọc và giữ lại các chất gây ô nhiễm nhờ lớp lọc bụi tiêu chuẩn HEPA hoặc khả năng loại bỏ những mùi khó chịu bằng các lớp than hoạt tính.

Tất cả máy lọc không khí đều hoạt động dựa trên nguyên tắc phát ra điện tích âm vào không khí. Các điện tích này này sẽ trung hòa với các ion dương có hại và tạo hiệu ứng gió điện để hút bụi bẩn vào máy.

Các ion âm bám dính vào những phần tử độc hại (như bụi hay các mùi ẩm mốc, khói thuốc…) trong không khí và bản kim loại tích điện dương trong máy sẽ hút và giữ các phần tử này. Nhờ cung cấp ion âm, máy lọc không khí cũng có tác dụng tăng cường oxy và làm sạch không khí trong phòng.

2./Máy lọc không khí có lợi ích như thế nào?

– Lọc bụi bẩn, làm sạch không khí: Đối với những khu vực thành phố đông dân cư, khói bụi xe cộ nhiều… thì việc sử dụng máy lọc không khí sẽ giảm thiểu được phần lớn những loại bụi bẩn thô, mang lại không gian sống trong lành.

– Loại bỏ nấm mốc, vi khuẩn, virut:Những khu vực thường xuyên ẩm ướt, những nơi đông người như bệnh viện, trường học… thường có nguy cơ phát tán vi khuẩn trong không khí. Máy lọc có thể lọc và ngăn chặn phát tán hoặc tiêu diệt đến hơn 95% vi khuẩn gây hại trong không khí, giúp mang lại bầu không khí trong lành…

 Loại bỏ chất gây dị ứng: Các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, phấn, lông của côn trùng cũng được lọc sạch và loại bỏ.

– Giảm tĩnh điện: Không còn hiện tượng nhiễm tĩnh điện trên da, quần áo ở môi trường lạnh, hanh khô.

– Loại bỏ mùi hôi cứng đầu: mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi… cũng được loại bỏ hoàn toàn khi sử dụng máy lọc không khí trong phòng.

– Bắt muỗi: Môi trường ẩm thấp, mùa mưa kéo dài, những khu vực có nhiều muỗi, côn trùng… Máy lọc không khí có khả năng “dụ dỗ” và bắt muỗi cực kỳ hiệu quả, tránh các bệnh lây nhiễm do muỗi đốt.

– Dưỡng ẩm cho da và tóc nhờ công nghệ tạo ẩm

– Một số máy lọc không khí hiện đại như máy lọc không khí Sharp Nhật Bản còn được tích hợp khả năng tạo ion âm để trung hòa bụi bẩn và các chất gây hại trong không khí.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ:

Vấn về ô nhiễm môi trường hiện nay đang rất nặng dễ dàng có nguy cơ mang đến những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thậm chí ảnh hưởng tới sự sống còn. Nên thế cần tìm biện pháp phòng tránh là điều cần thiết.

Với nhiều biện pháp đã được đưa ra để phòng ngừa việc ô nhiễm môi trường nhưng cũng không hiệu quả. Nên thế hiện nay đã có biện pháp hiệu quả giúp phòng ngừa ô nhiễm không khí hiệu quả đó là sử dụng máy lọc không khí.

Công dụng và lợi ích của máy lọc không khí như trên tôi đã giới thiệu thì các bạn thấy thật sự rất tốt đúng không nào.

Vậy qua trên chắc hẳn các bạn đã Tìm hiểu về máy lọc không khí nội địa Nhật được rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: