Vì sao trong các loại bếp, ngay từ khi ra được biết đến, bếp từ đã phổ biến từ châu Âu, thế rồi nhanh chóng xâm chiếm thị trường châu Á và toàn cầu, vì sao? Bởi hiệu suất đun nấu mạnh mẽ, độ an toàn cao, tiết kiệm nhiệt điện tối đa khiến nhiều gia chủ lựa chọn rồi yêu thích chúng.

bếp từ

Hình ảnh bếp từ sang trọng, bắt mắt hợp với không gian tiện nghi

Bếp từ ra đời hứa hẹn đem đến một công nghệ đun nấu mới, hoàn toàn không gây sát thương hay chập cháy nổ nguy hiểm, lại sử dụng được trong mọi điều kiện không gian. Nên biết đến chúng bạn hoàn toàn không muốn dùng đến các loại thiết bị đun nấu nào khác nữa.

Cụ thể hơn cùng bài viết này tìm hiểu những chi tiết làm nên sự khác biệt cho bếp từ.

1-    Cấu tạo mặt bếp

Mặt bếp từ là nơi bạn tiếp xúc đầu tiên khi đun nấu nên có yêu cầu chúng cần “thân thiện”. Tức là không dễ trầy xước để tiện lau chùi vệ sinh, không dễ nứt vỡ để tránh sát thương, không bỏng, rát, nóng khi đun nấu nếu có lỡ tay chạm vào bề mặt.

bếp từ

Mặt kính ceramic giúp bếp từ chịu lực, chịu nhiệt tốt

Tất cả điều này bếp từ, nhất là dòng bếp từ nội địa Nhật đã làm được nhờ bề mặt bằng kính ceramic. Đây là loại rất cứng và có thể chịu lực cao nên những tác động thường ngày gần như không thể biến dạng được chúng. Ngoài ra mặt kính này cũng chịu được nhiệt độ cao, nên cho dù bạn vận hành bếp liên tục cũng không có dấu hiệu nóng hay bỏng trên bề mặt xung quang bếp.

2-    Hiệu ứng đun nấu của bếp từ

Nếu so sánh với bếp ga và các loại bếp khác, bếp từ có khả năng nấu chín món ăn nhanh hơn. Cụ thể có thể đun sôi 1 lít nước trong vòng 3 phút. Làm được điều này là nhờ mâm nhiệt cấu tạo trong khung bếp. Bề ngoaì trên mặt bếp được đánh dấu bằng 1 vòng tròn đỏ để đặt đáy nồi đun nấu. Bên trong chúng vận hành đốt nóng cuộn dây nhiệt, truyền trực tiếp đến đáy nồi đã được nhận diện để làm nóng nhanh, nấu chín thức ăn.

bếp từ

Hình ảnh bếp từ Hitachi có kèm lò nướng của công nghệ Nhật

Đặc biệt khi sử dụng bếp Nhật như bếp từ Hitachi, Electrolux, Sharp… chúng tự cảm biến nhiệt năng để  điều khiển nhiệt lượng chính xác, cho phép bạn đun nấu hiệu quả đồng thời không gây thất thoát nhiệt, tiết kiệm đến tối đa.

3- Cơ chế hoạt động

Về cơ chế hoạt động, bếp gas, hay bếp hồng ngoại cần làm nóng bếp, mới truyền đến nồi nấu. Nhưng bếp từ bỏ qua giai đoạn này, nhờ “đi tắt” được một khâu, nên chúng làm nóng đáy nồi ngay khi cảm biến mà không gây thất thoát nhiệt, làm nóng nhanh, đồng thời tiết kiệm điện.

Tức là nếu bếp gas chỉ đạt hiệu suất sử dụng 40% và bếp điện là 61% thì ở bếp từ con số này lên tới 90%. Tức là 90% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% rất nhỏ tỏa ra môi trường bên ngoài

Cũng nhờ đó bạn có thể thoải mái chế biến đồ ăn cho gia đình cùng thưởng thức ở bất cứ hoàn cảnh nào. Dù có gió, quạt, điều hòa, phòng thoáng hay phòng khép kín cũng không lo gián đoạn tắt bếp hay nguồn nhiệt tỏa ra sẽ làm nóng không khí xung quanh như các loại bếp khác.

Vì thế bạn có thể tận hưởng không gian mát mẻ ngay trong điều kiện đang nấu ăn mà không ảnh hưởng gì, nhất là với 1 quốc gia nóng ẩm như chúng ta, bếp từ quả là sự lựa chọn hữu hiệu.

4-Tính năng đa dạng

bếp từ

Bếp từ có nhiều chức năng, đa dạng cho bạn nấu nướng

Nếu như các loại bếp khác đơn thuần chỉ dùng để đun nấu, thì bếp từ đa dạng về chức năng. Chúng cho phép bạn tự điều chỉnh chế độ nấu, tăng giảm mức nhiệt mong muốn bằng các nút bấm điện tử.

Ngoài ra chúng còn các chức năng như: Tự động ngắt khi thấy nguy hiểm, sôi trào, nhiệt độ quá cao. Cảnh báo khi đáy nồi không phù hợp, nồi rỗng, có chế độ khóa trẻ em, cảnh báo nhiệt dư…

Đến đây bạn có thể thấy, đem so với các loại bếp khác, bếp từ quả thật là sự lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp nhà bạn thêm phần sang trọng, sạch đẹp và hiện đại. Vì thế nếu cần lựa chọn một model thích hợp hãy liên hệ ngay cho bếp từ Nhật của chúng tôi thuộc congnghenhat.com, để nhận tư vấn tận tình, chuyên nghiệp nhất.