Điều hòa là vật cứu tinh trong những ngày nắng nóng cao điểm, được lựa chọn nhiều nhất là những thương hiệu điều hòa nội địa Nhật uy tín, chất lượng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, đến 80% người dùng đang sai cách, điều này nguy hại đến sức khỏe, bạn cần biết để thay đổi ngày.

điều hòa nội địa Nhật

Điều hòa nội địa Nhật muốn không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn cần sử dụng đúng cách

Với thời tiết nắng nóng kinh hoàng, nhiều ngày liên tiếp, giải pháp trốn trong nhà điều hòa là giải pháp của nhiều người. Tuy nhiên chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm đến sức khỏe với các thói quen chung dưới đây.

  1. Đặt nhiệt độ quá chênh lệch với bên ngoài

Đa phần người dùng chỉ quan tâm đến thân nhiệt của mình, mong muốn làm sao có nhiệt độ mát mẻ, dễ chịu nhất. Nên họ không để ý mức nhiệt mình chọn có chênh quá nhiều so với bên ngoài hay không, nhất là những ngày nắng nóng cực điểm.

Lời khuyên cho bạn đừng nên hạ nhiệt quá đột ngột và biên độ dao động quá lớn so với bên ngoài, bởi cơ thể dễ sốc nhiệt khi chênh nhau nhiều. Mức phù hợp trung bình bạn nên chọn 25-27 độ C để cơ thể có một thân nhiệt phù hợp có thể tương thích với nền khí hậu khắc nghiệt.

2.Không để ý đến vị trí phù hợp khi lắp đặt điều hòa

điều hòa nội địa Nhật

Chọn vị trí phù hợp giúp điều hòa nội địa Nhật nhà bạn có tuổi thọ cao hơn

Bạn thường lắp đặt điều hòa bất cứ vị trí nào còn trống trong nhà mà chưa quan tâm đến sự thích hợp.

Nên đôi khi lắp đặt xong mới nhận ra sự bất tiện như: Điều hòa chiếu thẳng vào người khi ngủ, gây khô da, dễ mắc các bệnh đường hô hấp. Điều hòa tại nơi bị ánh sáng mặt trời xuyên chiếu nên giảm thiểu công năng làm mát phòng đồng thời tiêu hao điện năng lớn. Hay đặt chúng tại vị trí tường dễ ẩm mốc, độ ẩm cao nên gây hỏng hóc nhanh, cho dù là những điều hòa Nhật nội địa có độ bền cao nhất đi nữa.

Vì thế trước khi lắp đặt bạn cần chú ý đến chọn nơi lắp đặt cách xa giường nằm một khoảng, không chọn nơi có ánh sáng soi chiếu, hay nơi quá ẩm ướt.

3.Lười uống nước khi nằm phòng điều hòa

điều hòa nội địa Nhật

Bạn nhớ tăng cường uống nước khi nằm điều hòa

Khi trong phòng điều hòa, đa số các bạn đều lười uống nước. Bởi lúc này thân nhiệt không bị khô nóng, đổ mồ hôi nên nhu cầu khát cũng không còn. Tuy nhiên cơ thể bạn vẫn bị khô do điều hòa hoạt động nên bạn cần tự động cấp nước cho cơ thể đảm bảo độ ẩm cho da ngay cả khi không có nhu cầu uống nước.

Bên cạnh việc uống nước bạn cũng nên tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây để cung cấp lượng nước và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, da, mắt… nhé.

  1. Dùng quá nhiều chế độ Dry

Nhiều người mách nước nhau rằng dùng chế độ Dry để vận hành thường xuyên như một bí kíp tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên chúng sẽ gây nên tình trạng qua khô, hút hết ẩm mà cơ thể bạn có gây nên các bệnh khô da, khô mắt….

điều hòa nội địa Nhật

Dùng điều hòa Nhật là cách bạn tiết kiệm điện thay vì bật Dry liên tục

Thay vì thế bạn nên chọn chế độ Cool để làm mát hiệu quả hơn, đồng thời tránh để không khí quá khô, sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Hoặc bạn nên sử dụng điều hòa Nhật để nếu muốn tiết kiệm điện năng thay vì dùng chức năng dry liên tục.

5.Để điều hòa đứng yên chĩa thẳng vào người

Vì nhiệt độ quá nóng nên nhiều người dùng điều hòa thường để chế độ đứng yên, chiếu vào người để hạ nhiệt nhanh. Tuy nhiên điều này rất bất lợi cho sức khỏe bạn vì nhiệt độ quá nhiều vào người, liên tục gây suy yếu hệ miễn dịch của bạn, gây mệt mỏi.

Để tốt nhất bạn nên sử dụng thêm quạt gió, giúp đẩy không khí được lưu thông tốt và mang lại cảm giác mát mẻ nhưng dễ chịu hơn hẳn.

6.Dùng điều hòa cả ngày, đêm

Vào những ngày nắng nóng cao điểm, nhiều gia đình bật điều hòa chạy hết công suất vì không chịu được nhiệt độ cao. Tuy nhiên nếu để điều hòa bật 24 giờ/ngày, không hề tốt cho sức khỏe. Chúng khiến cơ thể bạn mất đi hệ miễn dịch với thời tiết, dễ sốc nhiệt, lâu ngày mắc những căn bệnh về đường hô hấp, da…

điều hòa nội địa Nhật

Dùng điều hòa không nên bật 24/24 gây hại đến sức khỏe

Thay vào đó, bạn nên tắt điều hòa, có lúc ngừng nghỉ và đi ra ngoài tránh môi trường điều hòa một vài giờ trong ngày.

  1. Không vệ sinh điều hòa định kỳ

Điều hòa khi phả nhiệt độ, cơ thể bạn là nơi “hứng chịu” đầu tiên nên nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ chúng thường xuyên sẽ vô tình thổi luôn luồng khí đầy vi khuẩn, bụi bẩn vào đường thở.

Để tốt nhất, khoảng 2 – 3 tháng, bạn nên vệ sinh chiếc điều hòa nhiệt độ. Cho dù là điều hòa Nhật nội địa những hãng tốt như điều hòa DaiKin, Hitachi… cũng không nên chủ quan vào chất lượng kháng khuẩn tốt mà bỏ qua việc làm sạch.

Cuối cùng để tham khảo những dòng điều hòa đang được mua sắm nhiều nhất hiện nay, mời bạn đến tại siêu thị điện máy của congnghenhat.com. Tại đây khi mua hàng bạn còn được nhân viên hướng dẫn cách chăm sóc, bảo quản và sử dụng điều hòa đúng cách nhằm mang đến sức khỏe tốt nhất cho khách hàng.