Những ngày hè này việc bảo quản thức ăn thực sự rất khó khăn đối với các bà nội trợ bởi vi khuẩn dễ sinh sôi vào mùa này. Nhằm giải quyết những vấn đề không hề dễ này thì lựa chọn chiếc tủ lạnh Hitachi chính là giải pháp hữu ích đối với gia đình bạn.

Ở các tủ lạnh thông thường, thực phẩm là nhiều loại dẫn đến có mùi khó chịu cho tủ lạnh, bị đóng tuyết mất nước hay có cả bị hỏng, mỗi lần mở tủ là có thể rõ rệt. Với công nghệ chân không của mình, tủ lạnh Hitachi đã phát triển dựa trên hiện trượng quang học để giúp cho thực phẩm vẫn giữ được mùi vị mà còn lâu hơn.

1./Thiết kế hoạt động:

Ngăn bảo quản chân không là một trong những công nghệ tiên tiến nhất đến từ hãng gia dụng số 1 Nhật Bản Hitachi. Với thiết kế độc đáo tạo nên môi trường áp suất thấp khoảng 0.8 atm bằng cách sử dụng một máy bơm chân không, sử dụng chất quang xúc tác và ánh sáng từ đèn Led làm thay đổi không khí tạo ra một môi trường tối ưu cho thực phẩm tươi sống.

Với công nghệ bảo quản bằng chất quang xúc tác, hoạt động của Enzyme trên bề mặt thịt cá bị ức chế khi tiếp xúc với chất quang xúc tác khiến sẽ giảm đi, nhờ đó thực phẩm của người tiêu dùng sẽ không bị lẫn mùi hay có mùi hôi.

2./Ngăn ngừa hư hỏng, duy trì nhiệt độ dinh dưỡng:

Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ nhanh bị oxy hóa hơn với các chất hữu cơ có trong thực phẩm, khiến chúng mất chất và hư hỏng. Việc sử dụng công nghệ hút chân không chính là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất, lâu hơn và hiệu quả hơn so với phương pháp lưu trữ thông thường ở tủ lạnh khác. Từ đó, tủ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo được thực phẩm giữ nguyên độ dinh dưỡng của thực phẩm.

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến của việc bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không đó chính là khả năng lưu giữ hương vị, dinh dưỡng và chống hư hỏng thực phẩm nhờ cấu trúc thực phẩm được bảo toàn. Các thực phẩm được bảo quản trong ngăn sẽ luôn được giữ được độ tươi ngon như khi bạn mới đi chợ về.

Tìm hiểu về ngăn chân không trên tủ lạnh Hitachi

3./Giảm tình trạng mất nước:

Cấu trúc kín của ngăn chân không giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước xảy ra với thực phẩm lưu trữ, thực phẩm chưa sơ chế có thể được bảo quản ở trạng thái tươi ngon như ban đầu mà vẫn duy trì độ tươi mùi vị và chất dinh dưỡng nhờ đó không cần sử dụng thêm màng lọc bọc thực phẩm.

Vậy qua trên chắc hẳn bạn cũng đã Tìm hiểu về ngăn chân không trên tủ lạnh Hitachi rồi đúng không nào?

Cảm ơn các bạn đã đọcc bài viết…!!

THAM KHẢO THÊM: